Thị xã vùng biên với tiết dạy giáo dục An toàn giao thông, tại trường Tiểu học An Thạnh 2

Sau khi Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp tập huấn, triển khai công văn số 4326/BGDĐT- GDTH ký ngày 23/9/2019 về việc triển khai chương trình giáo dục “ATGT cho nụ cười trẻ thơ” năm học 2019-2020.

Sáng ngày 18/12/2019 tại trường Tiểu học An Thạnh 2 thị xã Hồng Ngự tỉnh Đồng Tháp, tiến hành tiết dạy giáo dục an toàn giao thông cho lớp 4 của trường. Tham gia dự giờ có ông Tô Ngọc Sơn chuyên viên phòng Giáo dục Tiểu học- Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Tháp, ông Dương Văn Tèo hướng dẫn viên lái xe an toàn – Head Honda Tân Kiều Đồng Tháp, ông Đặng Văn Luận hiệu trưởng nhà trường cùng tham dự.

Tiết dạy do cô Ngô Thị Kim Thoa giáo viên chủ nhiệm lớp 4A6 cùng với 32 học sinh lớp 4A6 của trường Tiểu học An Thạnh 2 thực hiện.

Cô Ngô Thị Kim Thoa cùng học trò tham gia  tìm hiểu thảo luận theo nhóm

 Với thời gian 20 phút cô và trò đã khai thác triệt để các biển báo ở Bài 8 “Biển báo hiệu đường bộ” trong tài liệu an toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ của Bộ Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn. Trong giờ dạy và học, cô trò đã truyền tải kiến thức phù hợp với độ tuổi và khả năng nhận thức của học sinh, giáo viên biết vận dụng lồng ghép tình hình giao thông thực tế tại địa phương, hướng dẫn học sinh tham gia giao thông an toàn và đặc biệt là nhận biết rõ ràng về nhiều biển báo giao thông đường bộ…

 Ông Tô Ngọc Sơn chuyên viên SGD-ĐT nhận xét sau tiết học

Qua tiết dạy, ông Tô Ngọc Sơn và ông Dương Văn Tèo đánh giá cao cô và trò đã tương tác tạo không khí sinh động trong giờ học, đánh giá cao việc vận dụng các biển báo tại địa phương mà hằng ngày các em học sinh đã thường gặp… và cũng đề nghị nhà trường, nhân rộng phát huy trong toàn trường, để lồng ghép tuyên truyền giáo dục có hiệu quả ở những lớp còn lại theo Kế hoạch số 415/CTPH/UBATGTQG-BGDĐT ngày 9/9/2019 về Chương trình phối hợp tăng cường công tác giáo dục an toàn giao thông học sinh, sinh viên giai đoạn 2019-2024…

Tác giả Đặng Văn LuậnHiệu trưởng trường Tiểu học An Thạnh 2

Nguồn: thanthanh2.txhongngu.edu.vn