TRẠNG NGUYÊN TIẾNG VIỆT TOÀN TÀI VÒNG 1

KỸ NĂNG CẦN BIẾT mời các em cùng ôn luyện Kiến thức TOÁN, TIẾNG VIỆT, TỰ NHIÊN XÃ HỘI; khám phá những câu nói hay qua bài giảng TRẠNG NGUYÊN TIẾNG VIỆT TOÀN TÀI VÒNG 1.

Khi tham gia Trạng nguyên Tiếng Việt các em cần lưu ý thể lệ các vòng chơi. Mỗi vòng chơi có 3 bài, mội bài có hướng dẫn rất cụ thể, các em cần đọc kỹ hướng dẫn nhé!

Chuột vàng tài ba

Các em hãy giúp chú Chuột vàng kéo ô trống vào với từng giỏ chủ đề, sao cho nội dung trong ô trống tương đồng hoặc bằng với nội dung trong giỏ chủ đề. Nếu ghép đúng ô trống sẽ mất đi. Các em sẽ dừng bài thi khi bị sai quá 3 lần.

Lưu ý: Có 3 giỏ chủ đề, 13 ô trống nhưng chỉ có 10 ô trống phù hợp với 3 giỏ chủ đề, còn lại 3 ô trống sẽ chứa nội dung sai.

Trâu vàng uyên bác

Các em hãy giúp chú Trâu vàng kéo điền chữ cái, từ, số, phép tính phù hợp vào ô trống còn thiếu. Khi làm đúng được 10 điểm, sai sẽ chuyển sang câu tiếp theo.

Lưu ý: Điền trực tiếp số, phép tính vào ô trống còn thiếu để hoàn thành mỗi câu hỏi.

Phép thuật mèo con

Các em hãy giúp 2 chú mèo tìm và ghép được 2 ô trống có chứa nội dung tương đồng hoặc bằng nhau. Nếu ghép đúng ô trống sẽ mất đi, sai quá 3 lần sẽ dừng bài thi.

Lưu ý: Có 20 ô trống, mỗi ô trống sẽ có 1 ô trống phù hợp để tạo thành 1 cặp đôi, chọn 1 ô trống. Sau đó click tiếp vào ô trống có nội dung tương đồng hoặc bằng nhau. Khi chọn đúng, 2 ô trống sẽ mất đi, được tặng 10 điểm.

Với hình thức học, thi phong phú, sáng tạo nhằm khơi dậy cảm hứng học tập, kích thích sự sáng tạo và phát triển tư duy ngôn ngữ cho học sinh Tiểu học. Đồng thời, cũng là cơ hội cho các em trên mọi miền tổ quốc giao lưu, học hỏi lẫn nhau. Ngoài ra, các em còn có thể tham gia cuộc thi:

  • Violympic – Cuộc thi giải Toán, Toán Tiếng Anh, Vật lý qua Internet.
  • IOE – Cuộc thi Olympic tiếng Anh qua mạng.

Cách tính điểm, thời gian làm bài và lấy điểm thi cấp Quốc gia

  • Điểm tối đa của một bài thi là 300 điểm.
  • Tổng thời gian làm bài của mỗi học sinh là 60 phút.
  • Đơn vị tổ chức thi chịu trách nhiệm về máy tính và đường truyền mạng cho học sinh dự thi. BTC cấp Quốc gia chịu trách nhiệm về hệ thống máy chủ.
  • Điểm và thời gian làm bài của học sinh sẽ được hệ thống chấm và lưu tự động.
  • Sau khi thi xong thầy cô truy cập vào website: trangnguyen.edu.vn vào phần tra điểm, nhập mã thi để tra cứu kết quả thi của học sinh.

Dưới đây là bài giảng PowerPoint do Nhà giáo TÔ NGỌC SƠN biên soạn. Bài giảng sẽ trình chiếu cách giải và đáp án từng bài thi trong vòng 1; với những hiệu ứng và âm thanh hấp dẫn; cuốn hút học sinh hăng hái tham gia. Nếu có nhu cầu cần File bài giảng này, xin liên hệ: 0838950500 sẽ nhận được ngay!

Dinh Phương – KỸ NĂNG CẦN BIẾT