Việt Nam lọt top 10 nơi đáng sống nhất cho người nước ngoài năm 2021

Khảo sát Expat Insider mới nhất của InterNation chỉ ra, Việt Nam trong top 10 quốc gia và vùng lãnh thổ mà người nước ngoài hạnh phúc nhất khi sống, làm việc.

Khảo sát Expat Insider của InterNations – cộng đồng người nước ngoài toàn cầu có khoảng 4 triệu thành viên đặt trụ sở tại Munich, Đức – công bố ngày 18.5. Khảo sát tiến hành với hơn 12.420 người nước ngoài để xác định mức độ hạnh phúc của họ khi sống và làm việc ở nước ngoài.

Kết quả chỉ ra, Việt Nam lọt vào top 10, sau Đài Loan (Trung Quốc), Mexico, Costa Rica, Malaysia, Bồ Đào Nha, New Zealand, Australia, Ecuador, Canada.

Theo InterNations, với người nước ngoài sống ở Việt Nam tham gia khảo sát, 86% hài lòng với công việc của họ, 78% hài lòng với sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống, 85% hài lòng với chi phí sinh hoạt…

Bên cạnh đó, người nước ngoài sống ở Việt Nam cũng bày tỏ sự hài lòng với cuộc sống ở Việt Nam nói chung ở mức cao, tới 85%.

Có 57% người nước ngoài hài lòng với chất lượng chăm sóc y tế và 67% nói rằng kết bạn mới dễ dàng khi sống ở Việt Nam.

Việt Nam trong nhóm 10 điểm đến hàng đầu mà người nước ngoài hài lòng trong năm 2021. Ảnh chụp màn hình.
Việt Nam trong nhóm 10 điểm đến hàng đầu mà người nước ngoài hài lòng trong năm 2021. Ảnh chụp màn hình.

Trong top 10 quốc gia và vùng lãnh thổ được đánh giá hàng đầu trong khảo sát Expat Insider, Đài Loan, Mexico và Costa Rica là những điểm hàng đầu cho người nước ngoài sinh sống và làm việc trong năm 2021, dựa trên chi phí sinh hoạt, mức độ dễ dàng định cư và chất lượng cuộc sống nói chung.

Khảo sát công bố ngày 18.5 chỉ ra, Đài Loan đứng đầu bảng xếp hạng năm thứ ba liên tiếp. Người nước ngoài đánh giá cao dịch vụ y tế của Đài Loan hơn cả chất lượng cuộc sống nói chung, với 96% người được hỏi hài lòng với chất lượng y tế.

Ngoài ra, 75% người nước ngoài ở Đài Loan được hỏi hài lòng với công việc, 74% hài lòng về sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống, 78% hài lòng với chi phí sinh hoạt, 62% nói rằng dễ dàng kết bạn mới và 80% hài lòng với cuộc sống nói chung.

Theo Bloomberg, y tế mối quan tâm đặc biệt của người nước ngoài trong năm nay trong bối cảnh đại dịch COVID-19. InterNations đã đo lường tác động của COVID-19 với cuộc sống của người nước ngoài, nhưng những vấn đề liên quan đến đại dịch trong khảo sát của tổ chức này cho kết quả cho thấy đại dịch không ảnh hưởng đến xếp hạng tổng thể của các địa điểm.

Theo LAO ĐỘNG