CƯỜI CUỐI TUẦN: TẠI EM ĐIỆN THOẠI

TẠI EM ĐIỆN THOẠI là một câu chuyện ngắn có nhiều tình tiết gây cười; giúp mọi người sản khoái, vui vẻ cuối tuần. Nhưng qua những tiếng cười ấy cũng đã để lại cho mỗi người một chút suy ngẫm; đọng lại trong suy tưởng một chút kỹ năng sống nào đó cho bản thân.

Mời mọi người cùng xem qua câu chuyện.

Trời đã khuya, đường đã vắng người, ánh đèn sáng rực cả con đường. Tôi về đến nhà. Lúc này, rượu đã thấm nên tôi thấy trong người hơi mệt. Chắc có lẽ vợ tôi thức đợi tôi về thì phải, bởi xe tôi vừa dừng trước cổng thì cô ấy đã vội vàng mở cửa đón tôi vào nhà. Tôi xuống xe, dắt xe vào nhà suýt chút bị ngã may là vợ tôi đã phụ tôi vịn xe lại đỡ lên kịp.

Bước vào nhà, tôi lột bộ quần áo ra bỏ vào giỏ. Lúc ấy, cái bóp trong túi quần rơi xuống nền nhà mà tôi vẫn không hay.

Rửa tay, rửa mặt xong, tôi trở vào. Dưới ánh đèn, bản tính hiền lành, giọng nói ngọt ngào của vợ tôi thường ngày bỗng thay đổi hẳn. Cô ta hậm hực, lớn giọng nói: Ông xã giỏi thật! Mới hôm qua ông bỏ túi 7.200.000 đồng chỉ có hai ngày thôi giờ còn có 600.000 đồng vậy hả ông?

Tôi đáp: Tất cả là tại em hết đấy!

Vợ tôi hỏi lại: Tại em là sao? Em không hiểu.

Tôi giải thích:  Hôm nay, tôi gặp 4 anh bạn là: bạn Sưu, bạn Tầm, anh Truyện, thằng Kể. Anh em lâu ngày gặp lại rủ nhau đi nhậu. Lúc chiều anh có điện thoại cho em hay rồi còn gì. Thế mà anh em đang tâm sự thì em điện thoại anh phải ra ngoài nghe điện thoại. Một lát vợ thằng Sưu điện thoại nó phải đi nghe điện thoại, thằng Tầm nghe điện thoại,.. làm cuộc trò chuyện cụt hứng.

Anh Truyện đề nghị: “Bây giờ mời tất cả anh em để hết điện thoại lên bàn. Từ đây tới tàn tiệc, anh nào vợ điện thoại nhiều nhất thì sẽ tính tiền toàn bộ chầu nhậu này”.

Tất cả đều đồng ý với đề nghị của anh Truyện. Thế là cả 5 anh em đều lấy điện thoại ra để lên bàn và tiếp tục cuộc nhậu.

Tôi tiếp:  Mới uống được vài vòng là em điện thoại, vợ anh Truyện cũng điện thoại, rồi lần lượt vợ bạn Sưu điện thoại, … Cuối cùng kết quả chung cuộc thế nào em biết không. Tỉ số các cuộc gọi là: 6 – 2 – 5 – 4 – 1.

Vậy là anh lãnh trọn tiệc nhậu. Bởi vậy còn 600.000 đồng là tại em chứ sao.

Vợ tôi: ! ! !

Từ đó về sau, mỗi khi tôi đi nhậu, vợ tôi không điện thoại nữa mà nó tầm đến tận nơi không hà…!!! Huhuhuhuhuhu….

Dinh Phương (sưu tầm)