Mua dưa hấu, dưa lê, dưa leo chỉ cần nhìn vào 1 điểm này biết ngay dưa ngon ngọt hay không

Chỉ với mẹo nhỏ dưới đây các chị em có thể dễ dàng lựa chọn được những quả dưa hấu, dưa lê, dưa leo tươi ngon, không mất nhiều công sức lựa chọn.

Cách chọn dưa hấu ngon không cần phải vỗ

Nhìn vào phần cuống dưa: Kiểm tra phần cuống dưa sẽ tiết lộ cho bạn biết độ chín của trái dưa. Nếu cuống dưa có màu xanh, có thể dưa được hái quá sớm và chưa chín ăn sẽ kém ngọt và đỏ.

Quan sát màu sắc vỏ quả dưa hấu: Khi mua dưa nên kiểm tra màu sắc bên ngoài quả dưa nếu như quả dưa non sẽ có phần vỏ màu xanh ngả vàng, còn quả dưa chín già sẽ có phần vỏ màu vàng ươm. Các đốm vàng hay màu vàng cam ở phần đáy dưa mách cho bạn thấy đó là một quả dưa ngon.

Nhìn vào phần đáy dưa: Phần màu vàng càng đậm chứng tỏ dưa đã già và sẽ có vị ngọt hơn. Ngược lại, nếu phần màu vàng nhạt màu, thậm chí trắng đục thì đó là dưa non, nhạt vị.

Cách chọn dưa lê ngon

Nhìn vào phần cuống dưa: Khi mua dưa lê hay bất kỳ loại dưa nào; bạn cũng nên kiểm tra phần cuống dưa. Bởi nếu cuống của quả dưa còn tươi xanh; chứng tỏ quả dưa mới được cắt từ ngoài ruộng về vẫn còn ngon ngọt. Nếu cuống dưa đã bị héo chứng tỏ dưa cắt lâu ngày.

Nhìn vào màu sắc: Khi mua dưa lê chị em nên chọn dưa đúng thời vụ sẽ không bị đắng; bị tiêm thuốc kích thích ảnh hưởng sức khỏe. Ngoài ra, nên lựa những trái dưa lê vỏ còn hơi xanh. Bởi, nó có cùi dày và ngọt đậm, thơm hơn dưa vỏ trắng. Những trái dưa vỏ bóng bẩy, nhìn non nhưng rất ngon có khả năng được tiêm thuốc kích thích. Vì vậy, chị em cần lưu ý khi lựa chọn. Thông thường, dưa lê ngon đều chắc tay khi ăn sẽ dày cùi, ngọt nước và không bị đắng.

Cách chọn dưa leo tươi ngon

Về màu sắc: Khi chọn dưa leo bạn nên chọn quả có màu xanh tươi sáng. Không nên chọn quả dưa to mà chỉ nên chọn quả vừa phải; thân hình các quả dưa phải đều nhau không chỗ nào bị phình ra. Nên chọn những quả dưa leo quả thuôn dài; kích cỡ đều nhau là loại dưa leo đặc ruột; ăn sẽ giòn ngon hơn dưa leo loại quả ngắn và tròn.

Chọn quả dưa thon thon đều: Khi mua dưa leo hay còn gọi là dưa chuột; bạn cũng nên chọn những quả nặng tay, mềm, có lớp vỏ nhẵn; không có nốt sần. Không chọn những quả dưa leo có vết ố vàng trên thân; cho thấy dưa đã bị để lâu và bắt đầu có dấu hiệu bị hỏng. Những quả dưa này ăn không ngon và có thể có vị đắng.

Theo https://phunutoday.vn/