6 bước tẩy vết cà phê ra khỏi thảm, quần áo

6 bước tẩy vết cà phê ra khỏi thảm, quần áo nhanh gọn, hiệu quả. Bằng những chất liệu sẵn có tại gia đình chúng ta dễ dàng loại những vết bẩn cứng đầu ra khỏi vải sợi mà không tốn một chi phí nào. Quần áo vải sợi không biến dạng, đổi màu. 100% sạch, đẹp như mới.

1. Công cụ và vật liệu cần chuẩn bị:

– 3 cốc nước ấm.

– 2 miếng vải lau khô

– 1 muỗng cà phê nước rửa bát

– 1 muỗng cà phê giấm trắng.

2. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Làm ướt vết bẩn bằng nước ấm

Bắt đầu bằng cách làm ẩm nhẹ vết bẩn bằng nước ấm đã chuẩn bị để cà phê lỏng ra từ tấm thảm.

Bước 2: Dùng khăn khô lau khô vùng có vết bẩn.

Lấy vải khô. Sử dụng nó để làm khô khu vực có vết bẩn. Luôn luôn lau khăn từ các cạnh của vết bẩn về phía trung tâm, để cà phê không lan rộng ra thảm. Lặp lại quá trình này nhiều lần nếu cần cho đến khi cà phê không còn chuyển từ thảm sang vải lau.

Bước 3: Trộn các thành phần chính

Trong một cái bát, trộn một thìa nước rửa bát bạn thích, 1 thìa giấm trắng và 2 cốc nước ấm.

Bước 4: Lau vết bẩn bằng khăn ẩm có chứa dung dịch tẩy rửa

Lấy một miếng vải sạch khác và làm ẩm nó với dung dịch tẩy rửa bạn vừa pha, và lau nó lên vết bẩn, một lần nữa từ các cạnh đến trung tâm. Lặp lại quy trình cho đến khi vết bẩn được loại bỏ.

Bước 5: Loại bỏ cặn bằng khăn khô

Lấy một miếng vải khô khác để chà. Chà xát trên khu vực bạn đã làm sạch để loại bỏ bất kỳ chất nào có thể còn sót lại.

Bước 6: Chờ thảm khô

Chờ cho thảm khô hoàn toàn trước khi đi lại trong khu vực đó của thảm.

Lưu ý: Nếu là quần áo (vết bẩn đã khô lâu ngày) thì ngay bước 4, ngâm chỗ bẩn quần áo vào thau pha dung dịch với nước ấm theo tỉ lệ 1 muỗng canh nước rửa bát, 1 muỗng ăn canh giấm trắng với 1 lít nước ấm. Sau khi ngâm 10 phút giặt lại bằng xà phòng chỗ bẩn để tẩy mùi. Như vậy chúng ta sẽ loại bỏ hoàn toàn vết bẩn trên quần áo nhất là do cà phê gây ra.

Ngoài cách làm trên, chúng ta còn có nhiều cách khác, chẳng hạn:

– Làm thế nào để lấy cà phê ra khỏi thảm bằng baking soda? Tạo hỗn hợp gồm ba phần nước với một phần muối nở. Bôi nó lên khu vực bị ố vàng, để khô và sau đó hút bụi. Lặp lại khi cần thiết.

– Làm thế nào để tẩy vết cà phê trên thảm bằng bàn ủi? Đối với bản hack này, tất cả những gì bạn cần là hai nguyên liệu và một chiếc bàn là. Cắm bàn ủi của bạn gần nơi có vết bẩn trên thảm và để bàn ủi nóng lên. Đặt nó ở cài đặt hơi nước cao nhất hiện có và đợi nó đạt đến mức đó. Trộn 1/4 cốc giấm trắng và 3/4 cốc nước làm dung dịch tẩy vết bẩn. 

Lấy một miếng vải hoặc khăn trà nếu có, đủ rộng để che vết bẩn, cho vào nước ấm và làm ẩm bằng cách vắt kiệt. Lau hoặc xịt dung dịch bạn đã chuẩn bị lên khắp vết bẩn trên thảm. Bây giờ, bàn ủi hơi nước đi vào hình ảnh. Đặt khăn ẩm hoặc khăn lên vết bẩn và ủi nhẹ. Bạn sẽ thấy, gần như một cách kỳ diệu, vết bẩn sẽ được bàn ủi hơi nước thấm hoàn toàn ra khỏi tấm thảm của bạn.

– Làm gì nếu bạn làm đổ cà phê trên bề mặt gỗ? Một lần nữa, đừng hoảng sợ. Để tẩy vết cà phê trên bề mặt gỗ, hãy đổ một thìa cà phê giấm trắng lên vết bẩn và để yên trong hai phút. Sau đó lau sạch khu vực bằng khăn giấy. Có, nó là đơn giản. Hãy thử nó khi bạn bị tràn lớn!

Với 6 bước tẩy vết cà phê ra khỏi thảm, quần áo, KỸ NĂNG CẦN BIẾT hi vọng mọi nhà luôn có những tấm thảm đẹp, những bộ quần áo luôn mới xinh!

Hãy chia sẻ với chúng tôi những mẹo vặt, những bí quyết hay; những kỹ năng cần biết để cuộc sống thêm phong phú, thú vị.

Hãy gửi bài viết về cho chúng tôi qua địa chỉ: ngocsonweb.com hoặc qua Zalo 0838950500. Bài viết mới lạ, đạt yêu cầu chúng tôi đăng tải; chúng tôi sẽ gửi nhuận bút phù hợp và xứng đáng.

Chúng tôi luôn cảm thấy vui, hạnh phúc khi được đón nhận sự đóng góp của tất cả mọi người!

KỸ NĂNG CẦN BIẾT