CÁCH HÀNH XỬ LÀM NGƯỜI PHẢI BIẾT

Khi nói đến việc hành xử mỗi ngày, nếu chúng ta không chú trọng và đặc biệt quan tâm kiểm soát hành vi của mình, tự chúng ta thường gán ép thêm cho mình hai chữ “tùy tiện”. CÁCH HÀNH XỬ LÀM NGƯỜI PHẢI BIẾT dưới đây sẽ khắc chế lối hành xử tùy tiện mà chúng ta hay mắc phải.

Đừng nên dễ dàng tin vào những gì bạn nghe; đừng tiêu xài hết tiền bạn đang có, không nên muốn ngủ bao lâu thì ngủ.

Bất kể lúc nào khi nói lời xin lỗi, hãy nhìn thẳng vào mắt của đối phương.

Đừng bao giờ coi thường mơ ước của người khác.

Dùng phương pháp tinh vi và xác thực để giải quyết tranh chấp, không nên xúc phạm người khác.

Đừng bao giờ đánh giá con người qua bề ngoài.

Nói từ từ nhưng phải suy nghĩ nhanh.

Khi người khác hỏi những điều mà bạn không muốn trả lời; xin hãy cười và hỏi: “Tại sao bạn lại muốn biết điều đó?”.

Một khi gặp phải thất bại, bạn nên nhớ lấy đó làm kinh nghiệm học tập của bạn.

Đừng nên để việc tranh chấp nhỏ hủy hoại đi tình bạn vĩ đại.

Nên chấp nhận sự thay đổi, nhưng không phải vứt bỏ quan niệm của mình.

Hiểu sâu và lý giải đúng tất cả các quy tắc, hợp lý cải tiến những quy tắc đó.

Hãy nhìn lại mục đích mà bạn thề sẽ đạt được và phân tích mình đã thành công đến mức nào.

Nên chú ý ý nghĩa từng câu nói của bạn.

Cùng chia sẻ kiến thức của bạn với người khác. Đó là cách giúp bạn ghi nhớ chúng lâu hơn.

Hãy kết hôn với người mà bạn thích chuyện trò với người đó, vì khi bạn già đi, bạn sẽ phát hiện, thích chuyện trò là một ưu điểm lớn.

15 CÁCH HÀNH XỬ LÀM NGƯỜI PHẢI BIẾT đã cho chúng ta thêm nhiều kỹ năng sống tràn đầy ý nghĩa. Hãy lưu tâm và hãy thực hành ngay những kỹ năng đã học được. Chúc mọi người mỗi ngày luôn đạt được những điều như ý; từ việc thực hành trải nghiệm những cách sống trên.

Việt Tạ (sưu tầm)

Ứng Xử Khôn Ngoan Trong Cuộc Sống

Ứng xử khôn ngoan trong cuộc sống không những giúp bạn tự tin, gây thiện cảm mà còn tạo được những mối quan hệ tốt, trong công việc, tiệc tùng hay bất cứ nơi đâu. Bạn nên học cách giữ mình để không làm người khác đánh giá thấp bản thân bạn. Sau đây là 17 phép ứng xử tối thiểu người lịch sự cần phải biết.

Ở nhiều nơi coi việc đặt điện thoại lên bàn trong lúc nói chuyện là mất lịch sự; thiết bị thông minh với đủ các kiểu lôi kéo; bạn sẵn sàng chú ý đến các dòng thông báo các tin nhắn…. Khiến bạn phân tâm; hơn hết là làm người đối diện cảm thấy khó chịu; vì thiết bị thông minh ấy quá quan trọng với bạn.

Bạn của bạn gặp người quen, họ chào nhau và bạn cũng nên mỉm cười và chào lại. Đó là phép lịch sự có lợi cho mối quan hệ của bạn được kết nối rộng hơn.

Nếu không quá thân thì bạn không nên vừa cười nói vừa nhìn vào mặt người đó.

Nói không với giày bẩn, không những giày bạn phải sạch mà đôi tất bạn mang cũng phải sạch; đừng để cuộc nói chuyện trở nên gượng gạo chỉ vì đôi giày trong chân bạn bốc mùi.

Phân biệt câu “Tôi mời bạn dùng bữa tối ” và câu “chúng ta cùng đi ăn tối nhé”; hai câu này khác nhau hoàn toàn câu trước; có ý rằng người này sẽ trả tiền nếu bạn đi ăn với họ. Câu sau có ý là chúng ta có thể sẽ chia tiền sòng phẳng.

Trong nhà hát hoặc rạp chiếu phim người đàn ông thường là người đi trước dẫn đầu. Họ sẽ ngồi phía sau những người đến trước để không làm ảnh hưởng đến người khác.

Lái xe nhanh làm nước bắn tung tóe hẳn ai cũng biết điều này không văn minh, nhưng nếu sơ ý thì hãy dừng xe xin lỗi họ.

Nếu gặp người mới quen, bạn không nên hỏi về các vấn đề như và : tuổi tác (nhất là phụ nữ), tài sản, tình yêu, tôn giáo,…

Nói chuyện lan man không có nội dung cụ thể, làm người nghe cảm thấy mất thời gian nghe bạn nói, ngay cả khi gọi điện thoại bạn cũng nên tập trung vào chủ đề chính mà bạn cần nói mà thôi.

Nước hoa tạo nên mùi hương và cá tính của bạn. Nhưng nên nhớ sử dụng điều độ và hợp lý để tránh làm người khác khó chịu vì bạn

Không nên đến nhà ai đó mà không hẹn trước trừ những chuyện thật sự gấp.

Sẽ không có thêm buổi hẹn nào với cô ấy nữa nếu bạn liên tục nghe điện thoại hoặc nhắn tin gần như cả buổi.

Đi bộ phía bên trái là để nói với người con gái ấy bạn đủ sức mạnh để bảo vệ cô ấy.

Đối với phụ nữ thì việc đàn ông hút thuốc không hề gây được chút thiện cảm nào cả, nếu cần 1 điếu thuốc hoặc là bạn đi vào nhà vệ sinh hoặc là hỏi ý người phụ nữ ấy.

Là người con trai đứng đắn lịch sự bạn không nên đụng vào người phụ nữ mà chưa được phép.

Hành động khiếm nhã và gây chia rẽ có lẽ là xâm chiếm riêng tư của người khác, mỗi người đều có một bí mật riêng mặc dù không có bí mật hay điều gì cần che giấu thị họ cũng không thích bị lục lọi hình ảnh, tin nhắn trong điện thoại và vật dụng cá nhân. Ngay cả phụ huynh cũng nên tôn trọng quyền riêng tư của con cái, khi chưa có sự đồng ý.

Đừng quên nói lời cảm ơn đến người đã giúp bạn.

Dinh Phương (sưu tầm)