Sống trên đời, chỉ có người dại mới cầu mong việc này

Sống ở đời, trước giờ chưa từng có hai chữ dễ dàng. Chỉ có người dại mới mong ước điều ấy mà thôi.

1. Sống ở đời, trước giờ chưa từng có hai chữ dễ dàng. Chỉ có người dại mới mong ước điều ấy mà thôi. Vốn dĩ, sự an toàn khiến ta yếu đuối, trong khi đó khó khăn sẽ tôi luyện bản lĩnh của chính ta.

2. Muốn sống sao cho đáng, phải cố gắng mà vượt qua khó khăn. Đừng giống như kẻ không biết bơi ngồi trên thuyền, chỉ có thể đem tính mạng trao vào tay người khác.

3. Không có ai là vẻ vang mãi mãi, cũng chẳng có ai cả đời ngập trong khó khăn. Sống phải học cách bình thản mà tiếp nhận mọi khó khăn trong cuộc sống.

Phía trước dù có khó khăn tới đâu, chỉ cần chúng ta an nhiên mà tiếp nhận nó, xem nó như một trải nghiệm cần thiết, cõi lòng tự khắc sẽ nhe nhõm.

4. Giữ lấy cái tâm ban đầu, xem nhẹ nóng lạnh thăng trầm nơi thế gian, tự nhiên sẽ có thể ung dung hơn mà đối mặt với khó khăn trong cuộc sống, trỗi dậy trong những thăng trầm. Dù ở vinh quang nơi đỉnh cao hay chịu sự lạnh lẽo nơi đáy vực, cũng không còn là mối bận lòng của ta nữa. 

5. Muốn vượt qua khó khăn, ta chỉ cần làm tốt 2 việc vô cùng đơn giản:

– Thứ nhất: Khi khó khăn đến, hãy tìm ra lợi ích của chúng

– Thứ hai: Sau khi tìm ra lợi ích, giữ vững mục tiêu mong muốn của mình và tập trung tìm cách đạt được mục tiêu. Luôn tập trung vào hành động, đừng để bị phân tâm bởi ngoại cảnh bên ngoài. 

6. Bạn vốn dĩ không thể tránh khỏi những điều tồi tệ, mà chỉ có thể lựa chọn một trong hai: hoặc là để chúng quật ngã bạn, hoặc là vượt qua chúng và trở nên mạnh mẽ hơn. 

Theo Khỏe đẹp/ Nguồn: https://giaoducthoidai.vn/