Khoa học chứng mình ‘ngắm gái đẹp sẽ khiến sức khỏe đàn ông suy giảm’

Các nhà khoa học nói ngắm gái đẹp sẽ khiến sức khỏe đàn ông suy giảm. Vì sao vậy?

Dành ra 5 phút ngồi với một cô gái xinh đẹp, cơ thể bạn sẽ sản sinh ra một lượng cao cortisol, một loại hormone gây căng thẳng. Đó là những gì mà các nhà nghiên cứu tại Đại học Valencia nói với chúng ta.

Hiệu ứng này xảy ra nhiều với những anh chàng không tự tin, khi nghĩ rằng cô gái đối diện “đang quá tầm với của họ”.

Cortisol là loại hormone sản sinh ra khi cơ thể hoặc tinh thần đang bị đè nặng bởi áp lực, và hormone này cũng đã được chứng minh rằng nó liên quan tới các bệnh tim mạch.

Nghiên cứu đã tiến thành thử nghiệm trên 84 sinh viên. Họ được yêu cầu ngồi giải một câu đó Sudoku, với hai người lạ mặt khác cũng có trong phòng thử, một nam và một nữ.

Khi cô gái đứng dậy rời đi, để lại hai người đàn ông. Thì mức căng thẳng của anh chàng được thử nghiệm vẫn như bình thường. Nhưng khi anh chàng lạ mặt rời khỏi phòng, thì lập tức mức cortisol trong người anh chàng “chuột bạch” kia tăng lên.

Các nhà khoa học kết luận rằng: “Đa số trong các trường hợp gặp một người phụ nữ hấp dẫn, thì người đàn ông sẽ có một tư tưởng rằng đó là một cơ hội tán tỉnh xuất hiện”.

Một vài người tránh né những phụ nữ xinh đẹp bởi họ nghĩ cô gái ấy ‘quá tầm với’, nhưng đa phần đàn ông sẽ có những phản ứng cơ thể cũng như hormone trong người”.

“Nghiên cứu này chỉ ra rằng mức cortisol của đàn ông tăng lên khi gặp gỡ hay chỉ đơn giản, là một cô gái trẻ đẹp xuất hiện trong tầm nhìn của họ”.

Hormone cortisol có thể có ích khi ở mức độ nhỏ, khi mà nó tăng khả năng tỉnh táo và cảnh giác của con người.

Nhưng khi mức cortisol quá cao, thì sức khỏe của ta có thể bị ảnh hưởng. Những bệnh như tim mạch, tiểu đường, tăng huyết áp đều có sự hiện diện của cortisol.

Không biết phải đổ lỗi cho các cô gái xinh đẹp hay do cơ chế hoạt động của cơ thể con người đây.

Việt Tạ (Sưu tầm)