Những quyết định thay đổi cả một cuộc đời và ảnh hưởng đến cả thế giới

Những quyết định thay đổi cả một cuộc đời và ảnh hưởng đến cả thế giới. Đoạn Video rất hay, sau khi xem xong các em thấu hiểu hơn việc ra quyết định như thế nào là sáng suốt.

Từ đó các em cần rèn luyện thêm những định hướng cho mình để có những thành công hơn. Nếu có sự kiềm chế, lựa chọn chính chắn chúng ta sẽ không bị hụt hẫng, không bị ân hận khi đưa ra quyết định.

“Chính trong khoảnh khắc lập ra quyết định mà vận mệnh bạn hình thành”.
Tony Robbins

Chúc các em luôn có Những quyết định thay đổi cả một cuộc đời và ảnh hưởng đến cả thế giới. Hãy rèn luyện tốt để thành công trong cuộc sống!

Theo CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC KỸ NĂNG SỐNG CÔNG TY GAIA

04 Điều cốt lõi chúng ta cần ghi nhớ để thành công!

Cuộc sống hiện tại có thể khiến chúng ta bỏ lỡ những điều hiển nhiên.

Áp lực, mệt mỏi và công việc hàng ngày đều ảnh hưởng tới các quyết định của chúng ta. Tất cả chúng ta đều có những khoảng thời gian bị phân tâm. Khi chúng ta nhìn nhận mọi việc qua lăng kính màu hồng. Trước khi hành động, hãy lắng lại và cân nhắc. Những việc bạn sắp làm, nghĩ về “Cách thức hoạt động kinh doanh của PMI”. Hãy tuân theo Sách hướng dẫn này, luật pháp và thể hiện những quyết định đúng đắn, có đạo đức. Hãy luôn suy nghĩ kỹ trước khi thực hiện hành động cuối cùng.

Các quy tắc không thay thể cho sự suy xét đúng đắn.

Quy tắc có thể đi ngược với mục đích đã định. Sự suy xét đúng đắn giúp bảo vệ khỏi những vấn đề đó. Nếu luật pháp hoặc quy tắc của công ty không hợp lý, hãy lên tiếng. Chúng ta có thể tìm kiếm sự thay đổi. Hãy hiểu rằng khi chưa có sự thay đổi thì chúng ta vẫn phải tuân thủ. Ngay cả khi chúng ta không đồng ý vì việc tôn trọng quy tắc của luật pháp là sự ngay thật.

Không ai có tất cả các câu trả lời.

Điều đó hoàn toàn không vấn đề gì – miễn là chúng ta cố gắng để tìm ra câu trả lời tốt nhất. Chúng ta cùng nhau tìm kiếm điều đó. Hãy nói về những lựa chọn khó khăn với người khác. Bạn có thể cải thiện kỹ năng phán đoán tốt bằng cách tham gia cùng mọi người và cân nhắc quan điểm của người khác. Hãy nhớ rằng, chúng ta không phải là những cá nhân riêng lẻ; khi trao đổi với mọi người, bạn có khả năng giúp tất cả chúng ta có cơ hội để học hỏi.

Sai lầm là điều mà chúng ta có thể lên tiếng, học hỏi từ đó và chấp nhận.

Tất cả chúng ta đều có thể mắc sai lầm. Chúng thậm chí còn hữu ích nếu đúng người biết những gì đã xảy ra và thực hiện điều chỉnh dựa theo kinh nghiệm. Nhưng hãy hiểu rằng có sự khác nhau giữa sai lầm và coi thường cách thức kinh doanh – bỏ qua luật pháp, Sách hướng dẫn này hoặc các giá trị đạo đức chung. Sự coi thường sẽ khiến chúng ta gặp rủi ro và điều này thường không được chấp nhận ở đây.

Định Phương (sưu tầm)