VUI…! NHƯNG CŨNG ĐÁNG SUY NGẪM

Bộ sưu tập 03 câu chuyện “VUI…! NHƯNG CŨNG ĐÁNG SUY NGẪM” giúp mọi người có những nụ cười nhẹ thật tươi tắn, giải khuây những lúc buồn chán. KỸ NĂNG CẦN BIẾT mời mọi người xem qua ba câu chuyện!

DIỆU KẾ CỦA SẾP BÀ

Sếp bà hỏi sếp ông: Tôi để ý thấy dạo này thần sắc của ông kém quá. Chắc ở cơ quan sắp có chuyện gì hệ trọng diễn ra phải không?

Sếp ông nghe hỏi lo lắng: Tuần tới sẽ có Đoàn Thanh tra cấp cao xuống cơ quan tôi kiểm tra tất cả văn bằng, chứng chỉ của toàn thể cán bộ.

Ở cơ quan tôi hầu như ai cũng có ít nhất một văn bằng hoặc chứng chỉ giả.

Bà biết tôi có tới… năm bảy cái. Họ mà lần ra là kỳ này tôi chết chắc.

Sếp bà nghe xong liền nở nụ cười bí hiểm: Tôi nghĩ ra một giải pháp, vừa giúp ông đường hoàng thoát hiểm, vừa lại nở mày nở mặt với thiên hạ.

Sếp ông nửa tin nửa ngờ hỏi: Ý của bà ra sao? Nói nhanh lên nào!

Sếp bà mỉm cười đắc ý nói: Ông phải gấp rút đăng tin “Mất giấy tờ” trên các Đài truyền hình, Truyền thanh, Cơ quan báo chí khắp cả nước. Đại khái như thế này: “Vào lúc… giờ… ngày… tháng… năm… Trên đường đi từ… đến… Tôi bị cướp giật một cái cặp. Bên trong có các loại giấy tờ như sau: Một bằng Tiến sĩ, một bằng Cử nhân Anh ngữ, một bằng Cao cấp Chính trị, một Chứng chỉ Tin học cơ bản… Ai tìm được vui lòng liên hệ…”. Xin hậu tạ…

Như thế, ông vừa có cớ hợp pháp để khỏi bị thanh tra, đồng thời khiến nhiều người thán phục về bộ sưu tập bằng cấp, chứng chỉ thuộc dạng khủng của ông.

Sếp ông nghe sếp bà nói xong liền vỗ đùi bôm bốp, giọng hân hoan hẳn lên: Diệu kế! Diệu kế! Bà đúng là sáng suốt.

————————————————————————-

Tưởng bở

Một cụ già 80 tuổi mới cưới được cô vợ trẻ; sau vài tháng mặn nồng cụ sung sướng báo tin cho vị bác sỹ riêng của mình: Mừng quá bác sỹ ạ; vợ tôi đã có tin vui, không ngờ tuổi này mà tôi vẫn có diễm phúc vây.

Vị bác sỹ nghe xong suy nghĩ một lát rồi nói: Tôi kể ngài nghe chuyện này nhé! Có một nhà thơ rất thích vào rừng săn bắn nhưng ông ta lại mắc bệnh đãng trí. Một lần vào rừng thay vì mang súng thì ông ta lại mang theo cái ô; đang đi trong rừng bỗng có một con hổ lao ra; ông ta liền giương ô lên bắn ((Đoàng)),con hổ lăn ra chết……

Cụ già: Thật là vô lí, chắc là có ai đã bắn hộ ý chứ, không thể có chuyện vô lí vậy được.

Bác sỹ: Thì đó………

———————————————————–

Sĩ diện

Hôm qua ra đường trong túi chỉ còn đúng có tờ 10 ngàn; định bụng ra quán mua cơm trắng về chiên cá khô ăn.

Ra tới nơi thấy con gái cô bán cơm dễ thương quá; mà không lẽ lại nói mua cơm trắng về ăn với cá khô thì kỳ quá thấy quê quê; nên mới giả bộ bảo mua về cho chó ăn!

Cô chủ quán tốt bụng bảo: Mua cơm không thì làm sao chó nó ăn.

Thế là cô ấy đổ luôn đống xương thừa; thức ăn canh thừa cặn vào chung với cơm rồi trộn giúp cho mình mang về.

Giờ em đang ngồi ăn vã mỗi mấy con cá khô mặn chat.

Đời….sao còn nhiều người tốt bụng đến thế.

Bộ sưu tập 03 câu chuyện VUI…! NHƯNG CŨNG ĐÁNG SUY NGẪM đã khiến mọi người cười nhưng không lố. Thông qua đó, nhiều điều suy nghĩ lại lấp lóe trong ta về những chuyện đời thường trong cuộc sống!

Việt Tạ (sưu tầm)