Lịch sử của trò chơi cổ điển

Retro Gaming, còn được gọi là trò chơi cổ điển hoặc trò chơi cũ. Retro Gaming đề cập đến Lịch sử của trò chơi cổ điển; các trò chơi arcade, máy tính thế hệ cũ, bảng điều khiển và game-boy. 

Trò chơi điện tử có từ những năm 1950; tuy nhiên, trò chơi điện tử và máy chơi game chỉ đạt được bước tiến của họ vào những năm 1970. Do sự tiến bộ của công nghệ, các hệ thống trò chơi điện tử này đã trở nên lỗi thời.

Bất kỳ ai hiện đang ở độ tuổi 30 trở lên đều được sinh ra trong thời điểm trò chơi lần đầu tiên trở nên phổ biến. Điều này có nghĩa là cảm giác chân thực của ký ức tuổi thơ gắn liền với thể loại này; thường được gọi là chơi game hoài niệm. Những game thủ ban đầu này mong muốn được sống lại tuổi thơ vui vẻ của họ; thông qua âm nhạc cổ điển, hình ảnh động và cốt truyện của những trò chơi này. Điều này tập trung mạnh mẽ vào việc bảo tồn và tính xác thực của thể loại này.

Trò chơi cổ điển có ba chủ đề chính, đó là:

1.       Trò chơi cổ điển theo phong cách cổ điển, đề cập đến các trò chơi cổ điển được chơi trên phần cứng và bảng điều khiển gốc,

2.       Mô phỏng chơi game cổ điển, đề cập đến các trò chơi cổ điển có thể chơi được trên các hệ thống mới hơn,

3.       Và chơi game cổ điển được chuyển đổi đề cập; đến khi các trò chơi được chơi trên phần cứng hiện đại; bằng cách sử dụng các bộ tổng hợp hoặc cổng. Điều này cũng có thể đề cập đến một trò chơi mới hơn; với các tính năng giống với các trò chơi cũ hơn. Chẳng hạn như trò chơi “nhập vai cổ điển” với chiến đấu theo lượt và góc nhìn máy ảnh đẳng hướng.

Chơi game retro được phân loại là một yếu tố của văn hóa phối lại; tuy nhiên, nó chỉ tăng sức kéo với sự bùng nổ của công nghệ. Việc bảo tồn và mô phỏng các trò chơi cổ điển; cho phép những trò chơi mang tính biểu tượng này được tồn tại cho các thế hệ sau. Có một trường phái suy nghĩ xung quanh quan điểm rằng; các trò chơi cổ điển đưa chúng ta trở lại tuổi thơ của chúng ta.

Thông qua cảm giác hoài niệm mà chúng tạo ra. Lịch sử của trò chơi cổ điển mang tính đổi mới; nguyên bản và đơn giản hơn nhiều.

Dinh Phương/ Nguồn: https://crowd1.com/backoffice