Nghiên cứu chứng minh: Đàn ông sống lâu hơn nhờ lấy vợ có đặc điểm này!

Thông minh luôn đứng top đầu trong danh sách điều lý tưởng người vợ cần có đối với đấng mày râu. Bên cạnh đó, trang Brightside khẳng định, lấy vợ thông minh giúp các quý ông sống lâu hơn.

Từ xưa đến nay, thông minh luôn được đánh giá là phẩm chất quan trọng đối với phụ nữ. Bởi vậy, phái đẹp sở hữu vẻ đẹp trí tuệ luôn là niềm ao ước của biết bao chàng trai. Nghiên cứu mới đây khẳng định, khi khí chất này hiện diện trong một người phụ nữ, nó giúp tăng tuổi thọ cũng như ngăn ngừa chứng mất trí cho “đối tác”.

Thậm chí, trong một thử nghiệm, một cặp song sinh nam có sức khỏe giống hệt nhau nhưng môi trường xung quanh ảnh hưởng rất lớn đến khả năng trí tuệ của họ. Điều này cho thấy, chung sống với người vợ thông minh giúp các quý ông có một môi trường sống khỏe mạnh hơn.

Các nhà nghiên cứu xác định, những người đàn ông kết hôn với phụ nữ thông minh sống lâu hơn và hạnh phúc hơn, hiếm khi mắc các bệnh như Alzheimer hoặc mất trí nhớ. Ai cũng biết, các trò chơi trí tuệ giúp ngăn ngừa các bệnh về trí não bởi chúng có khả năng kích thích não bộ. Bởi vậy, lấy một người “não dài”, phái mạnh cũng được hưởng những lợi ích tương tự như vậy.

Đàn ông đã kết hôn với phụ nữ thông minh không hề bị bất kỳ triệu chứng sức khỏe tâm thần nào. Họ hoàn toàn tự tin vào “khả năng tinh thần” cũng như trách nhiệm và quyền lợi của mình. Thật không may, suy nghĩ đánh giá vẻ đẹp ngoại hình cao hơn so với nét đẹp tâm hồn vẫn còn tồn tại khá nhiều. Nhưng khi biết được kết quả nghiên cứu này, chắc chắn nhiều người sẽ thay đổi.

Lawrence Whalley – giáo sư sức khỏe tâm thần tại Đại học Y và Khoa học cuộc sống thuộc trường Đại học Aberdeen – cho biết, điều một anh chàng cần phải làm nếu muốn sống lâu hơn là cưới một người phụ nữ thông minh.

Lý do cực đơn giản, những cô gái thông minh thường sống có trách nhiệm và độc lập hơn. Những chàng trai ý thức được điều này cũng thiết lập các mối quan hệ lành mạnh với vợ và tạo ra một bầu không khí gia đình vui vẻ.

Bởi vậy, sức khỏe thể chất và tâm lý của anh ta cũng được tăng cường đáng kể. Và điều này không chỉ tác động tích cực đến gia đình mà còn đối với toàn xã hội.

Nguyễn Nguyễn/ Theo Trí thức trẻ/Brightside/ Nguồn: https://cafef.vn/

One thought on “Nghiên cứu chứng minh: Đàn ông sống lâu hơn nhờ lấy vợ có đặc điểm này!

  1. Pingback: Khoa học chứng mình ‘ngắm gái đẹp sẽ khiến sức khỏe đàn ông suy giảm’ - KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Comments are closed.