Champasak xinh đẹp thế nào?

Đất nước Lào với thiên nhiên hùng vĩ, hấp dẫn du khách với vẻ đẹp còn nguyên sơ; yên bình và đậm chất dân dã. Chuyến hành trình dọc dòng sông Mekong khám phá đất nước Lào là điều mà ai có cơ hội nên tự mình trải nghiệm ít một lần hết tất cả những gì mẹ thiên nhiên đã ban tặng cho đất nước Triệu Voi. Champasak xinh đẹp thế nào? Mời mọi người cùng tham quan.

Hành trình du lịch Champasak sau đây hy vọng sẽ tạo niềm cảm hứng ”xách ba lô lên và đi” cho những người đang có ý định du lịch đất nước láng giềng có chung dải biên giới 2000 Km với Việt Nam ta.

Đặt chân đến Pakse, chúng ta sẽ di chuyển khoảng 40 Km về phía Đông để thăm các thác nước thiên nhiên hùng vĩ

1. Thác Nhương

Năm tại Km 40, huyện Paksong, tỉnh Champasak. Cách trung tâm huyện 10 Km về phía Tây, thác nước có độ dốc cao với độ cao 50 mét, hai bên bờ là vực sâu rừng nứa, chuối, rừng cây rậm rạp, chưa bị tác động nhiều của con người

Hạ dòng Thác Nhueung từ trên cao

Cảnh đẹp nguyên sơ

Thác nước hùng vĩ

2. Thác nước Phan

Bắt nguồn từ dòng suối Huaybanglien và HuayChin thuộc địa bàn bản Km 38; huyện Pakxong tỉnh ChamPaSak; cách huyện lỵ Pakxong khoảng 12km về phía đông, có độ dốc nghiêng 120m, thác nước đổ theo hai dòng. Hiện đã có dịch vụ cáp treo phục vụ du khách tham quan

Thác nước Phan

Hai dòng hùng vĩ

3. Thác Phasuam

Thác Phasuam thuộc Huyện Ba Chiêng, tỉnh Champasak. Nét đặc biệt của thác nước là được hình thành bởi những thành đá xếp thành một trật tự khá đều; có chiều cao 5 đến 7 mét; có nguồn nước chảy từ suối Champi nối vào dòng chảy ngầm núi Thevada (núi thần), huyện Pakxong.

Thác nước quen thuộc với du khách

Cây cầu thủ công bắc qua suối

Đậm chất dân dã, nguyên sơ

Sau hành trình những thác nước ở phía Đông. Chúng ta quay trở lại thủ phủ Pakse nghỉ ngơi và thưởng thức buổi sáng tại thành phố bình yên với nhiều lựa chọn đồ ăn với mức giá phải chăng và ly cà phê đậm chất cao nguyên Bolaven.

Để được du lịch phía Nam Pakse, chi phí đi lại phải trả cho một cuộc đưa đón và hướng dẫn khoảng 7 trăm đến 8 trăm nghìn Kíp.

Buổi sáng yên bình tại Pakse

Nhịp sống chậm rãi như chính người dân nơi đây

4. Hành trình đến bản Dondet

Một phần của 4000 đảo Siphandone nổi tiếng với khung cảnh sông nước Dondet – Donkhon, Kasang-Dondet. Cách Pakse 40 Km về phía Nam. Vé xuống thuyền tham quan không quá 80 nghìn Kíp/người.

Dondet nhìn ra Siphandone

Du lịch Dondet

Tự nhiên dòng Mekong

Cuộc sống dân dã

5. Thác nước Liphi, thuộc Donkhon, cách không xa Dondet

Ghềnh đá hùng vĩ

Thác Liphi

Dòng Mekong

Trẻ em địa phương hồn nhiên, dễ thương

6. Chùa đá Vatphu

Di sản thế giới được bao bọc bởi 4000 nghìn đảo Siphandone, chùa đá Vatphu là di tích một quần thể đền thờ Khmer. Wat Phou tọa lạc dưới chân núi Phu Cao, cách dòng Mekong 6km.

Chùa đá Vatphu, di sản thế giới

Chùa đá Vatphu, di sản thế giới

Chùa đá Vatphu, di sản thế giới

Chùa đá Vatphu, di sản thế giới

Dinh Phương/ Nguồn: https://tapchilaoviet.org/