Tình yêu của cha mẹ dành cho con cái luôn lớn hơn tình yêu của con cái dành cho cha mẹ

“Tình yêu của cha mẹ dành cho con cái luôn lớn hơn tình yêu của con cái dành cho cha mẹ”. Ý tưởng hay này KỸ NĂNG CẦN BIẾT sưu tầm được trên Facebook của Tùng Thiện, chúng tôi cũng cùng chung cảm nghĩ nên chia sẻ lại ý tưởng hay này. Mong sẽ là suy nghĩ, cảm xúc chung để mọi người cùng trau dồi, rèn luyện!

-Tôi từng nghe được một câu nói thế này: “Khi chúng ta còn bé, cha mẹ chọn dùng tình yêu thương vô bờ để dẫn dắt chúng ta. Khi đã lớn khôn, chúng ta lại chọn lấy tình cảm xa cách để đem trả lại cho họ”. Có lẽ là vì sau khi trưởng thành, con cái cũng trở thành cha mẹ của những đứa trẻ khác. Nên ánh mắt của các con chỉ chứa đủ hình bóng con cái của chúng; mà nhất thời quên ngoảnh đầu lại ngắm nhìn ánh mắt trìu mến của ba mẹ mình luôn luôn dõi theo phía sau chúng ta.

– Nếu ai đó muốn oán trách cha mẹ mình, xin hãy nhìn thật kỹ mái tóc bạc của cha mẹ; và cả những nếp nhăn bên khoé mắt của họ nữa; đó là chi tiết minh chứng cho những ưu tư, lo toan cả đời của cha mẹ vì bạn.

– Trong cuộc sống, người đến rồi lại đi, làm gì có cái gọi là tương lai còn dài. Là một người con, đừng tin câu nói tương lai còn dài; đừng để bản thân phải tiếc nuối điều gì trong cuộc sống. Hãy học cách thấu hiểu nhiều hơn, dành nhiều thời gian ở bên cha mẹ ngay khi còn kịp.

– Có người nói, “cha mẹ là khán giả duy nhất chứng kiến nửa đời đầu của con cái; còn con cái lại là khán giả duy nhất dõi theo cha mẹ nửa đời tiếp theo”. Cha mẹ chứng kiến sự ra đời và lớn lên của chúng ta; chúng ta lại phải đối mặt với tuổi già và sự ra đi của cha mẹ. Vế trước là niềm hân hoan vui sướng, vế sau là nỗi bi ai khôn cùng; cả hai hợp lại tạo nên một cuộc sống vô thường.

Lời bình cho câu chuyện:

– Mỗi người cần phải biết rằng: Phận con cái chúng ta một lần hiếu kính cha mẹ; còn hơn trăm lần quét dọn nấm mồ.

– Ngày Thanh minh chúng ta có đốt vạn đống tiền cũng không bằng cùng ngồi ăn bát cơm khi cha mẹ còn sống. Vì thế, hãy hiếu thuận với cha mẹ ngay khi còn có thể; bởi tuổi tác chẳng buông tha ai bao giờ. Bởi đó là sự vô thường…!!!

(Tùng Thiện)