LỜI XIN LỖI CỦA HỌC SINH LỚP 5 ĐÃ CUỐN TRÔI NHỮNG GIỌT NƯỚC MẮT NGẮN DÀI CỦA CHA MẸ!

Lời xin lỗi chân thành bao giờ cũng rất cần thiết vì nó luôn mang đến một giá trị không thể lường trước được. Lời xin lỗi chân thành, xúc động của học sinh lớp 5 dưới đây đã xua tan mọi muộn phiền nhưng cuốn theo những giọt nước mắt ngắn dài của cha mẹ.

Đề bài: Em đã từng có những việc làm, ý nghĩ hay thái độ không đúng với cha mẹ. Hãy viết một bức thư xin lỗi về việc làm sai trái đó.

Dưới đây là phần trích dẫn nguyên văn của em học sinh lớp 5. Thầy cô chưa sửa chữa câu từ, ý văn, cách diễn đạt …

Tp Cao Lãnh, ngày…. tháng …. năm …..

Mẹ yêu quý của con!

Hôm nay, con viết bức thư này để bày tỏ lời nói xin lỗi chân thành với mẹ yêu quý của con từ tận sâu đáy lòng của mình, mà bấy lâu nay con vẫn còn ân hận mãi về việc làm của mình.

Dạo này, con thấy mẹ rất vui vẻ, ngủ ngon yên giấc và ăn những bứa cơm ngon miệng khiến trong lòng con yên tâm đi phần nào. Nhưng từ sâu đáy lòng con, vẫn luôn còn da diết mãi về những việc làm sai trái, con đã làm cho mẹ phiền lòng.

Hôm nay con mới can đảm bảy tỏ hết tâm tư suy nghĩ của con. Cho con xin nói câu xin lỗi mẹ một cách chân thành nhất từ trong tim con. Chỉ mong một lời tha thứ của mẹ nói ra. Vì vậy mẹ hãy tha thứ lỗi lầm của con ạ.

Con xin chúc mẹ ngày càng khoẻ mạnh, và tha thứ lỗi lầm của con và luôn vui vẻ. Con sẽ không cãi lời mẹ nữa, cố gắng học giỏi không phụ lòng mẹ.

Đến đây, bức thư đã dài rồi, xin dừng bút. Con xin cảm ơn vì mẹ đã kiên nhẫn đọc bức thư này. Con xin cảm ơn mẹ, và chân thành xin lỗi me.

Con yêu của mẹ

Ngày nay lời xin lỗi chân thành dường như đang dần mờ nhạt trong đời sống thực tại. Hãy giúp các con nhận ra những lỗi lầm của mình. Hãy dạy con những câu từ, những lời xin lỗi tận đáy lòng. Việc làm sai trái dù có xảy ra những hậu quả nặng nề đi chăng nữa nhưng thái độ thành khẩn của lời xin lỗi ấy vẫn có thể xua tan buồn đau, thù hận!

Tô Ngọc Sơn