NẾU KHÔNG ĐI LÀM, BẠN SẼ KHÔNG BAO GIỜ HIỂU ĐƯỢC NHỮNG ĐIỀU NÀY

Ảnh minh họa: Internet

Chỉ có đi làm, bước chân vào con đường kiếm tiền nuôi miệng, bạn mới tự đúc kết cho mình, rằng…

1. Làm việc bao giờ cũng có những điểm được và chưa được. Những điểm được, sẽ chẳng ai để ý hay tán dương bạn vì những điểm được đó, họ chỉ nhìn, gật đầu, cho qua. Còn những điểm chưa được, đặc biệt là những lỗi sai, họ sẽ soi mói, bới móc, và chửi rủa, cũng như nhai đi nhai lại trước mặt bạn, và sếp bạn.

Vậy nên cứ làm hết mình, dù sai dù đúng, cứ làm hết mình thôi. Càng làm nhiều, những lỗi sai sẽ càng ít dần, không ai sai mãi được, hãy yên tâm.

2. Sếp không phải là một đứa ngu, chỉ biết chỉ tay năm ngón, hay chửi rủa mỗi khi bạn làm sai. Họ được trả lương để làm quản lý, và họ đã từng phải trải qua nhiều thứ hơn bạn tưởng để có được vị trí đó. Đừng bao giờ so sánh công việc của bạn với sếp bạn, hay mức lương bạn có với những người sếp. Chủ công ty đủ thông minh để bỏ tiền ra thuê người làm đúng trách nhiệm của họ, không dễ gì họ quăng tiền vào sọt rác đâu.

Vậy nên cứ yên tâm, làm tốt nhiệm vụ của mình.

3. Đồng nghiệp không tự sinh ra, cũng không tự mất đi, họ chỉ chuyển từ bộ phận này qua bộ phận khác, hoặc từ công ty này qua công ty khác. Khi đã kiếm được những người đồng nghiệp tốt thì hãy cố gắng giữ lấy, đừng để vì một vài xích mích cá nhân mà mất đi tình bạn, tình đồng nghiệp. 

Đồng nghiệp, có thể hiện tại chưa giúp bạn nhiều, nhưng tương lai, nhất định họ sẽ là nhân tố quan trọng giúp bạn tỏa sáng.

4. Nghỉ việc vì bị sếp chửi, là nghỉ việc ngu. Nghỉ việc vì leader mắng, là nghỉ việc dốt. Quyết định nghỉ việc chỉ vì những hành động nhất thời của cấp trên, là quyết định sai lầm. Hãy chỉ nghỉ việc, khi môi trường đó không còn giúp bạn học thêm được điều gì, hoặc những người đi chung không còn chọn con đường bạn đi nữa. Từ “quit job”, nói thì dễ lắm, mà nói ra rồi không chừng hối tiếc ngay sau đó 3s!

5. Người chửi mắng bạn, đôi khi sẽ là người giúp đỡ bạn. Người im lặng với bạn, có thể sẽ đâm sau lưng bạn. Nên đừng vội đánh giá người ta chỉ qua vài câu nói.

6. Làm nhiều thì tốt cho mình, nghỉ nhiều thì tốt cho kẻ thù của mình. Giống như việc ăn sáng và ăn tối, còn sớm thì hãy ăn nhiều, làm nhiều. Khi già rồi, muốn ăn nhiều, làm nhiều cũng chẳng thể ních nổi.

Sưu tầm