CÂY VIẾT ĐƯỢC HỌC SINH LỚP 4 GIỚI THIỆU THEO NHIỀU KIỂU KHÁC NHAU. CÁCH NÓI NÀO NGHE CŨNG DỄ THƯƠNG!

Khi được yêu cầu miêu tả chiếc bút của em. Các em học sinh Lớp 4 thi đua nhau giới thiệu theo nhiều kiểu khác nhau. Mỗi em có một cách nói khác nhau, rất mới lạ và tỏ vẻ rất thông minh. Với sự cảm nhận như thế này mà các em được phát huy tốt sẽ sớm xuất hiện những cây bút trẻ trong thời gian tới.

Bài 1:

Bài làm

          Kết thúc năm học lớp 3, em đạt được kết quả rất tốt. Bà ngoại đã tặng cho em một cây bút mực. Em rất thích cây bút này. Em đã sở hữu chiếc bút hơn 7 tháng rồi.

Người bạn này có thân hình nho nhỏ, chỉ mập hơn chiếc bút chì thôi. Bạn ấy khoác lên mình chiếc áo màu hồng đậm. Chính đặc điểm này đã làm chiếc bút độc đáo hơn. Chất liệu bằng nhựa, mỗi khi cầm vào tay rất thoải mái. Mỗi lúc đặt lên tay và viết cảm thấy dễ chịu làm sao! Nhờ vậy các bạn xung quanh luôn mong muốn có được viết vở sạch chữ đẹp như em. Cây viết này rất tuyệt vời! Nắp viết màu hồng, được tráng một lớp sơn bóng như được làm bằng kim loại. Nổi bật nhất là hình ảnh chú mèo dễ thương. Chiếc cài màu tím chắc chắn là chiếc đuôi của chú mèo. Chiếc cài tạo thêm nét duyên dáng cho thân hình nhỏ gọn ấy.

Điểm nhấn dễ nhận biết người bạn thân này là có thể nhìn xuyên vỏ thấy cả bên trong viết. Mỗi khi mở nắp viết ra, tiếng “tắt” phát lên khe khẻ thật vui tai. Ngòi viết sáng lóa, Giúp em tạo vẽ nên những nét chữ đều đặn trên trang giấy. Cây viết chính là người bạn thân nhất của em. Chính nhờ người bạn yêu quý này đã làm em cảm thấy vui khi mỗi ngày đến lớp.

Em sẽ giữ gìn và bảo quản thật tốt người bạn thân thiết này để luôn ở bên em. Khi nhìn thấy em và người bạn bút gắn bó bên nhau chắc bà sẽ vui lòng lắm!

Bài 2:

Bài viết sưu tầm

Tả chiếc bút máy – Mẫu 5

Trong ngày sinh nhật, mẹ tặng em một cây bút máy! Trông chiếc bút mới đẹp làm sao!

Cây viết nhỏ nhắn, xinh xinh dài bằng một gang tay, tròn trĩnh như ngón tay trỏ. Nắp úp làm bằng mạ kền vàng óng ánh. Trên nắp bút có khắc dòng chữ trung quốc và số 366. Thân bút là một ống nhựa màu đen, trơn bóng, càng về phía sau càng thon lại như búp măng non. Mở nắp bút ra, hiện lên trước mắt em là một chiếc ngòi nhỏ xíu sáng lấp lánh như ánh sao đêm. Em xoay thân bút theo chiều kim đồng hồ để lấy mực. Chiếc ruột gà làm bằng cao su phía ngoài là một ống sắt mạ bạc có rãnh khuyết hai bên dùng bóp mạnh để lấy không khí trong ruột gà ra ngoài nhúng vào lọ mực.

Chiếc ruột gà trở lại trạng thái ban đầu đồng thời mực trong lọ cũng được hút lên dây ruột gà. Phía trong ruột gà có một ống nhựa rỗng, nhỏ như que tăm dùng để dẫn mực. Hôm mới dùng chiếc bút lần đầu, nét chữ còn gai gai. Nhưng chỉ một tuần sau, ngòi bút lại trơn, chạy đều trên trang giấy và nét chữ trở nên mềm mại duyên dáng. Kết quả học tập của em ngày càng tiến bộ.

Em thầm cảm ơn mẹ đã tặng em một món quà kì diệu! Hằng ngày, ở trường cũng như ở nhà, cây bút là người bạn thân thiết nhất của em.em giữ gìn cây bút rất cẩn thận. Mỗi khi làm xong việc của mình là cây bút được nằm gọn trong hộp bút, ngủ một giấc ngon lành.

Dinh Phương (tổng hợp)