Bộ sách giáo khoa Lớp 2: Chân trời sáng tạo

Bộ sách giáo khoa lớp 2 Chân trời sáng tạo năm 2021 – 2022 gồm 8 môn: Tiếng Việt, Toán, Đạo đức, Tự nhiên và xã hội, Giáo dục thể chất, Âm nhạc, Mĩ thuật, Hoạt động trải nghiệm.

Bộ Sách giáo khoa Chân trời sáng tạo lớp 2 giúp các em có tài liệu tham khảo rất tiện lợi. Thầy cô giáo soạn giáo án lớp 2 năm 2021 – 2022 dễ dàng hơn; đảm bảo cung cấp đầy đủ các kiến thức theo sát với yêu cầu của Chương trình giáo dục phổ thông mới 2018.

ĐƯỜNG LINK TẢI BỘ SÁCH GIÁO KHOA CHÂN TRỜI SÁNG TẠO LỚP 2

Toán 2 – Tập 1

Toán 2 tập 1 thể hiện tư tưởng dễ dạy, dễ học, gắn Toán học với thực tiễn. Các hoạt động học tập được chọn lọc phù hợp với lứa tuổi và khả năng nhận thức của HS, thể hiện tinh thần tích hợp, gắn bó môn Toán với các môn học khác, đáp ứng được nhu cầu của HS trên mọi miền đất nước.

 • Tổng Chủ biên: Trần Nam Dũng
 • Chủ biên: Khúc Thành Chính
 • Tác giả: Đinh Thị Xuân Dung, Nguyễn Kính Đức, Đinh Thị Kim Lan, Huỳnh Thị Kim Trang

Toán 2 – Tập 2

Toán 2 tập 2 cung cấp đầy đủ các nội dung, tạo điều kiện thuận lợi cho việc dạy học theo định hướng phát triển năng lực, phẩm chất và tích hợp phù hợp với xu thế chung của giáo dục toàn cầu. Sách thiết kế tạo điều kiện cho học sinh thực hành để khám phá kiến thức mới.

Toán 2 hướng học sinh biết quan tâm, chia sẻ; giúp học sinh gần gũi với con vật, cây trái xung quanh. Đặc biệt có điều kiện tìm hiểu các vùng miền trên đất nước Việt Nam.

 • Tổng Chủ biên: Trần Nam Dũng
 • Chủ biên: Khúc Thành Chính
 • Tác giả: Đinh Thị Xuân Dung, Nguyễn Kính Đức, Đinh Thị Kim Lan, Huỳnh Thị Kim Trang

Tiếng Việt 2 tập 1

SGK Tiếng Việt 2 được biên soạn theo quan điểm giao tiếp và tích hợp – dạy chữ, dạy người. Sách được chia thành 2 tập: tập một gồm 8 chủ điểm dạy trong 16 tuần.

Tiếng Việt 2 cũng chú trọng việc tích hợp dạy tiếng Việt với các môn học và hoạt động giáo dục khác như Tự nhiên và Xã hội, Đạo đức, Hoạt động trải nghiệm, Mĩ thuật, Âm nhạc… góp phần giáo dục phẩm chất, đạo đức, phát triển năng lực tư duy và sáng tạo cho học sinh.

 • Chủ biên: Nguyễn Thị Ly Kha
 • Tác giả: Nguyễn Thị Thu Huyền, Trịnh Cam Ly, Phạm Thị Kim Oanh, Bùi Thanh Truyền, Nguyễn Thị Xuân Yến

Tiếng Việt 2 tập 2

SGK Tiếng Việt 2 được chọn lọc, tổ chức dựa trên chiến lược phát triển các kĩ năng đọc, viết, nói và nghe cho học sinh lớp Hai, phù hợp với đặc điểm lứa tuổi và khả năng nhận thức của học sinh trên mọi miền đất nước. Sách tập hai gồm 7 chủ điểm dạy trong 15 tuần.

 • Chủ biên: Nguyễn Thị Ly Kha
 • Tác giả: Nguyễn Thành Ngọc Bảo, Trịnh Cam Ly, Nguyễn Lương Hải Như, Phạm Thị Kim Oanh, Bùi Thanh Truyền, Nguyễn Thị Xuân Yến

Đạo đức 2

SGK Đạo đức 2 được thiết kế thành 15 bài học, thể hiện đầy đủ 3 mạch nội dung: giáo dục đạo đức, giáo dục kĩ năng sống và giáo dục pháp luật. Trong mỗi bài học, các em sẽ được trải nghiệm, thực hiện những hoạt động học tập tích cực, sinh động, thú vị, hấp dẫn thông qua những câu hỏi dẫn dắt, gợi mở, những tình huống gần gũi, thiết thực.

 • Chủ biên: Trần Thanh Bình, Đinh Phương Duy, Phạm Quỳnh
 • Tác giả: Trần Thị Thùy Dung, Nguyễn Hà My, Lâm Hồng Lãm Thúy, Nguyễn Huyền Trang, Lê Phương Trí

Tự nhiên và xã hội 2

Tự nhiên và Xã hội 2 được xây dựng theo định hướng mới: Phát triển năng lực của người học; cụ thể ở năng lực giải quyết vấn đề và phát huy tính sáng tạo thông qua các tình huống; những câu chuyện nhẹ nhàng gắn với thực tiễn cuộc sống.

Tổng Chủ biên: Đỗ Xuân Hội

Chủ biên: Nguyễn Thị Thu Hằng

Tác giả: Lưu Phương Thanh Bình, Trần Thị Thu Hiền, Lý Khánh Hoa, Mai Thị Kim Phượng

Hoạt động trải nghiệm 2

Các chủ đề trong SGK Hoạt động trải nghiệm 2 được thiết kế bám sát mục tiêu; 4 mạch nội dung trong Chương trình Hoạt động trải nghiệm 2018; mỗi chủ đề đều nêu rõ định hướng phát triển phẩm chất; năng lực chung và năng lực đặc thù cho học sinh.

 • Tổng Chủ biên: Phó Đức Hòa, Vũ Quang Tuyên
 • Chủ biên: Bùi Ngọc Diệp, Nguyễn Hữu Tâm, Đinh Thị Kim Thoa
 • Tác giả: Nguyễn Hồng Kiên, Nguyễn Thị Bích Liên, Nguyễn Thị Hà Liên, Vũ Phương Liên, Nguyễn Hà My, Lại Thị Yến Ngọc, Đặng Thị Thanh Nhàn, Nguyễn Huyền Trang, Trần Thị Quỳnh Trang, Lê Phương Trí.

Dinh Phương – KỸ NĂNG CẦN BIẾT