HÃY SUY NGẪM Ý TƯỞNG ĐỂ NẢY SINH Ý TƯỞNG!

Muốn bản thân luôn chuẩn chạc, hoàn thiện, mỗi ngày cần phải SUY NGẪM Ý TƯỞNG ĐỂ NẢY SINH Ý TƯỞNG. Đây chính là phương châm, là kim chim nam cho những tư tưởng tiến bộ.

Thay vì dành tất cả thời gian cho mọi việc thì cuối cùng công việc cũng chỉ hoàn thành, có khi có thể hoàn thành tốt. Nhưng chỉ cần dành một ít trong số thời gian đó khám phá những ý tưởng; chắc hẵn sẽ nảy sinh ý tưởng; chúng ta sẽ lớn lên bền vững và sẽ gặt hái thành công hơn cả sự mong đợi.

SUY NGẪM BÀI HỌC NÀY, HƠN CẢ ĐỌC SÁCH

  1. Muốn chắc chắn, mua thùng đựng nước to đến đâu cũng không bằng đi đào một cái giếng. “Con đường đúng đắn rất quan trọng”
  2. Đàn ông dù giỏi đến đâu, nếu không có phụ nữ thì cũng không thể tự mình có con được.

“Hợp tác rất quan trọng!”

3. Một cá nhân dù có năng lực đến mức nào đi nữa, cũng không thể nào giỏi hơn một tập thể. “Đoàn kết rất quan trọng”

4. Hai con ếch yêu nhau, sau khi cưới sinh ra một đàn ếch con xấu xí. Ếch bố thấy vậy tức giận nói: “Thế này là thế nào?”. Ếch mẹ vừa khóc vừa thú nhận: “Trước khi quen anh, em từng đi phẫu thuật thẩm mĩ”. “Thấu hiểu nhau rất quan trọng”

5. Vịt và Cua thi chạy bất phân thắng bại. Trọng tài liền nói: “Hai vị oẳn tù tì quyết định thắng thua đi”. Nghe vậy Vịt tức giận nói: “Tôi lúc nào cũng ra giấy, còn hắn thì luôn ra kéo”.  “Thiên phú rất quan trọng”

6. Lừa con hỏi Lừa bố: “Tại sao ngày nào chúng ta cũng phải ăn cỏ, mà mấy con bò sữa lại được ăn thức ăn ngon như vậy ạ?”. Lừa bố trả lời: “Vì chúng ta kiếm ăn nhờ sức lực, còn chúng dựa vào ngực để kiếm ăn”. “Tâm thái tốt rất quan trọng”.

7. Chó nói với Gấu: “Lấy anh nhé! Em sẽ hạnh phúc”. Gấu trả lời: “Lấy anh sinh ra Gấu chó à? Tôi muốn lấy mèo, sinh ra gấu mèo (gấu trúc), như vậy con tôi mới được tôn trọng và yêu quý”. “Lựa chọn rất quan trọng”.

———————————————————————————————–

KIỂU NGƯỜI SUY NGHĨ NHIỀU THÌ NHƯ THẾ NÀO?

  • Trong buồn rầu ngoài vẫn vui vẻ.
  • Luôn bận tâm vì người khác.
  • Luôn cho rằng bản thân mình có lỗi.
  • Tự giận xong tự nguôi giận.
  • Ngoài mặt bình thản nhưng trong đầu là cả một cuộc chiến nội tâm.
  • Rất nhạy cảm.

Lúc nãy, tiếng bước chân cậu có hơi mạnh, cậu có chuyện gì không vui à?

Cái gì cũng biết nhưng không phải cái gì cũng nói ra.

Những kiểu người suy nghĩ quá nhiều không phải là họ thừa hơi, lắm chuyện, sướng không thích lại thích khổ. Chẳng qua, là vì họ đã quá chu đáo, lúc nào cũng mong muốn mọi sự được chu toàn, thuận tiện cho tất cả mọi người. Khi bạn thấy mọi sự thông thoáng thì cũng có nghĩa là người ấy đã sắp xếp hết cho bạn. Nếu có một người như vậy bên cạnh, hãy trân quý và sẻ chia với họ!

Việt Tạ (sưu tầm)