TỰ HÀO SẢN PHẨM ĐỒNG THÁP ĐẠT GIẢI VÀNG CHẤT LƯỢNG QUỐC GIA

Sáng 25/4, tại hội trường Bộ Quốc phòng, Bộ Khoa học và Công nghệ đã long trọng tổ chức lễ trao Giải thưởng Chất lượng Quốc gia năm 2019 và 2020. Trong đó 61 doanh nghiệp thuộc danh sách năm 2019 và năm 2020 là 55. Trong số này có 40 doanh nghiệp được trao giải Vàng, 76 doanh nghiệp nhận Giải thưởng Chất lượng Quốc gia.

Giải thưởng được hình thành và phát triển từ Giải thưởng Chất lượng Việt Nam do Bộ Khoa học và Công nghệ triển khai từ năm 1995, theo quy định tại Luật Chất lượng sản phẩm, hàng hoá. Giải thưởng chất lượng quốc gia thuộc hệ thống Giải thưởng Chất l­ượng Quốc tế Châu Á – Thái Bình Dư­ơng (GPEA) của Tổ chức Chất lượng Châu Á – Thái Bình Dương từ năm 1999. Bộ Khoa học và Công nghệ là cơ quan được Chính phủ giao chủ trì tổ chức hoạt động xét tặng hàng năm, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng là đơn vị thực hiện.

Giải thưởng tổ chức nhằm khuyến khích các doanh nghiệp Việt Nam xây dựng và áp dụng các hệ thống quản lý, mô hình, công cụ cải tiến năng suất, chất lượng; phát triển nguồn lực, tạo bước chuyển biến về năng suất, chất lượng của các sản phẩm, hàng hoá, khả năng cạnh tranh của các doanh nghiệp, phát triển kinh tế – xã hội của đất nước.

Trong cơ cấu của giải thưởng, có 2 cấp giải gồm giải Vàng và giải Chất lượng. Theo 7 tiêu chí của giải thưởng với tổng điểm là 1.000, nếu doanh nghiệp đạt trên 600 điểm ở mức giải thưởng Chất lượng và trên 800 sẽ dành giải Vàng – Giải thưởng Chất lượng Quốc gia.

Trong số 40 doanh nghiệp được trao giải vàng ấy, 03 doanh nghiệp tại Đồng Tháp được vinh danh, đón nhận.

1. CÔNG TY CỔ PHẦN VĨNH HOÀN COLLAGEN

2. CÔNG TY CỔ PHẦN THỰC PHẨM BÍCH CHI

3. CÔNG TY CỔ PHẦN XUẤT NHẬP KHẨU SA GIANG

Giải thưởng cao quý này là biểu tượng của tinh thần đổi mới sáng tạo đã kết tinh vào chất lượng sản phẩm và dịch vụ, tiêu biểu cho trí tuệ, công nghệ và sản phẩm Việt Nam.

Giá trị và ý nghĩa của Giải thưởng là niềm tự hào vô cùng to lớn cho người dân Đồng Tháp nói riêng và cả nước nói chung. Giá trị sản phẩm sẽ ngày càng được nâng cao và trở thành chuẩn mực để nhiều doanh nghiệp hướng tới, xứng đáng là Giải thưởng chất lượng ở tầm quốc gia.

Bài viết có sử dụng nguồn tư liệu từ https://vnexpress.net/khoa-hoc

Ngọc Sơn (biên tập)