GIẢN ĐƠN NHƯNG HAY VÀ Ý NGHĨA

Một hôm có người đến hỏi Thượng Đế rằng: “TÔI MUỐN HẠNH PHÚC”. Oh, GIẢN ĐƠN NHƯNG HAY VÀ Ý NGHĨA! Thượng Đế mỉm cười và trả lời rằng: “Cũng được, cũng dễ. Ta sẽ chỉ cho anh cách hạnh phúc”.

Trước hết, anh hãy bỏ cái TÔI của mình đi. Cái tôi là BẢN NGÃ.

Trong cuộc sống, có lúc ta phải cắt tỉa đi cái tôi. Có lúc phải bỏ đi cả cái tôi nữa để sống với người khác và sống cho người khác.

Sau đó, anh hãy bỏ đi cái MUỐN. Cái muốn là LÒNG THAM của con người. Lòng tham của con người thì vô biên, không bao giờ cảm thấy đủ. Bây giờ ông thấy không?

Sau khi ông bỏ đi cái TÔI và cái MUỐN của mình rồi. Ông chỉ còn hai chữ HẠNH PHÚC.” Anh có thấy GIẢN ĐƠN NHƯNG HAY VÀ Ý NGHĨA không!

Việt Tạ (chia sẻ)

Top 10 định nghĩa về hạnh phúc chuẩn nhất

Hạnh phúc là một từ khó cắt nghĩa, mỗi một người đều có quan điểm riêng về hạnh phúc. Hãy cùng bài viết này khám phá 10 định nghĩa về hạnh phúc chuẩn nhất bạn nhé!

Hạnh phúc là khái niệm được mọi người thường xuyên nhắc đến, nhưng không một ai có thể cắt nghĩa hoàn toàn. Theo nghiên cứu, người hạnh phúc là thường xuyên vui vẻ, có cảm xúc tích cực, tươi vui, yêu cuộc sống và ít khi cảm thấy buồn tủi, tức giận.

Quan trọng nhất, người hạnh phúc là người cảm thấy hài lòng với cuộc sống của bản thân ở thời điểm hiện tại. Mời bạn tham khảo những định nghĩa chuẩn nhất dưới đây để hiểu rõ hơn về hạnh phúc nhé!

1. Hạnh phúc là một trạng thái cảm xúc của con người khi được thỏa mãn một nhu cầu nào đó mang tính trừu tượng. Hạnh phúc là một cảm xúc bậc cao. Ở loài người, nó mang nhân bản sâu sắc và thường chịu tác động của lý trí.

2. Những người tìm kiếm hạnh phúc trên chính đôi chân của mình, chứ không phải dựa vào sự giúp đỡ của người khác, luôn là những người hạnh phúc nhất.

3. Hạnh phúc là khi con người muốn đạt được những thứ nằm trong tầm với của mình. Hãy mơ những gì có thể đạt được và từ bỏ những thứ ở xa tầm với.

4. Hạnh phúc giống như một con bướm, bạn càng rượt đuổi, nó càng bay xa hơn. Nhưng nếu bạn không để ý đến nó, nó sẽ tự bay đến gần bạn.

5. Khi nghĩ đến những điều tốt đẹp, con người sẽ sống hạnh phúc hơn.

6. Không có con đường nào dẫn đến hạnh phúc, bởi hạnh phúc chính là một con đường.

7. Hạnh phúc là khi quyền lực tăng lên và bạn có thể kiểm soát mọi thứ.

8. Hạnh phúc là niềm vui thích chúng ta cảm thấy khi chúng ta phấn đấu đạt tới tiềm năng của chính mình.

9. Chỉ khi nào chúng ta thỏa mãn được nhu cầu của riêng mình và cảm thấy hài lòng từ bên trong thì chúng ta mới có thể thự sự hạnh phúc.

10. Ai đó từng hỏi tôi rằng rằng với tôi ba điều gì là quan trọng nhất để có được hạnh phúc. Câu trả lời của tôi là: một cảm giác chân thật bạn có với chính bản thân và những ai ở quanh bạn; một cảm giác bạn đã làm điều tốt nhất bạn có thể cả trong cuộc sống cá nhân và trong công việc; và có khả năng yêu thương người khác.

Dinh Phương (sưu tầm)/ Nguồn: https://www.dienmayxanh.com/may-lanh