4 câu “đau” nhất dành cho chồng, phụ nữ thông minh im lặng, phụ nữ ngốc nghếch mới nói ra

Cuộc sống gia đình, chuyện phàn nàn, phiền muộn làm sao có thể tránh khỏi! Nhưng dù thế nào đi chăng nữa nếu hạn chế đến mức thấp nhất những câu nói đau lòng thì hạnh phúc vẫn có thể đong đầy! Tuyệt đối tránh 4 câu “đau” nhất dành cho chồng, phụ nữ thông minh im lặng, phụ nữ ngốc nghếch mới nói ra!

Đa số đàn ông đối mặt với phụ nữ đều rất nghiêm túc; nhưng nói đến lòng tự trọng của mình, đàn ông nhất định khó tiếp nhận.

Nếu một người đàn ông yêu bạn, nhưng bạn cứ luôn nói điều gì đó không tốt, chắc chắn anh ta sẽ không vui. Dù bạn có nói ra một cách thản nhiên và không ác ý; nhưng càng yêu bạn thì anh ấy càng không thể chấp nhận được.

Các cặp đôi nên chú ý hơn trong cách ăn nói, đừng chỉ dùng lời nói để làm tổn thương người yêu của mình. Nhất là 4 câu tổn thương này nhất định phải giữ trong lòng dù bực tức đến mấy.

Phỉ báng gia đình chồng

Đa số đàn ông đối mặt với phụ nữ đều rất cưng chiều nhưng nói đến lòng tự trọng của mình, đàn ông nhất định sẽ phản kháng.

Đối với một người đàn ông, điểm mấu chốt lớn nhất của anh ta phải là gia đình. Nếu một người phụ nữ không những xúc phạm chồng mà còn nói xấu gia đình của anh ấy khi tranh cãi, thì người đàn ông đương nhiên không vui.

Bởi vì địa vị của người thân trong lòng mỗi người là duy nhất. Nếu bạn luôn nói xấu gia đình người đàn ông, anh ấy sẽ cho rằng bạn coi thường gia đình và coi thường anh ấy; đương nhiên vấn đề căng thẳng giữa hai bạn sẽ ngày càng nhiều hơn.

Chê chồng vô dụng

Trong tình yêu, chúng ta cũng cần đối nhìn vào trái tim của nhau; cũng cần bao dung và quan tâm đến nhau. Nếu một người phụ nữ luôn xúc phạm một người đàn ông rằng: Anh ta không có khả năng làm bất cứ điều gì; thì chắc chắn anh ta sẽ cảm thấy khó chịu. Nếu đặt địa vị của bạn vào anh ấy; bạn sẽ cảm thấy thế nào nếu một người đàn ông nói điều đó với bạn?

Vì vậy, với tư cách là người yêu thương của anh ấy, bạn nên hỗ trợ hết mình khi anh ấy mệt mỏi. Bạn cũng nên cho anh ấy đủ ấm áp khi anh ấy ngã. Phụ nữ không nên chỉ nghĩ đến việc để đàn ông kiếm tiền đưa cho mình; bạn cũng nên đền đáp nhất định và đừng lúc nào cũng nói những điều hạ thấp đàn ông.

Phàn nàn về chồng

Mỗi người có thể có rất nhiều chuyện, không thể lúc nào cũng xoay quanh một người; không thể lúc nào cũng chỉ xoay quanh tình yêu.

Vì vậy, đàn ông sẽ không phải lúc nào cũng chăm sóc phụ nữ. Nếu phụ nữ cứ than phiền về đàn ông và cảm thấy anh ta chỉ quan tâm đến công việc mà quên chăm sóc bạn thì tự nhiên đàn ông sẽ cảm thấy rất bực mình theo thời gian.

Và việc phàn nàn là một hành vi rất xấu. Nó sẽ khiến đối phương cảm thấy bạn đang rất thiếu năng động; rằng bạn không tích cực về thế giới và không tích cực về cuộc sống. Điều này dễ ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa hai người.

So sánh chồng với người khác

Nhiều phụ nữ có thói quen xấu là so sánh mình với người khác. Ví dụ, tôi thích so sánh khả năng của mình với những người phụ nữ khác; tôi thích so sánh ngoại hình và hình thể của mình với người khác. Tôi thích so sánh bạn trai/ chồng của mình với bạn trai/ chồng của người khác.

Đối với đàn ông, so sánh là một điều rất khó chịu. Mỗi người đều có điểm mạnh và điểm yếu của riêng mình. Đừng luôn dùng điểm yếu của mình để so sánh điểm mạnh của người khác.

Dù bất cứ điều gì xảy đến, chỉ cần bạn nhớ và tránh mắc phải 4 câu “đau” nhất dành cho chồng, phụ nữ thông minh im lặng, phụ nữ ngốc nghếch mới nói ra; thì ắt hẵn bạn sẽ tìm được hành phúc!

Cảm ơn bạn Trâmnguyen đã chia sẻ!/ Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/