Triển vọng hợp tác giữa Trường Đại học Đồng Tháp và Trường Đại học Champasak (Lào)

Ngày 6/4/2022, Trường Đại học Đồng Tháp đã tổ chức thành công buổi họp mặt, giao lưu trực tuyến với Trường Đại học Champasak (Lào).

Có thể nói, đây là buổi họp mặt vô cùng ý nghĩa giữa hai trường đại học của hai đất nước Lào và Việt Nam.

Thành phần tham dự buổi giao lưu trực tuyến này gồm đại diện Ban Giám hiệu hai trường; Trưởng, phó phòng hợp tác quốc tế; lãnh đạo khoa ngữ văn, khoa giáo dục cùng một số giảng viên dạy ngôn ngữ Tiếng Việt.

Tại buổi giao lưu, hai trường đã chuyển tải được nhiều nội dung chia sẻ và mong muốn kết nối hợp tác hiện tại cũng như tầm nhìn định hướng trong tương lai.

Ông Saly Detmungkhun Phó hiệu trưởng trường Đại học Chămpasak cùng các thành viên có mặt tại buổi họp đã bày tỏ cảm xúc vui mừng vì đã được giao lưu, kết nối với trường Đại học Đồng Tháp của Việt Nam.

Ông Saly Detmungkhun, Phó hiệu trưởng trường Đại học Chămpasak giới thiệu về trường

Ông Saly Detmungkhun đồng thời cảm nhận sâu sắc những chia sẻ của ông Cao Dao Thép, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Đồng Tháp về “sứ mạng đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao, đa lĩnh vực, trong đó khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên là nòng cốt; nghiên cứu khoa học và cung cấp các dịch vụ cộng đồng, góp phần phát triển kinh tế – xã hội vùng Đồng bằng sông Cửu Long và cả nước.”

Ông Saly cũng bày tỏ ấn tượng với tầm nhìn chiến lược của Trường Đại học Đồng Tháp đến năm 2035 sẽ trở thành trung tâm đào tạo và nghiên cứu khoa học có chất lượng cao của Việt Nam và khu vực Đông Nam Á. Từ điểm sáng của Hệ giá trị cốt lõi: “Chất lượng – Sáng tạo – Hợp tác – Trách nhiệm Thân thiện” cùng với những điểm tương đồng trong hệ đào tạo của Trường Đại học Đồng Tháp và Trường Đại học Chămpasak là tiềm năng rất lớn cho sự ký kết hợp tác giữa hai trường. Ông hy vọng tình hữu nghị hợp tác này sẽ phát triển bền vững trong tương lai.

NGƯT Tô Ngọc Sơn tại Lào/ Theo BÁO GIÁO DỤC VÀ THỜI ĐẠI (07/4/2022 – 8:55 (GMT+7))