Đoàn viên chức và học viên cao học Trường Đại học Đồng Tháp học tập kinh nghiệm chuyên môn tại Trường Đại học Chămpasak nước Lào

Nhằm mục đích thắt chặt mối quan hệ hợp tác giữa Trường Đại học Đồng Tháp và Trường Đại học Chămpasak nước Cộng Hoà Dân Chủ Nhân Dân Lào, ngày 7/6/2024, đoàn viên chức và học viên cao học Trường Đại học Đồng Tháp đã đến thăm và làm việc với Lãnh đạo Trường Đại học Chămpasak.

Toàn cảnh buổi hội nghị tại trường Đại học Chămpasak, Lào.

Đoàn viên chức Trường Đại học Đồng Tháp có 42 viên chức gồm cán bộ quản lý và giảng viên, cùng 38 học viên cao học ngành Giáo dục học (Giáo dục Tiểu học). Bà Nguyễn Thị Kiều trưởng khoa Giáo dục Tiểu học – Mầm non, Trường Sư phạm trực thuộc Trường Đại học Đồng Tháp làm trưởng đoàn.

Bà Nguyễn Thị Kiều (đứng giữa) cảm ơn sự đón tiếp của Đại học Chămpasak.

Tại khu hiệu bộ trường Đại học Chămpasak

Đoàn Trường Đại học Chămpasak tiếp đón đoàn Trường Đại học Đồng Tháp.

Tại khoa Giáo dục Trường Đại học Chămpasak.

Tại trung tâm tiếng Việt Trường Đại học Chămpasak.

Ông Saly đánh giá rất cao tinh thần hữu nghị hợp tác của Trường Đại học Đồng Tháp. Tại hội nghị ông phát biểu: Trường Đại học Chămpasak rất vui mừng khi được đón nhận sự quan tâm của các vị lãnh đạo, đội ngũ giảng viên cũng như các học viên cao học Trường Đại học Đồng Tháp. Đoàn viên chức và học viên cao học của Trường Đại học Đồng Tháp đã vượt hàng trăm cây số để thăm hỏi, thảo luận trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, giao lưu văn hoá nghệ thuật.

Ông Saly Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Chămpasak chia sẻ.

Tuy thời gian không nhiều nhưng buổi họp mặt lần này đã để lại ấn tượng sâu sắc cho lãnh đạo và đội ngũ giảng viên cũng như sinh viên chúng tôi. Chúng tôi luôn hi vọng tình đoàn kết giữa hai trường ngày một gắn kết chặt chẽ hơn nữa để công tác giáo dục cũng như đào tạo nguồn nhân lực giữa hai địa phương nói riêng, hai quốc gia nói chung ngày một phát triển và đạt chất lượng cao hơn.

Sinh viên Đại học Chămpasak hát múa chào mừng đoàn Đồng Tháp.

Giảng viên Đại học Đồng Tháp hát múa giao lưu

Đại diện đoàn Trường Đại học Đồng Tháp nguyên Phó hiệu trưởng, ông Nguyễn Văn Bản cũng bày tỏ niềm vui trước sự ân cần đón tiếp của đoàn Trường Đại học Chămpasak. Ông hi vọng sự hợp tác giữa hai trường càng sâu rộng hơn trong nhiều lĩnh vực để nguồn nhân lực được nâng lên tầm cao mới; vị thế hai trường sớm được sánh vai với những ngôi trường đại học danh giá trong khu vực và trên thế giới.

Ông Nguyễn Văn Bản (đứng) phát biểu tại Hội nghị.

Với sự chia sẻ chân thành của lãnh đạo trường và lãnh đạo các khoa phòng về quy mô đào tạo, hoạt động giảng dạy, cách thức tiếp cận với công nghệ mới, cũng như các hoạt động về văn hoá nghệ thuật đã để lại nhiều bài học quý cho những học viên cao học Trường Đại học Đồng Tháp. Chuyến đi thực tế này sẽ mở ra nhiều ý tưởng hay, mới lạ mang tính độc đáo để các học viên cao học chúng tôi hoàn thành tốt khoá luận và sẽ vận dụng thực tiễn tại đơn vị đạt hiệu quả hơn. – nhiều học viên cao học bộc bạch.

Quà lưu niệm giữa hai trường.

Cũng trong ngày 7/6/2024, đoàn viên chức và học viên cao học Trường Đại học Đồng Tháp càng ý nghĩa hơn khi được sự đón tiếp nồng hậu của Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh Chămpasak. Tại đây, đoàn Đồng Tháp được nghe lãnh đạo Sở báo cáo về quy mô các trường phổ thông tại tỉnh Chămpasak, cách thức quản lí, sắp xếp, bố trí giáo viên các cấp và cách thức triển khai các hoạt động giáo dục, … đã mang đến cho đoàn Đại học Đồng Tháp nhiều ý nghĩa thiết thực, làm chuyến đi thành công tốt đẹp.

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Thể thao Chămpasak nhận quà lưu niệm.

Tin bài, ảnh: Giảng viên, NGƯT Tô Ngọc Sơn

https://khoagiaoducthmn.dthu.edu.vn/New.aspx?id=648

Trả lời