7 dấu hiệu của một kết nối tri kỷ đích thực

Kết nối tri kỷ không đi kèm với hành trang của những kỳ vọng, tiếc nuối hay hy vọng hão huyền. Bài viết này là quan điểm, suy nghĩ và tư duy của cá nhân mang tính chất tham khảo!

Kết nối tri kỷ không đi kèm với hành trang của những kỳ vọng, tiếc nuối hay hy vọng hão huyền. Thay vào đó, có một kết nối rất thuần khiết chỉ kéo dài chừng nào ai đó tìm thấy vị trí của họ trong trái tim bạn.

Nhưng trước khi bạn có thể biết liệu bạn có cảm thấy có mối liên hệ thực sự với người khác hay không, điều quan trọng là phải chú ý.

Dưới đây là 7 dấu hiệu cho thấy tình cảm của bạn được đáp lại và người đó thực sự yêu bạn.

1. Họ lắng nghe bạn.

Khi bạn ở bên một ai đó đặc biệt, họ luôn sẵn sàng có mặt bất cứ khi nào bạn cần. Họ có thể bận rộn, nhưng họ sẽ luôn dành thời gian cho bạn khi điều này xảy ra.

Nếu bạn cảm thấy không được chú ý đến cảm xúc của mình, hãy thử nói về chúng. Đối tác của bạn có thể sẽ chú ý hơn hoặc đặt câu hỏi nếu họ cảm thấy có điều gì đó không ổn.

Và ngược lại. Nếu bạn cảm thấy không được lắng nghe, hãy thử lên tiếng để chia sẻ những điều bạn muốn hoặc những điều bạn nghĩ.

2. Họ nhớ sinh nhật của bạn và những ngày đặc biệt khác.

Khi bạn nhớ lại một sự kiện quan trọng trong đời, họ có thể cũng biết điều đó và thậm chí có thể nhớ lần cuối họ gặp bạn là khi nào.

Tương tự như vậy, nếu một điều gì đó quan trọng xảy ra trong ngày sinh nhật của họ, chẳng hạn như một sinh nhật quan trọng hoặc một món quà có giới hạn thời gian, tình cảm của bạn có thể sẽ được đáp lại.

Nhưng nếu bạn là người luôn nhớ về những ngày đặc biệt của nhau thì rất có thể tình yêu của bạn sẽ không được đáp lại.

Và nếu họ nhớ sinh nhật của người khác nhưng không bao giờ hỏi về bạn, thì rất có thể tình cảm của bạn không được đáp lại.

3. Họ lắng nghe bạn khi bạn khó chịu.

Khi bạn đang ở trong một mối quan hệ với một người thực sự quan tâm đến bạn và muốn giúp bạn vượt qua những giai đoạn khó khăn, họ sẽ ở bên bạn khi không có gì có vẻ đúng.

Họ sẽ giúp bạn vượt qua những giai đoạn khó khăn, và rất có thể, họ sẽ không chỉ lắng nghe mà còn cho bạn cái nhìn sâu sắc và đánh giá.

Nếu họ không sẵn sàng làm điều đó thay cho bạn, thì có khả năng là họ không yêu bạn.

Thay vào đó, có vẻ như bạn có một “người bạn” thích đi chơi với bạn vì cô ấy rất biết ơn khi có cớ để dành thời gian cho một mục tiêu dễ dàng.

4. Họ ghi nhận nỗ lực của bạn.

Nếu bạn cố gắng mang một món quà; hoặc thể hiện rằng bạn quan tâm; đối tác của bạn có thể sẽ công nhận nó bất kể điều gì. Nếu không, họ có thể không sẵn sàng làm điều tương tự cho bạn.

Thay vì mong đợi điều gì đó được đáp lại khi bạn là người có một ngày đặc biệt; hãy nghĩ về việc làm điều gì đó tốt đẹp cho họ; mà không mong đợi bất cứ điều gì được đáp lại.

Nếu bạn làm như vậy, bạn có thể sẽ nhận lại được số tiền như những nỗ lực mà bạn đã bỏ ra.

5. Họ hiểu nhu cầu của bạn.

Điều quan trọng là có một người mà bạn có thể dựa vào; khi bạn ở trong một tình huống khó khăn về tình cảm hoặc thể chất.

Nếu đối tác của bạn hiểu được điều này, thì tình yêu của họ có thể sẽ được đáp lại.

Cố gắng nói chính xác những gì bạn muốn và cần; cho dù là để được hỗ trợ, khuyến khích hay thông cảm.

Đối tác của bạn sẽ hiểu và có thể cho nó nhiều như bạn cần; mà không mong đợi bất cứ điều gì được đáp lại từ nỗ lực đó từ phía họ.

6. Họ không nói với người khác sau lưng bạn.

Nếu bạn đang ở trong một mối quan hệ với một người thích buôn chuyện về bạn bè; hoặc gia đình của bạn, đó có lẽ không phải là một dấu hiệu tốt.

Một số người là như vậy, nhưng nếu tình cảm của bạn được đáp lại; thì rất có thể tình cảm của họ cũng sẽ như vậy.

Cố gắng không nói về người khác sau lưng họ. Thay vì làm việc như vậy, hãy nghĩ ra những cách để bạn có thể giao tiếp; với người đang gây ra cho bạn tất cả nỗi buồn trong cuộc sống.

Bạn không cần phải từ bỏ bạn bè hoặc gia đình của mình; nhưng bạn có thể tìm cách để hòa hợp mà không cần ở bên nhau.

7. Họ chấp nhận bạn như bạn vốn có.

Khi bạn ở bên một người thực sự yêu bạn, họ sẽ chấp nhận những khuyết điểm; và sự không hoàn hảo của bạn; và bất kỳ điều kỳ quặc nào là một phần trong cách bạn thể hiện trên thế giới mỗi ngày.

Họ sẽ không tìm ra lỗi chỉ vì chỉ trích; và họ sẽ không sao với những điểm chưa hoàn hảo của bạn bởi vì họ yêu bạn rất nhiều.

Nếu ai đó trong cuộc sống của bạn liên tục cố gắng thay đổi con người của bạn; và không chấp nhận bạn như hiện tại; thì có khả năng anh ấy chỉ muốn chui vào quần của bạn.

Miễn là họ không cố gắng thay đổi con người của bạn; thì có vẻ như tình cảm của bạn đang được đáp lại.

Dinh Phương (sưu tầm)