Đừng đổ nước vo gạo đi! Hãy tìm hiểu 5 công dụng ‘thần kỳ’ này và tiết kiệm tiền trăm mỗi năm

Trong cuộc sống bình thường, có rất nhiều người thích ăn cơm và chúng ta có một công đoạn đặc biệt quan trọng trước khi nấu cơm Đó là vo gạo. Đừng đổ nước vo gạo đi! Hãy tìm hiểu 5 công dụng ‘thần kỳ‘ này và tiết kiệm tiền trăm mỗi năm.

Bạn không cần vo quá nhiều lần, chỉ cần vo đơn giản 2 lần như vậy cơm sẽ thơm hơn, tuy chỉ vo 2 lần đơn giản nhưng nước vo gạo vẫn còn nhiều chất, đó là điều đáng mừng, không nên đổ nước vo gạo bởi nó còn có 5 “công dụng thần kỳ” này, nếu chưa biết thì bạn hãy nhanh tay thu nhặt chúng trước nhé.

Điều kỳ diệu 1: Rửa mặt

Nước vo gạo rất giàu protein, vitamin và các chất dinh dưỡng khác, sau khi vo gạo, bạn để phần nước vo gạo còn lại trong chậu rửa một lúc rồi lấy lớp nước vo gạo trắng đục phía trên để rửa mặt, có thể giải quyết hiệu quả các vấn đề về da của chúng ta, chẳng hạn như làm sáng các sắc tố da,…

Nếu bạn rửa mặt sử dụng nước vo gạo trong một thời gian dài, bạn sẽ thấy làn da của mình trở nên mềm mại, săn chắc và đàn hồi, điều này thực tế hơn nhiều sản phẩm chăm sóc da đắt tiền trên thị trường.

Điều kỳ diệu 2: Rửa tay

Tác dụng của rửa tay và rửa mặt là như nhau thì mới đạt được hiệu quả dưỡng da tốt. Thông thường, mọi người chú ý đến việc chăm sóc da mặt nhiều hơn, nhưng thường bỏ qua tay. Trên thực tế, đôi tay của chúng ta là hoạt động hàng ngày nhiều nhất, nếu không được bảo vệ lâu ngày sẽ dễ bị lão hóa và trở nên rất khô ráp.

Sau khi vo gạo, bạn hãy để lại một chậu nước vo gạo để rửa tay.

Tại sao không chăm chút cho đôi tay của bạn trong khi không tốn một xu?

Điều kỳ diệu 3: Tưới cây

Vì chất dinh dưỡng trong nước vo gạo tương đối đầy đủ; nên dùng nước vo gạo để tưới hoa và cây có thể giúp chúng phát triển tốt hơn!

Nhanh chóng và thiết thực!

Điều kỳ diệu 4: trái cây và rau sạch

Rau củ quả chúng ta mua về thường sẽ có một ít thuốc trừ sâu; hoặc tạp chất bám trên bề mặt. Nước vo gạo có khả năng hấp phụ và tẩy rửa tốt, không có hóa chất độc hại; tốt hơn là rửa sạch bằng nước!

Điều kỳ diệu 5: Khử tanh và rỉ sét

Thông thường, khi rửa cá và các loại thực phẩm có mùi nặng; chúng ta có thể cho một lượng muối thích hợp vào nước vo gạo. Sau đó chà sạch, sau đó dội qua nước một lần nữa để khử mùi rất hiệu quả. Tương tự như vậy, mùi tanh trên dao làm bếp cũng có thể được loại bỏ.

Nồi sắt và dao làm bếp thường dễ bị rỉ sét. Hãy ngâm chúng trong nước vo gạo một thời gian. Bạn có thể dễ dàng loại bỏ vết rỉ sét nếu bạn lấy nó ra. Đồng thời, cho những bộ đồ ăn này vào nước vo gạo cũng có thể chống rỉ sét!

Được rồi, đó là tất cả những gì cho bài chia sẻ ngày hôm nay. Nếu thấy bài hữu ích, hãy dùng tay like, share nha, hẹn gặp lại các bạn lần sau!

Hồ Yên (Theo Công lý & xã hội)