CŨ NHƯNG MỚI! Nước đậu đen rang: Uống hàng ngày, công dụng tuyệt vời bất ngờ!

Đậu đen là một trong những ngủ cốc quen thuộc mà chúng ta đang rất cần và rất được ưa chuộng, nhưng thường chúng ta ít quan tâm đến công dụng bất ngờ của nó. Hãy thao khảo những công dụng tuyệt vời dưới đây để bồi bổ cơ thể và tạo cho cơ thể thêm đẹp hơn!

✅Uống nước đậu đen có tác dụng bổ thận

Từ xa xưa, người Nhật Bản và Trung Quốc đã biết dùng nước đậu đen rang để giúp bổ thận, bổ máu và tăng cường chức năng sinh lý. Tại Việt Nam, món nước đậu đen rang cũng thường được dùng trong thời kỳ đang có nhu cầu sinh con.

✅Nước đậu đen rang chữa rối loạn tiền đình

Rối loạn thần kinh là bệnh mà nhiều người gặp phải. Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng nước đậu đen rang có tác dụng điều trị căn bệnh này.

Cách thức thực hiện rất đơn giản, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau: 30gr đậu đen xanh lòng, 45gr ngải cứu và một quả trứng gà. Cho toàn bộ vào nồi, nấu sôi đến khi nào chín, uống nước và ăn trứng. Dùng trong 2 tuần sẽ mang lại hiệu quả rất tốt.

✅Nước đậu đen rang có tác dụng chữa bệnh gút

Theo các tài liệu của Y học cổ truyền Trung Hoa, nước đậu đen rang có tác dụng thanh nhiệt giải độc, bớt sưng phù, điều hòa ngũ tạng. Người bị bệnh gút nên uống 1 ly nước đậu đen vào mỗi buổi sáng, sau khi ngủ dậy, uống một bát và một buổi tối trước khi đi ngủ. Người bệnh nên duy trì chế độ này liên tục trong 30 ngày để mang lại hiệu quả tốt nhất.

✅Nước đậu đen có tác dụng giảm ung thư vú

Các nghiên cứu đã chứng minh rằng, vỏ đậu đen có chứa nhiều hoạt chất thuộc nhóm flavonoid. Đây là một chất có tác dụng ức chế sự tăng trưởng của tế bào ung thư, đặc biệt là giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư vú và tuyến tiền liệt.

✅Nước đậu đen rang có tác dụng bổ tim

Đậu đen có chứa chất kháng viêm và mức cao vitamin B phức hợp, có công dụng tăng thêm sức khỏe các mạch máu. Ngoài ra, đậu đen còn giúp giảm mức triglyceride và cholesterol xấu nên rất có ít cho sức khỏe tim mạch.

Tạ Quốc Việt (sưu tầm)