55 nhà giáo nhận danh hiệu vinh dự Nhà nước “Nhà giáo ưu tú”

Sáng 20/01/2022, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Lễ trao tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Nhà giáo ưu tú” cho 55 nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục, với sự tham dự của Bí thư Tỉnh ủy Lê Quốc Phong.

Theo bà Nguyễn Thúy Hà – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, trong đợt xét tặng danh hiệu Nhà giáo nhân dân, Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 năm 2020, tỉnh Đồng Tháp có 55 nhà giáo được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú, đạt tỷ lệ 6% so với cả nước (917 nhà giáo) và hơn 11% so với khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (492 nhà giáo). Đây cũng là đợt xét tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú mà tỉnh Đồng Tháp có tỷ lệ nhà giáo ưu tú so với cả nước cao nhất từ trước tới nay.

Tính từ năm 1984 đến năm 2020, qua 15 đợt xét tặng, tỉnh Đồng Tháp có 132 nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục được phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú.

Chúc mừng 55 nhà giáo được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu vinh dự Nhà giáo ưu tú, Bí thư Tỉnh ủy Lê Quốc Phong nhấn mạnh, đây sự quan tâm to lớn của Đảng, Nhà nước đối với ngành giáo dục nói chung, đối với nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục nói riêng – những người đã gắn bó lâu năm với ngành giáo dục và có nhiều đóng góp tích cực cho sự nghiệp trồng người; qua đó thể hiện truyền thống tốt đẹp “Tôn sư trọng đạo” của dân tộc ta.

Bí thư Tỉnh ủy cho biết, tỉnh Đồng Tháp đặc biệt quan tâm về phát triển nguồn nhân lực, trong đó đặt ra yêu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo. Đội ngũ thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý giáo dục có vai trò chủ đạo và đóng góp rất quan trọng trong việc thực hiện mục tiêu trên, góp phần giáo dục, đào tạo các thế hệ học sinh Đất Sen hồng và xây dựng nền văn hóa và con người Đồng Tháp nghĩa tình, năng động, sáng tạo.

Văn Khương/ Nguồn: https://dongthap.gov.vn/…/1mOzUrG…/content/id/9594842…

Thơ hay về thầy cô!

Tri ân

Thu tàn trời đã sang đông
Bồi hồi tấc dạ nhớ mong cô thầy
Người trao khát vọng hôm nay
Chắp cho đôi cánh em bay vào đời

Bao chuyến đò lặng không lời
Ươm mầm xanh tốt rạng ngời tương lai
Bên trang giáo án miệt mài
Hao gầy tâm huyết năm dài tháng qua

Từng câu từng chữ ê a
Bao lời dạy dỗ thiết tha nồng nàn
Mõi mòn khuya sớm gian nan
Nhiều đêm tắt tiếng ho khan quặn lòng

Bao thế hệ đã sang sông
Thầy cô luôn mãi vọng trông theo cùng
Mặc cho mưa gió bão bùng
Vẫn âm thầm thắp sáng vùng trời mơ

Hôm nay kính dệt vần thơ
Tri ân hai tiếng… vô bờ khắc ghi
Nẻo đời dẫu có thịnh suy
Dù bao gian khó mãi ghi ơn dầy

Mừng ngày nhà giáo hôm nay
Kính dâng lời chúc cô thầy muôn nơi
An khang hạnh phúc rạng ngời
Gia can êm ấm trọn đời yêu thương
Dẫu cho cách trở ngàn phương
Lòng hoài khắc khoải vấn vương cô thầy.

(sưu tầm)