Điều mà bố chưa bao giờ nói ra

Những tâm tình hay sự sẻ chia đây(?)!

Đọc 13 điều này quả thật có thể làm mềm lòng những người cha. Những điều ai đó đã ngộ ra đã làm niềm an ủi vô bờ cho những người cha “khó hiểu nhất” đang miệt mài vun bón cho “khúc ruột” thân yêu của mình.

1. Trên thế giới này, người khó hiểu nhất chính là bố. Bố vừa giáo dục chúng ta phải biết sống tiết kiệm, vừa lén cho chúng ta tiền tiêu vặt sau lưng mẹ.

2. Bố trách chúng ta hậu đậu, nghịch ngợm nhưng trong nội tâm, ông không nhẫn tâm thấy chúng ta bị trách mắng.

3. Bố chẳng bao giờ cất lời khen chúng ta giỏi nhưng trong lòng thì tự hào đến mức kiêu ngạo.

4. Có chết bố cũng không muốn chúng ta yêu sớm nhưng trong lòng, ông luôn nuôi một niềm hy vọng lớn rằng sau này chúng ta có một gia đình hạnh phúc.

5. Trên thế giới này, người yêu chúng ta nhất nhưng ít khi thể hiện ra chính là bố.

6. Có ai cam tâm tình nguyện làm ngựa cho chúng ta cưỡi? Có ai sẵn sàng lấy thân mình che chắn cho chúng ta khi gặp hiểm nguy?

    Có ai chấp nhận ra ngoài bươn chải lo cho chúng ta bữa ăn, giấc ngủ, lo cho ta học hành… mà không chút tính toán cho bản thân?

7. Trên thế giới này, người phải đối mặt với những áp lực lớn nhất, phải chịu đựng sự tàn khốc nhất khi cạnh tranh bên ngoài, đảm nhiệm những trọng trách nặng nề nhất chính là bố.

8. Bố cõng bạn trên vai khi đôi chân bạn bị đau

   Còn có ai khác trên thế giới này sẵn sàng làm như thế vì bạn cơ chứ?

9. Bố luôn về phe bạn

     Bố luôn đứng về phía bạn, tức là đối đầu với mẹ, mỗi lần bạn mắc lỗi. Bố có thể làm bất cứ điều gì để làm bạn vui, và dường như bố chưa bao giờ nói “Không” với bạn.

10. Bố sẵn sàng không ngủ chỉ để đón bạn sau mỗi bữa tiệc, liên hoan về khuya

      Bố biết bạn còn bé, và lứa tuổi của bạn có thể làm những việc hết sức điên rồ. Bố có thể thức cả đêm, không giục giã bạn, chỉ im lặng chờ tin nhắn, cuộc gọi từ bạn, rồi tới đón bạn về nhà, để chắc chắn     rằng bạn được an toàn.

11. Bố luôn ở bên bạn khi lần đầu tiên bạn biết đau lòng

      Bố sẽ không nói gì khi thấy bạn nhốt mình cả ngày trong phòng, khóc lóc vì bị crush từ chối. Chỉ là trong lòng bố vô cùng muốn tìm và cho tên nhóc nào đó một trận vì đã dám làm con gái bố buồn.

12. Bố là người bắt máy nhanh nhất mỗi lần bạn gọi

       Bạn biết bố sẽ nghe điện thoại của bạn, bất kể khi ấy bố đang làm gì, hay lúc đó là mấy giờ. Bạn gọi cho bố mỗi lần bạn thấy cô đơn, mỗi lần bạn bị tổn thương, mỗi lần bạn do dự khi đứng trước một quyết định nào đó và cả những lần bạn cần chỉ dẫn cách để treo bức tranh lên tường hay cái vòi nước bỗng dưng bị tắc…

13. Bố chẳng bao giờ thay đổi

      Bố như viên đá vậy. Bố và bạn có thể rất lâu rồi không được gặp nhau, nhưng khi bạn được gặp bố, bạn nhận ra, bố mãi là bố, dù có thể màu tóc, làn da đã nhuốm màu tháng năm.

      Nếu các bạn yêu, thương và nhớ bố, khi hỏi thăm mẹ, nhớ đừng quên bố nhé, vì bố luôn là người chấp nhận nhiều thiệt thòi trong gia đình!

      Bố – một tên gọi khác của lòng yêu thương vô bờ bến.

Viet Ta (-ST-)