NHỮNG TRIẾT LÝ SỐNG THÂM THÚY LÀM CHẤN ĐỘNG CẢ TRÁI TIM

Cuộc sống này hạnh phúc hay bất hạnh đều tồn tại trong cách nghĩ. Công việc thuận lợi hay khó khăn; tư cách thân thiện đáng yêu hay lạnh lùng chán ghét đều do cách làm. Những triết lý sống thâm thúy dưới đây đã làm chấn động cả trái tim dù chỉ xem lướt qua một lần!

KỸ NĂNG CẦN BIẾT mời tất cả mọi người cùng suy ngẫm!

1. Có người đặt cả trái tim ra trước mặt bạn, bạn lại làm như không thấy, bởi vì bạn không thích. Có người khiến bạn tan nát cõi lòng, bạn lại giả vờ không đau, bởi vì bạn yêu

2. Mới nếm chút yêu thương đã nghĩ đến chuyện bên nhau mãi mãi, mới quen được vài người bạn đã nghĩ đến chuyện sát cánh cả đời, khó trách bạn lại oán hận, đau lòng nhiều như thế. Đây đều là cái giá phải trả của sự ngây thơ.

3. Có những người mình chưa bao giờ nghĩ rằng sẽ thân thiết với họ; nhưng rồi sau tất cả những thăng trầm cuộc sống; họ vẫn ở ngay đó, chia sẻ buồn vui với mình. Cũng có những người mình từng nghĩ rằng sẽ gắn bó lâu thật lâu; mà cuối cùng lại xa nhau vì một chuyện chẳng đáng. Thế mới nói, cuộc đời này chẳng ai có thể nói trước được điều gì cả đâu…

4. Nhìn rõ một người không cần phải vạch trần, chán ghét một người không cần phải trở mặt. Còn sống trên đời này, luôn có người nhìn không thuận, cũng như người khác nhìn không thuận chúng ta. Người trưởng thành không phải là ở tuổi tác; mà là hiểu được sự buông tay, học được sự hòa hợp, trân trọng lẫn nhau…

5. Nguyên nhân tất cả mối quan hệ trở nên nhạt nhòa. Đó là người này không nói, người kia cũng không hỏi; người này cô đơn, người kia phớt lờ. Trong lúc thời gian trôi qua, chúng ta cũng đang thay đổi dần dần; đã không còn lúc nào cũng hứng thú như trước đây nữa. Đồ không còn mới, người chẳng như xưa.

6. Con người, sợ nhất là mất đi phương hướng trong chính trái tim mình. Lạc lối chỉ là chọn sai ngã rẽ, mất đi phương hướng thì sẽ đánh mất cả cuộc đời..

7. Chân chính buông tay chính là không phải unfriend Fb; càng không xóa tin nhắn, cũng không cho số điện thoại bạn vào blacklist. Mà là vẫn giữ nguyên nick bạn ở đó; nhưng sẽ không bao giờ nói một câu nào với bạn nữa. Bạn gọi điện vẫn sẽ nghe máy; nhưng nói xong sẽ cúp ngay lập tức chứ không tíu tít quấn lấy bạn cả nửa ngày như trước; tình cờ gặp bạn cũng chỉ cười khẽ rồi bước đi.

Chân chính buông tay là yên lặng không một tiếng động; buông tay càng phô trương càng biểu lộ sự do dự của bạn.

Việt Tạ (chia sẻ)