Khi ngủ treo một chiếc khăn ướt trong phòng có thể cứu được cả gia đình bạn

Sau khi khăn được ngâm cho ngấm hỗn hợp trên, bạn hãy vò khăn rồi vắt ráo nước. Khi ngủ treo một chiếc khăn ướt trong phòng có thể cứu được cả gia đình bạn

Khi thời tiết nóng hoặc lạnh, mọi người đều bật điều hòa để điều chỉnh nhiệt độ trong nhà; chúng ta đều biết rằng bật điều hòa sẽ lấy đi hơi ẩm trong nhà và khiến không khí trong nhà trở nên rất khô.

Nếu bật điều hòa trong thời gian dài sẽ xuất hiện các biểu hiện như khô mắt; khô họng và muốn uống nước. Đó là do cơ thể đang báo cho chúng ta biết rằng không khí hiện tại không phù hợp với cơ thể.

Sau khi khăn được ngâm cho ngấm hỗn hợp trên; bạn hãy vò khăn rồi vắt ráo nước (lưu ý là không nên vắt kiệt sạch nước; vì sẽ mất tác dụng). Treo khăn lên mắc áo và đặt trong phòng ngủ.

Những lợi ích của việc làm này là gì?

– Khi ngủ vào ban đêm, việc treo một chiếc khăn ướt trong phòng có thể làm tăng độ ẩm; và giúp không khí trong phòng bớt khô hơn.

– Ngoài ra, khi thêm giấm trắng vào khăn không những có thể hút mùi đặc biệt trong phòng; mà còn có tác dụng khử trùng nhất định. Hơn nữa, chất tẩy rửa có trong khăn còn có thể đuổi muỗi. Nói cách khác, nó có thể giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ của bạn vào ban đêm được tốt hơn.

– Nếu trong nhà có người thích hút thuốc, trong phòng sẽ có mùi khói thuốc lá nặng còn lưu lại. Khi bạn treo khăn ướt này trong phòng, nó có thể hút mùi khói thuốc lá rất tốt. Từ đó cải thiện chất lượng không khí trong căn phòng, giúp môi trường trong lành hơn.

– Bên cạnh đó, để nhà thơm tho hơn bạn cũng có thể thêm vào vài giọt tinh dầu; để vừa có mùi dịu nhẹ, lại giữ mùi lâu giúp bạn đi vào giấc ngủ nhanh chóng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thử áp dụng cách này đối với phòng làm việc; phòng kín có người hút thuốc.

Theo HOÀI NIỆM