NGHỆ THUẬT NÓI ĐỂ TRẺ – CHỒNG NGHE LỜI

Bạn cứ thắc mắc mãi là sao mình nói mãi con không nghe? Tại sao chồng lại không muốn về nhà, ở chung nhà; mà cứ mở miệng ra là không nói được quá 3 câu đã cãi nhau?

Bạn cũng muốn tốt cho con, cho chồng, muốn tốt cho gia đình chứ đâu phải có ý xấu, nhưng sao không ai hiểu?

Vâng, bởi vì bạn chưa biết cách nói để con mình lắng nghe, chưa biết cách nói để đi vào trái tim chồng. Bạn tự hỏi bản thân mình là bạn có muốn nghe những lời quát mắng, la hét, cằn nhằn không? Hay bạn cũng thích những lời nhỏ nhẹ, dịu dàng? Lời nói nào sẽ khiến bạn mở lòng, mở tâm trí để lắng nghe, tiếp nhận? Lời nói nào chỉ khiến bạn bực tức, khó chịu?

Xem hết video để biết được nghệ thuật nói sao cho chồng nghe lời. Gửi ngay cho những người chị em của mình để biết được tuyệt chiêu giữ chồng này nhé!

Theo Kỷ Lục Gia Thế Giới TRẦN QUỐC PHÚC

Làm cách nào để chồng nghe lời, chịu lắng nghe ý kiến của vợ

Làm cách nào để chồng nghe lời, luôn là câu hỏi không có lời giải đáp của bà vợ. Bởi các ông chồng khá cứng nhắc trong việc tiếp thu ý kiến, nhất là của vợ mình.

Không nói chuyện khi anh xã đang căng thẳng

Làm cách nào để chồng nghe lời, bạn luôn luôn phải nhớ rõ. Đàn ông khác đàn bà ở chỗ, họ có thể che giấu rất tốt tâm trạng tồi tệ của mình. Vì thế, nhiều người đàn ông dẫu không vui hoặc đang gặp chuyện gì đó căng thẳng; song họ lại giấu kín bên trong mà không nói ra cho bạn đời biết được.

Vì thế, nếu bạn không tinh ý nhận ra chồng đang căng thẳng mà nói chuyện; thì chắc chắn cuộc nói chuyện này sẽ không được chàng để ý và quan tâm. Thậm chí, cuộc nói chuyện có thể không mấy vui vẻ; vì chàng có thể nổi cáu với bạn vì một điều khác; không liên quan đến chủ đề bạn đang nói.

Làm cách nào để chồng nghe lời, bí quyết là đừng cằn nhằn

Đàn ông cực kỳ dị ứng với kiểu phụ nữ hay cằn nhằn. Có rất nhiều người cứ hể nói chuyện là than vãn, kêu ca đủ các thứ trong cuộc sống; điều này khiến cho người nghe vô cùng mệt mỏi. Nếu là chồng bạn, chắc chắn sẽ không bao giờ có cảm hứng để nghe những câu chuyện lặt vặt của bạn. Vì ghét nên đảm bảo chàng sẽ không muốn ở nhà chứ đừng nói đến chuyện nghe lời bạn.

Yêu cầu nhắc lại

Làm cách nào để chồng nghe lời, câu trả lời đơn giản nhất là khi bạn đề nghị chàng làm một điều gì đó, ví dụ đón con sau khi đi đá bóng, rất có thể chàng sẽ đáp lại: “Ừ anh sẽ làm” nhưng sau đó chàng lại quên mất.

Giải pháp: Đề nghị chàng nhắc lại những gì đồng ý làm: “Được, ngày mai, anh sẽ đón con sau khi đi đá bóng”. Điều này sẽ có tác dụng như thế nào? Bởi đàn ông thường khó khăn khi ghi nhớ các cuộc hội thoại; do họ ít có các kết nối thần kinh giữa trung tâm bộ nhớ (hippocampus); và trung tâm ngôn ngữ (thùy trán) trong não bộ. Yêu cầu họ nhắc lại những gì bạn đã nói; không chỉ giúp tăng cường các kết nối đó; mà còn làm tăng gấp đôi tỷ lệ lắng nghe và ghi nhớ của chàng.

Hãy giữ thể diện cho chồng

Đối với đàn ông, thể diện nhiều khi còn quan trọng hơn cả mạng sống. Thế nên nguyên tắc hàng đầu là đừng bao giờ chạm đến thể diện của anh ấy, nếu không hai bạn rất dễ rạn nứt đấy. Giữ thể diện cho chàng trước người ngoài, thậm chí là người thân chính là tuyệt chiêu khiến đàn ông nghe lời cực hữu ích đấy.

Dù ở nhà bạn có nắm toàn bộ huyết mạch kinh tế hay là người ra quyết định quan trọng đi nữa, thì trước mặt người khác hãy luôn ở đúng vai vế của một người vợ. Thẳng thắn mà nói, không có người phụ nữ nào muốn mang tiếng “làm chồng đàn ông” phải không nào?

Đôi lúc hiền lành, có khi dữ dội

Hiền lành quá dễ khiến đàn ông nhàm chán nhưng nếu bạn ghê gớm quá lại khiến họ e dè và cao chạy xa bay. Vì vậy, có lúc bạn phải dịu dàng thỏ thẻ như thỏ nhưng khi cần thiết cũng phải thật dữ dằn.

Nói chung, nên “nửa nạc nửa mỡ”, tùy từng hoàn cảnh mà áp dụng thái độ cho thích hợp. Đó là nghệ thuật để đàn ông không thể “nắn thóp” được bạn; tuyệt chiêu khiến đàn ông nghe lời bạn răm rắp.

Trao đổi thẳng thắn quan điểm với chồng

Ngay khi có dấu hiệu chồng không nghe lời vợ; bạn không nên tiếp tục nói và nói như kiểu ’nước đổ lá khoai’; khiến chồng đau đầu và bạn càng thêm bực bội. Lúc đó, tốt nhất là bạn hãy kéo chồng cùng ngồi lại với nhau; để trao đổi thẳng thắn về mọi việc một cách thực sự nghiêm túc.

Khi nói chuyện, không chỉ là nhấn mạnh về việc bị chồng phớt lờ mọi lời nói; bạn nên bộc lộ cả cảm xúc buồn, khó chịu, thậm chí là bị tổn thương của mình; để chàng thấu hiểu điều đó và sửa đổi. Nếu không trao đổi thẳng thắn, bạn đừng mong rằng những lời nói lẫy; hay sự giận dỗi của mình sẽ khiến chồng nhận ra cái sai. Bởi vốn dĩ chỉ số để ý của các ông chồng luôn ở mức rất thấp đấy.

Theo Việt Giải Trí

Ngọc Sơn (tổng hợp)