CÁCH TẢI VÀ SỬ DỤNG PHẦN MỀM Microsoft team HỌC ONLINE TẠI NHÀ

Hiện nay do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhu cầu học Online đã trở nên phổ biến và cần thiết. KỸ NĂNG CẦN BIẾT xin chia sẻ cách thức download và sử dụng phần mềm Microsoft team.

Hiện nay có nhiều cách thức, nhiều phần mềm trợ giảng rất tốt được mọi người đang dùng, ưa chuộng. Thế nhưng phần mềm mang tính ổn định và hiệu quả nhất cho nhiều lớp học cùng một lúc vẫn là Microsoft team.

Cách thức download và sử dụng miễn phí dễ dàng và chính xác nhất được hướng dẫn cụ thể trong Video dưới đây!

Trên giao diện phần mềm Microsoft team, mọi người cần hiểu rõ các chuyên mục cần sử dụng!

1. Hồ sơ: Ảnh đại diện Avatar góc phải trên cùng, cần được bạn xác định trạng thái để mọi người hiểu rằng bạn đang bận hay ở xa bàn làm việc của bạn. Dấu chấm nhỏ trên hồ sơ của bạn cho biết bạn có rảnh hay không!

Bạn cần thể hiện ảnh đại diện để mọi người dễ nhận dạng, liên lạc. Chấm màu xanh trên hồ sơ cần được bạn chọn để mọi người biết bạn đang tham gia. Bạn có thể viết thông báo trạng thái của bạn tại đây vì của sổ này có nhiều chuyên mục để mọi người lựa chọn.

2. Điện thoại: Bạn chọn biểu tượng điện thoại để có thể trò chuyện với các bạn trong nhóm. Cùng một lúc bạn có thể trò chuyện với nhiều bạn bằng cách tự bạn tạo nhóm trong chuyên mục hình điện thoại này. Chúng ta có thể Ghim cuộc trò chuyện của mình để ghi nhớ. Tại tin nhắn này, bạn có thể lưu, có thể thêm hình ảnh,….

3. Tin nhắn: Khi chọn biểu tượng tin nhắn bên trên hình điện thoại có thể nhn tin; trao đổi tài liệu. Khi trao đổi, viết tin bị sai, nhầm, bạn có thể vào biểu tượng cây bút để chỉnh sửa tin nhắn của mình. Khi cần thiết, quan trọng bạn có thể ghim tin nhắn để ghi nhớ.

4. Sử dụng dấu @: Bạn có thể sử dụng @ đề cập trong các cuộc trò chuyện; giống như bạn làm trong kênh. Khi đó ai nhận được đề cập @ họ sẽ thông báo; và thông báo sẽ hiển thị trong nguồn cấp dữ liệu hoạt động của học. Để thêm đề cập @, bạn thêm đề cập này vào trường tin nhắn.

5. Bộ lọc: Biểu tượng hình chuông là bộ lọc. Bạn có thể dùng bộ lọc này để lựa chọn, tìm kiếm thông tin bạn cần.

6. Tổ chức kênh Teams: Biểu tượng nhóm người trên thanh bên trái. Bạn có thể sắp xếp các cuộc trò chuyện, kênh và danh sách nhóm của mình; bằng cách đánh dấu mục yêu thích, ghim và sắp xếp lại. Chọn đội.

Tại đây bạn có thể cộng tác trên các tệp được chia sẻ với đồng nghiệp của mình. Bạn thêm tab để có thể chia sẻ đủ các kiểu bài: Powerpoint, Word, Exe, biểu đồ,….. cả các đường link Web,… Hãy nhớ chọn lưu sau khi chia sẻ.

BÀI GIẢNG HƯỚNG CÀI ĐẶT VÀ SỬ DỤNG KHI CÓ ĐĂNG KÝ MUA TÀI KHOẢN MICROSOFT TEAMS

Mọi người có thể tải phần mềm từ đường link tại đây!

Hi vọng CÁCH TẢI VÀ SỬ DỤNG PHẦN MỀM HỌC ONLINE TẠI NHÀ trên đây; mọi người có thể sẵn sàng tham gia; tổ chức lớp học trực tuyến hiệu quả trên phần mềm MICROSOFT TEAMS!

Chúc mọi người luôn thành công!

Tô Ngọc Sơn – KỸ NĂNG CẦN BIẾT