ĐỀ KIỂM TRA HK II – TIẾNG VIỆT LỚP 5 – ĐỀ 1 (THỰC HÀNH TRỰC TIẾP TRÊN WEBSITE)

Dưới đây là ĐỀ KIỂM TRA HK II môn Tiếng Việt Lớp 5. Phần đọc hiểu dành cho các em học sinh ôn luyện để đủ năng lượng sẵn sàng tham gia kiểm tra với kết quả tốt nhất.

Chúc các em thành công!

CÂY LÁ ĐỎ

     Ở góc vườn nhà Loan có một cái cây, chẳng hiểu là cây gì. Hồi còn ở nhà, chị Phương gọi nó là “ Cây lá đỏ” vì cứ vào dịp gần Tết là lá cây ấy lại đỏ rực lên như đám lửa đêm.

    Đã mấy lần ông định chặt cây đó đi vì quả của nó không ăn được, nhưng chị Phương nhất định không muốn cho Ông chặt.

Một lần, Loan láng máng nghe thấy mấy ông bàn với bố mẹ là định trồng cây nhãn Hưng Yên nhưng vườn chật quá, có lẽ phải chặt cây lá đỏ đi. Loan lo quá, liền nhắn tin cho chị Phương biết. Ba hôm sau, Loan nhận được thư của chị Phương. Chị viết: Chị phải viết thư ngay cho em kẻo không kịp. Loan ơi, em nói với ông và bố mẹ hộ chị là đừng chặt cây lá đỏ đi, em nhé. Cây đó tuy quả của nó không ăn được nhưng chị rất quý, em ạ. Em còn nhớ chị Duyên không? Chị bạn thân nhất của chị ấy mà!

Sau khi học hết lớp mười, chị học Sư phạm, còn chị Duyên đi thanh niên xung phong. Một lần, chị Duyên đem về cho chị một nắm hạt cây lá đỏ. Chị Duyên bảo ở vùng rừng núi nơi chị làm việc có nhiều thứ cây đó lắm. Cứ trông thấy cây ấy thì chị Duyên lại nhớ đến chị, đến những kỉ niệm của thời học sinh, đến những mùa lá đỏ của cây bàng, cây dã hương Hà Nội…

Sau lần gặp ấy trở về thì Chị Duyên hi sinh giữa lúc đang lấp hố bom cho xe qua, em ạ. Chắc bây giờ thì em hiểu vì sao chị yêu chị quý cây lá đỏ ấy rồi chứ?…

    Loan đọc lá thư của chị Phương giữa một buổi chiều mưa. Ngồi bên cửa sổ nhìn ra, em bỗng thấy cây lá đỏ đẹp hơn bao giờ hết, dường như màu đỏ của nó cũng tươi thắm hơn bao giờ hết.

Theo Trần Hoài Dương

Hãy đọc thật kỹ ĐỀ KIỂM TRA HK II, hiểu thật tốt bài đọc trên để trả lời các câu hỏi bên dưới!

ĐỀ KIỂM TRA HK II - TIẾNG VIỆT LỚP 5 - ĐỀ 1

Hãy đọc kỹ yêu cầu bài tập để lựa chọn phương án trả lời đúng nhất.

Bây giờ, Hãy nhấp chuột vào START QUIZ để làm bài các em nhé!

Sau khi trả lời xong tất cả các bài tập. Hãy Clik vào nút FINISH QUIZ để nộp bài.

Dưới đây là đề bài trên Word. Các em có thể tải về và cho các em làm bài trực tiếp trên giấy.

Tô Ngọc Sơn – KỸ NĂNG CẦN BIẾT