6 Cách Tăng Giá Trị Bản Thân Hữu Hiệu

Trong xã hội đầy sự cạnh tranh, bạn khó lòng đột phá về phía trước nếu chỉ dựa vào bằng cấp, địa vị hay tài sản. Để nổi bật và có thể dẫn đầu, chúng ta phải không ngừng tạo ra giá trị riêng cho bản thân. Những giá trị đó bao gồm cả học thức, năng lực, kỹ năng và tầm ảnh hưởng. Dưới đây là 6 cách tăng giá trị bản thân hiệu quả để các bạn trẻ tham khảo.

Học tập

Trường đại học là nơi để bạn rèn luyện tư duy và định hướng nghề nghiệp. Dù đây không phải con đường duy nhất dẫn đến thành công, nhưng quá trình đào tạo bài bản sẽ cho bạn nền tảng chuyên môn cùng sự tự tin nhất định và bước đầu giúp bạn bạn tăng giá trị bản thân khi bước vào môi trường làm việc.

Tuy nhiên, việc học không chỉ gói gọn trong trường lớp. Chúng ta có thể học ở bất cứ đâu, với bất cứ ai và trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Các khóa học ngắn hạn, sách báo hay chia sẻ kinh nghiệm từ đồng nghiệp đều là nguồn kiến thức bổ ích.

Thử sức ở một vai trò mới

Đừng bó hẹp mình trong bất kỳ phạm vi quen thuộc nào. Hãy thử nghiên cứu những công việc có liên quan, hoặc thử sức trong một lĩnh vực mà bạn cảm thấy hứng thú. Từ đó, bạn sẽ mở rộng các mối quan hệ và có thể có được những cơ hội nghề nghiệp thú vị hơn.

Bạn không cần tự tạo áp lực buộc phải thành công ở lĩnh vực mới. Đón nhận những thử thách mới để khai phá những khía cạnh còn tiềm ẩn, đồng thời làm tăng giá trị bản thân ở những lĩnh vực mới mẻ hơn.

Tham gia hoạt động tình nguyện

Quyên góp, tham gia vào các tổ chức từ thiện hoặc hoạt động tình nguyện sẽ giúp bạn hoàn thiện quan điểm sống. Qua đó, chính bạn sẽ cảm nhận niềm vui, trở nên lạc quan, yêu đời hơn.

Sau mỗi chuyến đi, những người tham gia sẽ được gắn kết; và xây dựng mối quan hệ mới trong cuộc sống. Công việc tình nguyện còn cho bạn những trải nghiệm bổ ích; như: quản trò, nói trước đám đông, quản lý ngân quỹ, làm việc nhóm…

Viết lách

Khác với những dòng trạng thái trên trang cá nhân; một bài viết yêu cầu sự đầu tư về nội dung và bố cục rõ ràng. Bạn có thể viết về chủ đề xã hội hay giải trí mà mình quan tâm; sở thích hay đam mê trong cuộc sống. Nếu tự tin về chuyên môn nghề nghiệp; hãy chia sẻ những kinh nghiệm đã đúc kết được trong thời gian làm việc.

Thông qua blog, trang facebook cá nhân hay các tạp chí; một lượng độc giả nhất định sẽ tiếp cận với nội dung của bạn. Bằng cách chia sẻ những bài viết hữu ích, bạn sẽ dần nâng cao sức ảnh hưởng; và khẳng định trình học vấn của mình.

Nói trước đám đông

Nói chuyện lưu loát, mạch lạc, tự tin trước đám đông là kỹ năng cần thiết mà bạn nên luyện tập thật nhuần nhuyễn. Không phải công việc nào cũng yêu cầu phải thuyết trình hay nói trước đám đông. Tuy nhiên, kỹ năng mềm này sẽ giúp bạn gây thiện cảm cho người đối diện, tăng hiệu quả giao tiếp.

Một người nói chuyện lưu loát, tự tin cũng dễ có được sự tín nhiệm từ những người xung quanh. Hãy bắt đầu luyện tập bằng cách mạnh dạn giới thiệu bản thân, đưa ra ý kiến trước đông người. Các phương pháp lấy hơi và giữ hơi khoa học, kiểm soát âm lượng; và tốc độ nói sẽ giúp bạn có được giọng nói truyền cảm và đầy thuyết phục.

Đừng trì hoãn

Một kế hoạch kinh doanh triển vọng hôm nay có thể bị lỗi thời vào ngày mai. Vì vậy, đừng trì hoãn thực hiện ý tưởng, dự định hay ước mơ nào mà bạn có. Trau dồi và rèn luyện là cả một quá trình dài, không phải trong một sớm, một chiều. Do đó, hãy dành ra những khoảng thời gian tận hưởng cuộc sống bên những người thân yêu để tiếp thêm tinh thần cho chặng đường phấn đấu tiếp theo.

Hi vọng bài viết 6 Cách Tăng Giá Trị Bản Thân Hữu Hiệu- KỸ NĂNG CẦN BIẾT mang đến cho bạn đọc những trải nghiệm thú vị và từ đó kích hoạt, nâng cao những kỹ năng cần thiết để cuộc sống giá trị hơn!

Chúc mọi người thành công!

Baolong/ Nguồn: https://masterskills.org/blog/