NHỮNG CÂU HỎI “NHẤT” LỘ RA ĐIỀU ĐẸP TRONG CUỘC SỐNG

Triết lý cuộc sống luôn là những kim chỉ nam cho hành động. Triết lý cuộc sống đôi khi tìm thấy ở NHỮNG CÂU HỎI “NHẤT” đơn giản.

BẢY CÂU HỎI” Âu cũng là triết lý cuộc sống

1. Vật gì sắc bén nhất trên thế giới này? Vật nhọn nhất là lưỡi của con người. Con người dùng lưỡi có thể dễ dàng làm tổn thương trái tim, cảm giác của người khác.

2. Nơi nào xa nhất trên thế giới này? Quá khứ là nơi xa nhất. Cho dù chúng ta là ai, chúng ta giàu cỡ nào, chúng ta không thể quay về quá khứ nên chúng ta phải sử dụng tốt ngày hôm nay và những ngày sắp tới.

3. Cái gì lớn nhất trên thế giới này? Ham muốn là thứ lớn nhất trên thế giới. Nhiều người trở nên khốn khổ vì họ cho phép ham muốn thoải mái. Hãy cẩn thận với ham muốn.

4. Cái gì cứng (hàm ý “khó”) và nặng nhất trên thế giới này? Lời hứa là thứ khó nhất trên thế giới này. Dễ dàng nói nhưng cực kỳ khó làm.

5. Cái gì nhẹ nhất trên thế giới này? Sự khiêm nhường là thứ nhẹ nhất trên thế giới. Rất dễ để quên đi sự khiêm nhường và rời bỏ sự khiêm nhường. Hãy nhìn vào rất nhiều người đang đuổi theo tiền tài và danh vọng. Họ đơn giản từ bỏ sự khiêm nhường.

6. Cái gì gần nhất với chúng ta trên thế giới này? Cái chết là thứ gần nhất với chúng ta trên thế giới. Cái chết là chac chắn và có thể đến với chung ta bất cứ lúc nào.

7. Cái gì dễ làm nhất trên thế giới này? Việc dễ làm nhất là làm người khác đau buồn. Cho nên chúng ta nên tiếp cận những người có kiến thức giúp ta phá vỡ ảnh hưởng của sự thiếu hiểu biết và gia tăng kiến thức trong trái tim chúng ta.

NHỮNG GÌ LUÔN ĐẸP NHẤT

 Ánh mắt đẹp nhất là luôn nhìn mọi người chan chứa lòng từ bi.

 Trái tim khoẻ nhất là có khả năng bao dung tất cả dù người đó là ai.

  Bàn tay đẹp nhất là không ngại khó khăn, gian khổ để giúp người khác xây dựng lại những gì đã đổ vỡ.

 Bàn chân đẹp nhất là luôn bước được những bước chân an lạc, tự do trong mọi hoàn cảnh.

 Cái mũi đẹp nhất là có khả năng thở vào làm tĩnh lặng thân tâm.

 Thở ra buông bỏ tất cả mọi lo lắng, giận hờn, trách móc, ganh ghét.

 Thế ngồi đẹp nhất là luôn ngồi vững chãi, bình thản trước những thành bại, được mất, hơn thua.

 Miệng đẹp nhất là luôn nói những lời giúp mọi người hiểu nhau, thương nhau hơn.

 Ngôi nhà đẹp nhất vì nơi ấy luôn ấm áp tình gia đình.

 Ngôi chùa đẹp nhất chính là… nội tâm ta luôn trong sáng.

Quốc Việt (chia sẻ)