Danh sách các trường Đại Học top đầu Việt Nam 2021-2022

Các trường Đại Học top đầu Việt Nam – Trên cơ sở các tiêu chí như điểm thi đầu vào, chất lượng giảng dạy, mức độ đầu tư, cơ hội việc làm sau khi ra trường, đánh giá và phản hồi của phụ huynh, sinh viên,… để có thể đưa ra đánh giá chất lượng đào tạo của các trường Đại học hiện nay.

Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội

Đại học Bách Khoa TP.HN là trường Đại học luôn nằm trong top đầu những trường Đại học ở Nước Ta. Đây là trường kỹ thuật đa ngành, được nhìn nhận có chất lượng đào tạo và giảng dạy tốt nhất nước ta trong nhiều năm qua .

Việc cải tiến liên tục, chú trọng vào đầu tư chất lượng giảng dạy của giảng viên, học tập của sinh viên cũng như cơ sở vật chất, tỷ lệ sinh viên tìm được công việc ngay sau khi ra trường cao,… đã đưa trường Đại học Bách Khoa tăng hạng không ngừng trong danh sách những trường Đại học và tổ chức nghiên cứu của thế giới.

Trường Đại học Quốc gia Hà Nội

Sứ mạng mà trường Đại học Quốc gia TP. Hà Nội đặt ra là huấn luyện và đào tạo và tăng trưởng nguồn nhân lực có trình độ cao, bôi dưỡng ra nhiều nhân tài, điều tra và nghiên cứu khoa học, tăng trưởng kỹ thuật công nghệ tiên tiến và chuyển gia tri thức đa nghành, đa ngành góp thêm phần kiến thiết xây dựng, bảo vệ quốc gia, đứng đầu làm nòng cốt cho hê thống giáo dục ĐH Nước Ta.

Tầm nhìn mà nhà trường đề ra đến năm 2030 sẽ trở thành trường Đại học xu thế nghiên cứu và điều tra đa nghành nghề dịch vụ, đa ngành nghề mang tính hội nhập cao.

Đại học Quốc gia TP.HN gồm 7 trường Đại học thành viên : Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, Đại học Ngoại ngữ, Đại học Công Nghệ, Đại học Kinh tế, Đại học Giáo dục đào tạo và Đại học Việt – Nhật. Do đó, có rất nhiều khoa, chuyên ngành để những bạn hoàn toàn có thể tự do lựa chọn theo học nghành tương thích với bản thân. Sau khi tốt nghiệp, thời cơ tìm việc làm cũng rất cao.

Trường Đại học Ngoại Thương

Đại học Ngoại Thương là trường ĐH đứng đầu Nước Ta chuyên đào tạo và giảng dạy về kinh tế tài chính trong nước và thương mại quốc tế. Trường Đại học Ngoại Thương được link với những chương trình giảng dạy chất lượng của nhiều trường Đại học trên khắp quốc tế. Hàng năm, số điểm nguồn vào của trường nhất là những năm gần đây ở mức cao “ ngất ngưởng ” cho thấy Đại học Ngoại Thương luôn lọt trong top đầu list những trường ĐH tại Nước Ta .

Học viện Ngoại giao

Học viện Ngoại giao là trường ĐH đào tạo và giảng dạy đầu ngành triển khai tính năng nghiên cứu và điều tra về quan hệ quốc tế, những chủ trương đối ngoại và tu dưỡng nhiệm vụ đồi ngoại tại Nước Ta. Đồng thời là một thành viên tích cực của Ban nội dung những hội nghị quốc tế được tổ chức triển khai ở nước ta như : Hội nghị Liên minh Nghị viện quốc tế IPU 132, Hội nghị hạng sang APEC, Hội nghị hạng sang ASEAN, … Vì thế, sinh viên theo học tại ngôi trường này sẽ có nhiều thời cơ tham gia vào những hội nghị cấp vương quốc cũng như cấp quốc tế, tích góp, tu dưỡng kinh nghiệm tay nghề từ trong thực tiễn .

Trường Đại học Sự phạm Hà Nội

Đại học Sư Phạm Hà Nội là TT giảng dạy hệ ĐH, hệ cao học, nghiên cứu ứng dụng khoa học giáo dục và đa ngành với chất lượng cao. Bên cạnh đó, nơi đây là một trong số những trường ĐH trọng điểm của mạng lưới hệ thống giáo dục giảng dạy ĐH tại Nước Ta. Trường Đại học Sư Phạm Hà Nội đã với đội ngũ giảng viên trình độ trình độ Thạc sĩ trở lên, môi trường học tập tốt đã giảng dạy ra nguồn nhân tài cho ngành giáo dục quốc dân và cho toàn xã hội .

Trường Đại Học Bách Khoa Thành phố Hồ Chí Minh

Đại Học Bách Khoa Thành phố Hồ Chí Minh là trường ĐH đào tạo và giảng dạy, nghiên cứu và điều tra khoa học và chuyển giao công nghệ tiên tiến số 1 nước ta. Sinh viên đến với ngôi trường này sẽ thỏa sức được phát minh sáng tạo điều tra và nghiên cứu và thưởng thức. Nơi đây đã phân phối một nguồn nhân lực chất lượng cao, ship hàng hiệu suất cao cho sự tăng trưởng kinh tế tài chính và xã hội của quốc gia .

Trường Đại học Cần Thơ

Đại học Cần Thơ là một trong ba trường ĐH trên cả nước đạt chuẩn đào tạo và giảng dạy quốc tế của mạng lưới hệ thống ĐH ASEAN, bằng cấp tốt nghiệp có giá trị sử dụng ở hàng loạt khu vực Khu vực Đông Nam Á. Bên cạnh việc giảng dạy, trường còn là TT nghiên cứu và điều tra khoa học, chủ trương quản trị Nước Ta. Với môi trường học tập, giải pháp giảng dạy, cơ sở vật chất liên tục được cải tổ tạo thời cơ cho sinh viên tiếp cận kỹ năng và kiến thức một cách tốt nhất .

Trường Đại học Vinh

Đây là một trong ba trường số 1 tại miền Trung nước ta giảng dạy đa ngành, đa nghành nghề dịch vụ. Không chỉ thế, Đại học VInh còn là TT điều tra và nghiên cứu khoa học, tư vấn chủ trương công ở miền Trung. Trường đạo tạo bậc cử nhân, bậc Thạc sĩ và bậc Tiến sĩ .

Trường Đại học Đà Nẵng

Thành lập từ năm 1994, Đại học TP. Đà Nẵng là một trong năm trường ĐH tốt nhất của Nước Ta ( theo nhìn nhận của Unirank ) và luôn xếp trong nhóm những trường ĐH trọng điểm vương quốc và là một thành viên trụ cột trong mạng lưới hệ thống giáo dục bậc cao Nước Ta. Sở hữu nhiều chương trình link huấn luyện và đào tạo, nguồn cán bộ đào tạo và giảng dạy cũng như môi trường học tập chất lượng cao, trường Đại học Thành Phố Đà Nẵng chắc như đinh là nơi lý tưởng số 1 cho những bạn tại khu vực miền Trung .

Trường Đại học Y Hà Nội

Đại học Y TP.HN là trường ĐH chuyên ngành y khoa của Nước Ta, mang thiên chức giảng dạy những thế hệ bác sĩ, cử nhân trình độ ĐH, sau đai học, vừa điều tra và nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ tiên tiến y khoa vừa tương hỗ tăng trưởng mạng lưới hệ thống y tế với mục tiêu phân phối nhu yếu về chăm nom sức khỏe thể chất con người .
Từ ngôi trường này đã giảng dạy ra rất nhiều những thế hệ bác sĩ giỏi, trình độ và nghĩa vụ và trách nhiệm cao, thao tác tại những bệnh viện lớn của khu vực miền Bắc như Bệnh viện Q. Hoàng Mai, Bệnh viện Việt Đức, … Trường Đại học Y TP.HN luôn nằm trong top trường trọng điểm vương quốc, thường trực Bộ Y tế .

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên

Đại học Khoa học Tự nhiên thường trực Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, là một trong những trường ĐH giảng dạy, nghiên cứu và điều tra về khoa học cơ bản và ứng dụng số 1 Nước Ta. Với hơn 75 năm hình thành và tăng trưởng, trường Đại học Khoa học Tự nhiên đến nay đã trở thành đơn vị chức năng huấn luyện và đào tạo mạnh nhất khu vực phía Nam và huấn luyện và đào tạo số 1 về khoa học công nghệ tiên tiến như công nghệ thông tin, điện tử – viễn thông, công nghệ sinh học, kỹ thuật hạt nhân, …

Trường Đại học Tài chính Marketing Thành phố Hồ Chí Minh

Đại học Tài chính Marketing Thành phố Hồ Chí Minh xây dựng năm 1976, thường trực Bộ Tài chính. Trường huấn luyện và đào tạo chuyên ngành về nhóm ngành tại chính và quản trị ở miền Nam với thế mạnh phân phối những chương trình đào tạo và giảng dạy nâng cao về nghành kinh tế tài chính và marketing .

Trường Đại học Hà Nội

Đại học TP.HN là trường ĐH chuyên giảng dạy và cung ứng những loại dịch vụ về ngoại ngữ lớn nhất Nước Ta. Với mạng lưới hệ thống đào tạo và giảng dạy link cùng nhiều trường ĐH trên quốc tế, tăng trưởng chất lượng giảng dạy và chú trọng góp vốn đầu tư về cơ sở vật chất, trường Đại học TP. Hà Nội là một khu vực uy tín cho những bạn đang tìm kiếm môi trường học tập chất lượng .

Trường Đại học Xây Dựng

Đại học Xây Dựng chính là nơi huấn luyện và đào tạo ra nguồn nhân lực chuyên nghiệp, chất lượng cao ship hàng trong nghành thiết kế xây dựng của Nước Ta. Đồng thời còn đóng vai trò quan trọng vào quy trình công nghiệp hóa, tân tiến hóa nước nhà .

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Đại học Kinh tế Quốc dân là một trong những trường ĐH chuyên huấn luyện và đào tạo khối kinh tế tài chính và quản trị ở Nước Ta. Trường có nhiều mối quan hệ trao đổi, nghiên cứu và điều tra – đào tạo và giảng dạy hợp tác với nhiều trường ĐH, viện nghiên cứu và điều tra và những tổ chức triển khai quốc tế nổi tiếng .
Ngoài ra, Đại học Kinh tế Quốc dân còn nhận được sự hỗ trợ vốn của những vương quốc khác và những tổ chức triển khai quốc tế như tổ chức triển khai CIDA ( Canada ), Sida ( Thụy Điển ), nhà nước Hà Lan, JICA ( Nhật Bản ), ODA ( Anh ), Ngân hàng Thế giới, Quỹ Hanns Seidel ( Đức ), Quỹ Ford ( Mỹ ), … nhằm mục đích Giao hàng cho việc tổ chức triển khai điều tra và nghiên cứu, thiết kế xây dựng những chương trình giảng dạy, mở khóa huấn luyện và đào tạo Thạc sĩ, …

Trường Đại học Thương Mại

Đại học Thương Mại là trường đại học trực thuộc hệ thồng giáo dục quốc dân của Việt Nam, đào tạo đa ngành và đứng đầu trong các lĩnh vực về kinh tế và thương mại.

Trải qua hơn nửa thế kỷ thiết kế xây dựng và tăng trưởng, trường Đại học TM đã đào tạo và giảng dạy và cung ứng ra hàng nghìn cử nhân, thạc sĩ và tiến sỹ kinh tế tài chính, liên tục tu dưỡng những cán bộ quản trị kinh tế tài chính cho ngành thương mại và những ngành khác, tham gia và thực thi trực tiếp vào nhiều đề tài nghiên cứu và điều tra khoa học nước nhà, … và dành được nhiều thương hiệu cao quý như Huân chương Lao động hạng Nhất ( 1984, 1995 ), Huân chương Độc lập hạng Nhì ( 2008 ), Đơn vị Anh hùng Lao động ( 2010 ) .

Trường Đại học Thái Nguyên

Đại học Thái Nguyên là một trong số ít những trường ĐH cấp vùng nằm trong list những trường ĐH top đầu Nước Ta. Chương trình huấn luyện và đào tạo đa ngành nghề, đa nghành nghề dịch vụ cùng mức học phí khá tầm trung so với mặt phẳng chung, Đại học Thái Nguyên đã lôi cuốn nhiều sinh viên đến từ những tình trung du và miền núi phía Bắc Nước Ta .

Trường Đại học Giao thông vận tải Hà Nội

Đây là trường ĐH công lập, thường trực Bộ Giáo dục và Đào tạo Nước Ta, đào tạo và giảng dạy chuyên ngành những nghành về kỹ thuật giao thông vận tải vận tải đường bộ, công nghệ tiên tiến và kinh tế tài chính. Nếu bạn đang tìm kiếm ngành học tương quan đến những nghành nghề dịch vụ trên với mức điểm chuẩn đầu vào tầm khá hoặc trung bình thì Đại học Giao thông vận tải đường bộ chính là một gợi ý lý tưởng .

Học viện Tài chính

Học viện Tài chính là trường ĐH công lập, thường trực Bộ Tài chính và dưới sự quản trị trực tiếp của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đây nổi tiếng là một trong những trường ĐH có chất lượng huấn luyện và đào tạo số 1 trong nghành nghề dịch vụ kinh tế tài chính, kinh tế tài chính tại miền Bắc nước ta .

Trường Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh

Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh là trường ĐH chiếm hữu chương trình giảng dạy đa ngành, đa nghành có chất lượng cao, nghiên cứu và điều tra, ứng dụng khoa học công nghệ tiên tiến và đóng vai trò quan trọng trong mạng lưới hệ thống giáo dục huấn luyện và đào tạo của Nước Ta. Ngôi trường này chịu sự chỉ huy trực tiếp từ Thủ tướng nhà nước và xuất hiện trong list 1000 trường / nhóm tổng thể những trường ĐH tốt nhất trên quốc tế. Chất lượng đào tạo và giảng dạy của Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh luôn được nhìn nhận cao nhất lúc bấy giờ .

Trên đây là danh sách trường đại học top đầu Việt Nam. Mỗi trường đều có những chuyên ngành cùng phương thức đào tạo riêng. Nhưng đều có chung một mục tiêu là giúp sinh viên có điều kiện tốt nhất trong quá trình tìm kiếm việc làm. Đồng thời đào tạo và bồi dưỡng nhiều nhân tài cho sự phát triển của đất nước. Tùy theo lực học cũng như khả năng của bản thân, hãy chọn cho mình ngồi trường đại học phù hợp nhất. Chúc các bạn thành công!

Theo https://expgg.vn/