HÃY TRUYỀN THÔNG TÍCH CỰC NHỮNG THÔNG ĐIỆP PHÒNG CHỐNG COVID-19

Tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp HÃY TRUYỀN THÔNG TÍCH CỰC NHỮNG THÔNG ĐIỆP PHÒNG CHỐNG COVID-19. Đấy là việc làm hữu ích nhất có thể có để bảo vệ chính mình, bảo vệ người thân, cộng đồng và toàn xã hội!

Dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, số người nhiễm bệnh và tử vong trên toàn cầu ngày càng tăng. Để chủ động phòng chống dịch Covid-19, vừa qua, Bộ Y tế đã ra thông điệp 5K: “Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế”, kêu gọi mọi người cùng nhau thực hiện việc chung sống an toàn với dịch bệnh.

– KHẨU TRANG: Đeo khẩu trang vải thường xuyên tại nơi công cộng, nơi tập trung đông người; đeo khẩu trang y tế tại các cơ sở y tế, khu cách ly.

– KHỬ KHUẨN: Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay. Vệ sinh các bề mặt/vật dụng thường xuyên tiếp xúc (tay nắm cửa, điện thoại, máy tính bảng, mặt bàn, ghế…). Giữ vệ sinh, lau rửa và để nhà cửa thông thoáng.

– KHOẢNG CÁCH: Giữ khoảng cách khi tiếp xúc với người khác.

– KHÔNG TẬP TRUNG: không tập trung đông người.

– KHAI BÁO Y TẾ: Thực hiện khai báo Y tế trên App NCOVIcài đặt ứng dụng Bluezone tại địa chỉ https://www.bluezone.gov.vn để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19. Khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở hãy gọi điện cho đường dây nóng của Bộ Y tế 19009095, hoặc đường dây nóng của y tế địa phương để được tư vấn, hỗ trợ, hướng dẫn đi khám bệnh đảm bảo an toàn.

MỘT SỐ THÔNG ĐIỆP CẦN NHỚ VÀ CẦN LÀM!

HÃY GIỮ AN TOÀN CHO BẠN, GIA ĐÌNH VÀ CỘNG ĐỒNG TRƯỚC ĐẠI DỊCH COVID-19

💚 Đến thời điểm này, mỗi chúng ta có thể là F1, F2 bất cứ lúc nào và có thể trở thành F0 mà bản thân cũng không hề biết.
🆘 Đó là sự nguy hiểm của Covid 19. Chính vì vậy, chúng ta cùng nhau :

1️⃣ Chủ động phòng tránh nó chứ không sợ hãi.

2️⃣ Nếu biết một người không may mắc phải, đừng soi mói, bới móc người; hãy thương cảm vì không ai muốn thế cả.

3️⃣ Nếu một phố, một khu, một thôn mà có người mắc; hãy đừng kỳ thị, chửi bới người ta mà quên đi tình làng, nghĩa xóm bao năm thân thiết.

4️⃣ Nếu biết thông tin một người nhiễm mới hãy cầu chúc cho họ mau khỏi bệnh; cũng chính là cầu cho bản thân, gia đình và cả xã hội sớm được an toàn.

5️⃣ Hiện nay mọi người từ F0, F1, F2 đều trong tâm trạng rất buồn; vì vậy những người may mắn đang khỏe mạnh nằm ở nhà; thì cũng đừng soi mói quá nhiều vào lịch trình đi lại của người ta mà chửi bới. Bởi trước lúc biết bị bệnh thì người ta cũng phải đi lại; mưu sinh, lo toan cuộc sống của riêng mình. ( 👨‍⚖vừa chống dịch vừa lo phát triển kinh tế gia đình và đất nước )

6️⃣ Mỗi chúng ta hãy cố gắng, đoàn kết, lạc quan lên để sớm loại bỏ em Covi; vị khách không được chào đón này ra khỏi cuộc sống!

Mình vì mọi người – mọi người vì mình! HÃY TRUYỀN THÔNG TÍCH CỰC NHỮNG THÔNG ĐIỆP PHÒNG CHỐNG COVID-19!

Dinh Phương – KỸ NĂNG CẦN BIẾT