Sai, Triều Tiên ‘bí ẩn và kín đáo nhất thế giới’

Triều Tiên, tên đầy đủ là Cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên (DPRK), nằm ở nửa bắc bán đảo Triều Tiên, phía đông và tây giáp biển, phía bắc giáp Trung Quốc và Nga, phía nam là giới tuyến quân sự với Hàn Quốc. Quốc gia này rộng 122.762 km2, dân số đến tháng 2/2019 là 26,3 triệu, theo Cổng thông tin Bộ Ngoại giao Việt Nam. Thủ đô của Triều Tiên là Bình Nhưỡng.

Triều Tiên được xem là một trong những quốc gia bí mật và kín đáo nhất thế giới. Mọi thông tin về Triều Tiên, từ lãnh đạo Kim Jong-un cho tới cuộc sống thường ngày ở Bình Nhưỡng, đều rất giới hạn. Trong khi hầu hết quốc gia công bố thông tin về việc bổ nhiệm các quan chức quan trọng, như ngoại trưởng, Triều Tiên lại không làm vậy. Các chuyên gia thường phải thông qua truyền thông nhà nước hoặc những nguồn bên ngoài để tìm manh mối.

Nhiều người muốn du lịch Triều Tiên vì muốn hiểu thêm về đất nước này. Tuy nhiên, khi du lịch ở Triều Tiên, du khách cũng phải tuân thủ những quy định rất nghiêm ngặt như phải có hướng dẫn viên đi cùng, không được quay phim, chụp ảnh ở một số khu vực.

Câu 5: Mugunghwa là tên gọi quốc hoa của nước Đông Á nào?

a. Triều Tiên 

b. Hàn Quốc

c. Cả Triều Tiên và Hàn Quốc

Dương Tâm – Tổng hợp