GẦN 200 TRÒ CHƠI POWERPOINT HẤP DẪN PHỤC VỤ BÀI GIẢNG

Bài giảng Powerpoint là phương tiện dạy học hiện đại và hiệu quả nhất! Với những tính năng ưu việt, bài giảng Powerpoint đã giúp nhiều thầy cô thành công vượt trội. Điều này không thể không kể đến tác dụng to lớn của các trò chơi powerpoint được thiết kế lồng ghép vào bài giảng.

Các trò chơi phục vụ cho Bài giảng powerpoint rất đa dạng và phong phú. Sự mới lạ, thu hút mạnh mẽ của các trò chơi đã làm cho học sinh hưng phấn; vui tươi, hăng say và đam mê học tập. Đây chính là nguyên nhân chính khẳng định sự thành công vang dội của các bài giảng mà thầy cô đã dày công thiết kế.

KỸ NĂNG CẦN BIẾT đã tổng hợp được gần 200 trò chơi. Thầy cô hãy sử dụng để tích hợp vào bài giảng của mình!

Những trò chơi này được lưu trữ trong kho tài liệu. Thầy cô hãy kích chuột theo đường link để tải về máy cá nhân; lựa chọn, chỉnh sửa tùy thích trò chơi phù hợp với nội dung bài giảng của mình. Bên dưới trích dẫn 3 bài giảng mà tôi đã thiết kế lại từ các trò chơi sưu tầm được.

Mời quý thầy cô cùng tham quan các trò chơi!

PHẦN 1: DEMO những trò chơi hay!

PHẦN 2: LINK TẢI TẤT CẢ TRÒ CHƠI TRONG KHO KỸ NĂNG CẦN BIẾT

PHẦN 3: Giới thiệu một số mẹo sử dụng các trò chơi!

Bài giảng dưới đây là chế bản từ những trò chơi trên!

Một số bí quyết khi thiết kế trò chơi!

  1. Những trò chơi demo đã giới thiệu, thầy cô chỉ cần thêm nôi dung vào là sử dụng được.

2. thầy cô lưu ý không nên dịch chuyển hay delete các hình ảnh, các ô chữ. Bởi làm như vậy các cài đặt có sẵn sẽ mất đi, thứ tự các hiệu ứng sẽ nghẽn, không thực hiện được.

3. Nếu muốn sử dụng một chi tiết trong trò chơi thì nên coppy bên danh sách các slide bên trái; và dán vào bài giảng mới cũng bên danh sách ấy như vậy các tính năng hiệu ứng sẽ được giữ nguyên vẹn.

4. Nên lựa chọn câu hỏi và bài tập có phương án nhiễu để phát triển khả năng tư duy của các em và như vậy các em mới không nhàm chán, tư duy cao độ, các em nhạy bén hơn!

Trên đây là những kinh nghiệm của cá nhân tôi. Xin được chia sẻ với thầy cô. Mong rằng đây là những tài liệu tham khảo bổ ích nhất để giúp thầy cô thực hiện tốt công việc thiết kế, giảng dạy của mình. Chúng tôi cũng rất mong nhận được sự chia sẻ, góp ý của quý thầy cô để kho KỸ NĂNG CẦN BIẾT ngày một phong phú và thiết thực hơn.

Một lần nữa chúc quý thầy cô hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao!

Tô Ngọc Sơn (tổng hợp và biên soạn)