Tin quan trọng: Làm sao để nhận dạng lừa đảo và cách phòng tránh

Tin quan trọng: Làm sao để nhận dạng lừa đảo và cách phòng tránh. Chúng tôi đã được báo cáo rằng các bài viết lừa đảo đang được lan truyền. Hãy nhớ rằng Crowd1 sẽ không bao giờ hỏi thông tin đăng nhập của bạn và sẽ không bao giờ yêu cầu bạn đăng nhập vào bất kỳ trang web nào không phải là www.crowd1.com.

Nếu bạn là nạn nhân của kế hoạch này; hoặc đã nhận được bất kỳ email hoặc tin nhắn độc hại nào khác liên quan đến Crowd1. Vui lòng liên hệ với bộ phận hỗ trợ; qua back office của bạn để chúng tôi có thể theo dõi vấn đề.

Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu cách nhận biết lừa đảo và cách phòng tránh.

Lừa đảo là gì?

Lừa đảo là một loại tội phạm mạng. Lừa đảo sử dụng để lấy cắp thông tin cá nhân của người dùng. Chẳng hạn như thông tin đăng nhập và chi tiết thẻ tín dụng. Một người nào đó đóng giả là một tổ chức đáng tin cậy; liên hệ bằng email, điện thoại hoặc tin nhắn văn bản để thuyết phục người dùng cung cấp dữ liệu nhạy cảm.

Các tính năng chung

Quá tốt để trở thành sự thật

Những kẻ lừa đảo có thể sử dụng các kỹ thuật bắt mắt để đánh cắp sự chú ý ngay lập tức của bạn; và dễ dàng thu hút bạn. Nếu ai đó đang cho bạn một chiếc iPhone; hoặc tuyên bố rằng bạn được thừa kế một số tiền lớn từ một người thân không quen biết; đó có thể là một trò lừa đảo. Một nguyên tắc chung là nếu bất cứ điều gì có vẻ quá tốt để thành sự thật; đó có thể là một trò lừa đảo!

Ý thức về sự khẩn cấp 

Hầu hết tội phạm mạng có xu hướng viết email yêu cầu bạn hành động nhanh chóng; vì thỏa thuận chỉ có sẵn trong một thời gian nhất định. Trong một số trường hợp, họ có thể nói với bạn rằng bạn chỉ có vài phút. Họ có thể cho bạn biết rằng tài khoản của bạn sẽ bị xóa trừ khi bạn cập nhật thông tin cá nhân của mình. Hầu hết các doanh nghiệp chuyên nghiệp và đáng tin cậy luôn cho khách hàng thời gian trước khi tài khoản bị chấm dứt. Họ sẽ không bao giờ yêu cầu khách hàng cập nhật thông tin cá nhân qua internet. Nếu bạn không chắc chắn, hãy truy cập trang web của chính công ty thay vì nhấp vào một liên kết đáng ngờ.

Siêu liên kết

Một liên kết có thể không phải là tất cả những gì nó có. Di con chuột qua một liên kết sẽ hiển thị cho bạn URL thực mà bạn sẽ được chuyển hướng khi nhấp vào liên kết đó. Nó có thể hoàn toàn khác hoặc nó có thể là một trang web phổ biến có lỗi chính tả, trong trường hợp này là “Crovd1” với chữ V thay vì chữ W.

Tệp đính kèm

Nếu bạn đã nhận được tệp đính kèm trong một email đáng ngờ và không mong muốn, đừng bao giờ mở nó. Các tệp đính kèm này có thể chứa vi-rút có hại.‍

Người gửi không bình thường

Nếu một email bạn nhận được có vẻ khác thường, đừng bao giờ mở nó ra. Không thành vấn đề nếu email có vẻ như là của người bạn không biết hoặc thậm chí là người bạn biết, nếu có dấu hiệu đáng ngờ, bỏ qua và xóa nó.

Hi vọng với Tin quan trọng: Làm sao để nhận dạng lừa đảo và cách phòng tránh sẽ giúp mọi người dảm bảo tốt hơn cho an ninh tài khoản của mình. Chúc mọi người thành công, thắng lợi và phát tài với Crowd 1!

Dinh Phương – KỸ NĂNG CẦN BIẾT/ Nguồn: emails@emails.crowd1.com