Viêng Chăn nơi không thể quên dù chỉ đến một lần!

Đất nước triệu voi ngày càng trở nên thu hút khách du lịch. Đặc biệt việc miễn visa càng làm quốc gia này trở thành điểm đến hấp dẫn. Viêng Chăn nơi không thể quên dù tôi chỉ đến một lần!

KỸ NĂNG CẦN BIẾT xin chia sẻ lại những trải nghiệm thật ấn tượng và thú vị này!

Nào hãy lên xe đến với địa điểm đầu tiên

  1. Thạt Luông (Thạch Luỗng)

2. Những ngôi chùa đẹp nhất, lớn nhất thủ đô

Vào chùa lễ phật xin xăm

Vào Chùa buộc chỉ tay Cầu được bình an, may mắn

3. Tham quan Bãi Phật

4. Khải hoàn môn Patuxay

5. Quãng trường

6. Chợ đêm

Những tấm lòng hiều khách

7. Ngôi trường Hữu nghị Việt – Lào

8. Thưởng thức Bia Lào bên những bờ sông thơ mộng tại Thủ đô

Gọi tiếp viên để thêm bia Lào

Ảnh, bài viết: Ngọc Sơn

Sơ lược về thủ đô Viêng Chăn

Từ năm 153 dưới triều đại của vua Setthathirat thì Viêng Chăn đã trở thành thủ đô của nước Lào. Sự phát triển của Lào như hiện nay giúp nơi đây thu hút hàng triệu khách du lịch trên thế giới. Thành phố Vientiane mang một vẻ đẹp thanh bình nằm thoai thoải bên con sông Mekong. Viêng Chăn theo ngôn ngữ nhà Phật có nghĩa là khu rừng của nhà vua, nơi có những loại cây quý hương thơm ngát.

Vientiane được người dân Lào hiểu là thành phố của trăng. Đến với Viêng bạn sẽ cảm nhận được sự yên bình, cây cối xanh tươi thấp thoáng những ngôi đền chùa với mái vòm cong vô cùng rực rỡ. Đường xá tại Vientiane không quá rộng. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp chiếc xe máy đậu chơ vơ lề đường, trên xe vẫn cắm mũ bảo hiểm và chìa khóa nhưng không thấy chủ nhân đâu. Chính vì vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm về an ninh khi tới du lịch thành phố này.

Thời tiết tại Viêng Chăn

Vốn là đất nước thuộc khu vực Đông Nam Á tuy nhiên Lào lại không giáp biển. Ở Lào chủ yếu là những cánh rừng rậm rạp bao phủ các đồi, và Viêng Chăn là thành phố như thế. Tuy nhiên tại Viêng Chăn được thiên nhiêu ưu ái dòng chảy của con sông MêKong bồi đắp nên phù sa màu mỡ cũng như khung cảnh thơ mộng. Đồng bằng song tuy hẹp nhưng màu mỡ.

Khí hậu trong khu vực chủ yếu là khí hậu nhiệt đới đặc trưng là có mùa mưa và mùa khô trong đó mùa mưa diễn ra hàng năm từ khoảng tháng 5 đến tháng 11. Các tháng còn lại thì Vientiane bước vào mùa khô. Mỗi mùa thủ đô lại có những màu sắc riêng biệt, mang đến cho du khách những cái nhìn ấn tượng. Chính vì vây bạn có thể tới Viêng Chăn vào bất cứ thời điểm nào trong năm.

Một số lễ hội truyền thống tại Viêng Chăn

Được biết đến là một trong những đất nước có khá nhiều lễ hội trong năm.

Lễ hội Thạt Luỗng

Hội Thạt Luỗng là lễ hội truyền thống đặc sắc đậm nét văn hóa Lào nhất và thu hút sự quan tâm không chỉ của người dân địa phương mà còn nhiều du khách. Lễ hội này thường diễn ra sát ngày rằm tháng 12 theo lịch nhà Phật, thường kéo dài khoảng 1 tuần và kết thúc vào đúng ngày rằm của tháng đó. Trong lễ hội thì có hàng ngàn cuộc triển lãm hàng hóa sản phẩm từ nông nghiệp, công nghiệp và tiểu thủ công.

Một phần đặc sắc của lễ hội này là lễ rước Pha Sạt Phong hay còn gọi là rước tháp. Trên mỗi chép tháp có cắm 9 bông sen trắng xung quanh có các tua dây kết hoa tiền bạc. Theo tập tục thì mỗi gia đình hoặc mỗi nhóm có thể chung một Phạ Sat Phong.

Lễ hội té nước

Đây là mùa du lịch đẹp nhất tại Viêng Chăn. Lễ hội này thường diễn ra khoảng ngày 13 đến 15 tháng 4 tính theo lịch Phật. Với mong ước đem lại sự mát mẻ; phồn vinh cho vạn vật ấm no hạnh phúc thanh khiết hóa cuộc sống của con người. Đồng thời vào dịp tết này người ta thường té nước vào nhau để cầu may nắm cho cả năm.

Lễ hội lên chùa Khẩu – phẳn – sả ở Lào

Là đất nước coi trọng đạo Phật, tất cả người dân đều tham gia Khẩu – phẳn – sả; khách du lịch cũng như người nước ngoài khác tôn giáo cũng bị ảnh hưởng khá nhiều bởi hoạt động này. Thời gian lễ hội bắt đầu vào khoảng đầu tháng 3 và kết thúc vào giữa tháng 11. Trong thời gian này tất cả mọi người từ nông thôn tới thành thị đều mang lễ vật lên chùa; với mục đích cầu may mắn và bình yên cho cả năm.

Một số chú ý khi du lịch Viêng Chăn

Là đất nước sùng đạo Phật chính vì vậy cũng có một số lưu ý khi bạn tới du lịch Viêng Chăn

– Không ôm eo hay hôn tay phụ nữ Lào nếu chưa được phép; thậm chí ở ngay cả các điểm massage bạn cũng không được có những hành động tương tự.

– Không có hành động vỗ lên đầu của người Lào đặc biệt là đàn ông. Người Lào khá kiêng cữ và không thích bị xúc phạm đến thân thể; đặc biệt là vùng đầu vì họ cho rằng đó là nơi linh thiêng.

– Khi đến chùa chiền tham gia các lễ hội bạn cũng không nên ăn mặc hở hang; hay nói những lời khiếm nhã. Đặc biệt một số điểm thăm quan không được phép chụp ảnh. Chính vì vậy nên chú ý các biển báo xung quanh trước khi bấm máy.

Nguồn: https://vietair.com.vn/