KỸ NĂNG RA QUYẾT ĐỊNH THÔNG MINH

Tự đưa RA QUYẾT ĐỊNH THÔNG MINH là một trong những kỹ năng quan trọng, cần thiết đối với mỗi người. Tuy nhiên, không phải lúc nào chúng ta cũng có thể đưa ra quyết định thông minh. Vậy làm thế nào để rèn luyện kỹ năng này? KỸ NĂNG CẦN BIẾT mời mọi người xem qua bài viết dưới đây!

Dinh Phương (biên tập)

Theo CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC KỸ NĂNG SỐNG CÔNG TY GAIA

Ra Quyết Định Thông Minh (Bài viết tham khảo thêm)

Từng giây từng phút trong ngày, bạn đều phải đưa ra hàng loạt quyết định nhỏ nhặt; nhưng lại có thể thay đổi hoàn toàn cuộc sống và sự nghiệp của bản thân. Cuộc sống là tổng hòa của những quyết định. Thành công về cơ bản cũng là thành tựu của những quyết định. Vậy đã bao giờ bạn nghĩ xem mình ra quyết định như thế nào chưa?

Sự thật về quyết định thông minh mang đến cho bạn 50 % thành công. Thực tế hàng ngày những quyết định luôn phải đối mặt với nhiều thứ. Làm cách nào thu thập được đủ thông tin cần thiết. Làm thế nào giảm thiểu những rủi ro; nâng cao cơ hội và hành động một cách quyết đoán; kiềm chế cảm xúc; ra quyết định nhóm; biến những lỗi lầm thành cơ hội mới…

Những chiến lược và phương thức được cung cấp sẽ giúp bạn đưa ra những quyết định hợp lý; ngăn bạn đưa ra những quyết định nóng vội; thiếu suy nghĩ trong cuộc sống cũng như trong công việc.

Sự thật về quyết định thông minh sẽ mang đến cho những cái nhìn mới về:

– Sự thật về việc học hỏi từ những sai lầm của bản thân và của những người khác.

– Sự thật về những phương thức và chiến thuật nhằm đưa ra được những quyết định thông minh.

– Sự thật về sức mạnh của những hành động quyết đoán trong việc ra quyết định.

“Trong 50 sự thật về quyết định thông minh, Robert Gunther đã mang đến những hiểu biết mới mẻ, thú vị và đầy thử thách về việc làm thế nào mà những nhân tố từ giấc ngủ đến trực giác cho tới tình cảm lại ảnh hưởng đến chất lượng những quyết định của chúng ta.

Ông đã giúp mở rộng tầm nhìn của độc giả và khai thác những vấn đề mà bất cứ ai cũng nên xem xét để đưa ra được những quyết định thông minh.”- Tiến sĩ Yoram Wind, đồng tác giả cuốn The Power of Impossible Thinking