NGỌN NẾN KHÔNG CHÁY

NGỌN NẾN KHÔNG CHÁY là một câu chuyện rất cảm động. Có thể nói khác hơn là một giấc mơ kỳ bí làm lay chuyển lòng người! Tâm linh hay không, mê tín như thế nào cũng khó mà nói hết; nhưng suy lí đời thực quả là một chuyện nên làm! KỸ NĂNG CẦN BIẾT mời mọi người xem qua câu chuyện!

Trong thành phố nọ có hai cha con sống với nhau rất vui vẻ, hạnh phúc.

Một hôm, đứa bé gái chẳng may bị bệnh và ra đi mãi mãi. Người cha quá đau khổ, tuyệt vọng, quay lưng lại với tất cả mọi người. Ông cũng chẳng thiết tha gì với cuộc sống nữa. Ông tự nhốt mình trong phòng và thương nhớ con khóc mãi.

Một hôm, ngưòi cha ngủ thiếp đi và ông mơ thấy một giấc mơ kỳ lạ. Trong giấc mơ, ông gặp một đoàn người thắp nến rước đèn. Tất cả ngọn đèn đều lung linh tỏa sáng, trừ ngọn đèn của đứa bé đi cuối.

Đứa bé ấy cầm một ngọn nến không được thắp sáng. Nhìn kỹ hơn, ông nhận ra ngay đứa bé ấy chính là đứa con gái bé bỏng của mình.

Ông tiến lại gần và hỏi con rằng: Tại sao chỉ mỗi có cây nến của con lại không cháy thế con?

Bé gái đã đáp với ông rằng: Con đã cố lắm nhưng không được cha à! Mỗi lần con thắp ngọn nến lên thì những giọt nước mắt của cha rơi xuống dập tắt hết ngọn nến của con.

Đến đó thì người cha chợt choàng tỉnh.

Từ đó, ông lấy lại thăng bằng, lại sống vui vẻ, giúp đỡ mọi người xung quanh bởi ông không muốn những giọt nước mắt của ông lại dập tắt ngọn nến hy vọng của con ông.

Nước mắt chỉ có thể xoa dịu phần nào chứ không thể làm tan biến hoàn toàn nỗi mất mát lớn lao. Hãy cứ khóc khi các bạn cần, nhưng hãy đứng lên vững vàng khi mình còn có thể tiếp bước các bạn nhé!

Bởi ngoài kia, đâu đó, ở một nơi nào đó, người thân của các bạn đang nhìn các bạn mỉm cười. Đừng bao giờ để nước mắt che mờ con đường các bạn đang bước đi…

Việt Tạ (chia sẻ)