Đang nghỉ thai sản vẫn được hỗ trợ theo Nghị quyết 116

Bộ LĐTB&XH vừa có Công văn 3535/LĐTBXH-VL về xác định đối tượng hưởng hỗ trợ theo Nghị quyết 116/NQ-CP (được hướng dẫn tại Quyết định 28/2021/QĐ-TTg ngày 01/10/2021).

Khi con trẻ là ‘nạn nhân’ của người lớn: Bảo đảm cho trẻ được nuôi dạy an toàn

Luật Trẻ em có hiệu lực từ ngày 1/6/2017, song dường như chưa hoặc ít đi vào cuộc sống.

Các luật sư, chuyên gia giáo dục có những phân tích và đề xuất để qua đó đảm bảo cho trẻ em được chăm sóc, nuôi dạy và phát triển trong môi trường an toàn, lành mạnh.

Công văn 3535/BGDĐT-GDTH năm 2019

Hoạt động trải nghiệm cấp tiểu học trong CTGDPT 2018 được triển khai thực hiện từ năm học 2020 – 2021 gồm những nội dung gì? Nội dung chương trình Hoạt động trải nghiệm ra sao? Các loại hình, quy mô, địa điểm tổ chức Hoạt động trải nghiệm cần được thực hiện như thế nào?

Toàn văn cách phân biệt tiền thật với tiền giả

Thời gian qua, nhiều nhân viên của công ty bị khách tráo tiền giả, gây thiệt hại lớn; vậy có cách nào để phân biệt tiền thật với tiền giả hay không? – Hoàng Oanh (Hải Dương).

Cách tra cứu số điện thoại lừa đảo? Báo cáo số điện thoại lừa đảo cho ai?

Đề phòng tránh rủi ro cho công ty, tôi muốn biết cách tra cứu số điện thoại lừa đảo hiện nay? Việc báo cáo số điện thoại lừa đảo cho ai? Trân trọng cảm ơn! – Thu Sương (Nghệ An).

Lưu luyến tình với hương vị mùa nước nổi

Không nơi nào có một mùa đặc trưng như Miền tây quê tôi: Mùa nước nổi! Không có những kỉ niệm nào sâu lắng không thể phai nhoà trong kí ức tuổi thơ tôi: Những kỉ niệm trong mùa nước nổi! Và chắc hẵn những hương vị độc đáo trong mùa nước nổi là đặc sản có một không hai làm lưu luyến tình người!

Chương trình Hoạt động trải nghiệm cấp tiểu học bao gồm những nội dung gì? Thời lượng tổ chức Hoạt động trải nghiệm ra sao?

Chương trình Hoạt động trải nghiệm cấp tiểu học bao gồm những nội dung gì, thời lượng tổ chức Hoạt động trải nghiệm ra sao và việc tổ chức Hoạt động trải nghiệm được thực hiện thông qua những loại hình hoạt động chủ yếu nào?

Uống rượu bia dắt xe máy qua chốt kiểm tra nồng độ cồn có bị xử phạt?

Tình huống đã uống rượu bia, nhưng dắt xe máy đi qua chốt kiểm tra nồng độ cồn thì có bị cảnh sát giao thông kiểm tra và xử lý vi phạm nồng độ cồn không?

2 chính sách mới về giáo dục có hiệu lực từ tháng 11.2023

Từ tháng 11.2023, có 2 chính sách giáo dục chính thức có hiệu lực. Quy chế mới về kì thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia. Chuyển đổi trường bán công, dân lập sang tư thục

Những người được nâng mức hưởng bảo hiểm y tế lên 100%

Ngoài 5 nhóm đối tượng được bảo hiểm y tế chi trả 100% chi phí khám chữa bệnh theo Nghị định 146 năm 2018, mới đây, Nghị định 75 của Chính phủ nâng mức hưởng từ 80% lên 100% cho một số nhóm khác.

7 kỹ năng sẽ quyết định con bạn thành công hay thất bại trong tương lai

Muốn biết trẻ có thành công hay không, bạn có thể tham khảo những dấu hiệu này.
Michele Borba là nhà tâm lý học giáo dục, chuyên gia nuôi dạy con cái và là tác giả sách. Cô cho biết, khi bắt đầu sự nghiệp dạy học, hầu hết học sinh của cô đều sống trong cảnh nghèo khó, bị lạm dụng hoặc gặp khó khăn trong học tập, khuyết tật về cảm xúc hoặc thể chất. Cô muốn tìm cách giúp chúng thành công.

CHƯƠNG TRÌNH CHI TIẾT VĂN NGHỆ CHÀO CỜ ĐẦU TUẦN

CHƯƠNG TRÌNH CHI TIẾT VĂN NGHỆ CHÀO CỜ ĐẦU TUẦN – Khánh Ngọc kính chào quý thầy cô, quý phụ huynh cùng toàn thể các bạn và các em học sinh!

MÁ ƠI! CON XIN LỖI MÁ!

Tiểu phẩm, MÁ ƠI! CON XIN LỖI MÁ!, Tái hiện lại hiện trạng các bạn học sinh không nghe lời thầy cô, cha mẹ, quên đi nội quy nhà trường. Các bạn và các em đòi mua hàng rong, mua đồ dùng đồ chơi không rõ nguồn gốc để rồi hậu quả xảy ra rất nguy hại và đáng tiếc.

Đưa dạy thêm, học thêm vào danh mục ngành nghề kinh doanh có điều kiện

Chính phủ vừa có báo cáo gửi các Đại biểu Quốc hội về kết quả thực hiện Nghị quyết số 134 và Nghị quyết số 41 của Quốc hội trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo.

NGÔI TRƯỜNG CỦA EM NĂM 2023 – NHỮNG NGÒI BÚT TRIỂN VỌNG

“Dù ngôi trường không được hiện đại như bao trường khác, thì nơi đây vẫn mãi là ngôi nhà thứ hai yêu dấu của em.”. “Mai này dù đi đâu hình ảnh thầy cô, bạn bè với bao kỉ niệm dưới mái trường này sẽ in đậm trong tâm trí em.”. Những cảm xúc chân thật này của các em cũng sẽ để lại những ấn tượng dạt dào cho những người xem!

Đổi tiền rách ở đâu, có bị mất phí đổi hay không?

Tiền rách không được sử dụng trong các hoạt động trao đổi, mua bán thông thường. Do đó, khi có tiền rách, công dân cần mang đến đổi tại các Ngân hàng cung cấp dịch vụ đổi tiền. Từ đó đảm bảo sử dụng tiền và thể hiện đúng các giá trị trao đổi thông thường.

Quy định về luân chuyển cán bộ công chức năm 2023

Bạn đọc hỏi: Thời gian luân chuyển cán bộ, công chức năm 2023 được quy định ra sao? Công ty Luật TNHH YouMe cho biết, quy định về luân chuyển cán bộ công chức như sau:

Năm học 2023-2024, giáo viên kiêm nhiệm các nhiệm vụ được giảm số tiết ra sao?

Căn cứ định mức số người làm việc quy định tại Thông tư số 16/2017/TT-BGDĐT, thủ trưởng đơn vị tính số giờ làm thêm cho các kiêm nhiệm văn thư, y tế, thủ quỹ,…

Bộ GD&ĐT phê duyệt đề án tinh giản biên chế giai đoạn 2022-2026

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn ký quyết định phê duyệt Đề án tinh giản biên chế giai đoạn 2022-2026 của Bộ GD&ĐT.

Bộ GDĐT hướng dẫn bổ nhiệm chức danh nghề nghiệp giáo viên mầm non, phổ thông

Bộ Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn bổ nhiệm chức danh nghề nghiệp giáo viên mầm non, phổ thông, trong đó hướng dẫn về quy định chứng chỉ bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp; thời gian giữ hạng tương đương.

Bỏ thi thăng hạng, giáo viên vui mừng trước năm học mới

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đã đồng ý về nguyên tắc việc bỏ hình thức thi thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức, trong đó có giáo viên. Các nhà giáo bày tỏ vui mừng trước quyết định này.

Hướng dẫn mới nhất của Bộ Giáo dục về soạn giáo án, GV cần biết

Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu tránh việc áp dụng hình thức, khuôn mẫu trong việc xây dựng kế hoạch bài dạy (giáo án).

Trường ĐH Đồng Tháp tăng cường hợp tác GD&ĐT với tỉnh Champasack – Lào

Trường ĐH Đồng Tháp thăm và làm việc tại Trường ĐH Champasack, Sở Giáo dục – Thể thao tỉnh Champasack, nước Cộng hòa DCND Lào.

BÀI PHÁT BIỂU TỔNG KẾT CHUYẾN CÔNG TÁC TẠI ĐẠI HỌC CHAMPASACK

Công việc rồi cũng sẽ hoàn thành, tình thương đến mấy rồi cũng phải có những giây phút nói lời chia tay! Buổi tổng kết thường luôn làm cho người ra đi dâng trào cảm xúc!

Cục hợp tác quốc tế lên tiếng vụ nhiều giáo viên ra nước ngoài dạy bị chậm lương

Theo đại diện Cục hợp tác quốc tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT), việc chậm trả tiền lương cho giáo viên khi sang dạy tại Lào diễn ra từ lâu nhưng không giải quyết được dứt điểm

NHỮNG NGÀNH HỌC VÀ NHỮNG ƯU ĐÃI HẤP DẪN DÀNH CHO SINH VIÊN LÀO TẠI ĐẠI HỌC ĐỒNG THÁP

Năm học 2023 – 2024, có thể nói là một trong những năm học có nhiều ưu đãi hấp dẫn đặc biệt dành cho lưu sinh viên Lào tại Đại học Đồng Tháp!

Ngưỡng đầu vào đại học, cao đẳng chính quy theo phương thức kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023

Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Đồng Tháp (ĐHĐT) thông báo ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào (ngưỡng đầu vào) đại học, cao đẳng chính quy theo phương thức kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023 và đăng ký hồ sơ xét tuyển các phương thức tuyển sinh trình độ đại học, cao đẳng hệ chính quy năm 2023 như sau:

Tỉnh, thành nào đạt nhiều điểm giỏi thi tốt nghiệp THPT 2023?

Vĩnh Phúc là tỉnh thành công nhất trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 khi gần 36% số bài thi của tỉnh này đạt mức điểm giỏi (từ 8 trở lên).

Đã có Nghị định sửa đổi đánh giá, xếp loại chất lượng cán bộ, công chức, viên chức

Chính phủ đã ban hành Nghị định 48/2023/NĐ-CP ngày 17/7/2023 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 90/2020/NĐ-CP ngày 13/8/2020 về đánh giá, xếp loại chất lượng cán bộ, công chức, viên chức.

Bộ GD ban hành chương trình bồi dưỡng theo tiêu chuẩn CDNN giáo viên các bậc học

Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành theo thẩm quyền các Chương trình bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo viên mầm non, phổ thông.

Đến Đồng Tháp du lịch, chả được hưởng dịch vụ tiện nghi mà ra sông dỡ chà, đi tỉa cành xoài, ai cũng thích

Huyện Cao Lãnh – vùng đặc sản cây ăn trái của tỉnh Đồng Tháp, những năm gần đây, nhờ phát triển du lịch nông nghiệp, ngày càng có nhiều du khách biết, tìm đến tham quan, trải nghiệm.

Sẽ bỏ bằng lái xe A1, B1, B2 từ 01/7/2024 theo Dự thảo Luật Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ?

Cho tôi hỏi theo Dự thảo Luật Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ sẽ bỏ bằng lái xe A1, B1, B2 phải không? – Câu hỏi của Anh Minh (TP.HCM)

Những cách nói độc đáo của người Việt

Cách nói là một trong những nét độc đáo của một địa phương, một vùng. Hiểu được cách nói chúng ta dễ dàng nhận biết tính cách người nói. Từ đó kỹ năng giao tiếp với người bản xứ cũng được nâng lên.