Kỹ năng chào hỏi – Bí quyết thành công trong giao tiếp!

Người xưa thường dạy “tiên học lễ, hậu học văn”. Lễ – lễ nghĩa, tức là những phép tắc cư xử trong gia đình và xã hội, là nét đẹp văn hóa trong giao tiếp. Trong cuộc sống hằng ngày, mỗi con người đều có nhu cầu giao tiếp để tạo mối liên hệ với những người xung quanh và đồng nghiệp.

Giao tiếp là một trong những kỹ năng rất cần thiết trong đời sống. Giao tiếp tốt chúng ta sẽ có thêm tình cảm, tình bạn, nhiều cơ hội thăng tiến trong công việc và sự thành công sẽ đến rất sớm với tất cả chúng ta.

Để giao tiếp thành công thì việc tạo ấn tượng ban đầu với đối phương là một trong những điều hết sức cần thiết và quan trọng. Chào hỏi nhau để bắt đầu câu chuyện. Câu chuyện giao tiếp được tiếp diễn như thế nào, kết quả cuối cùng ra sao phải tính đến những cử chỉ, thái độ chào hỏi ban đầu trong giao tiếp.

Tất nhiên là tùy vào đối tượng mà chúng ta có cách chào hỏi và thể hiện thái độ giao tiếp khác nhau. Nhưng dù đối phương của mình là ai đi nữa thì tư cách thành khẩn, thân thiện và nhiệt huyết vẫn luôn để lại ấn tượng, luôn quyết định sự thành công trong quá trình giao tiếp.

Chúng tôi xin chia sẻ một vài động tác khi chào hỏi rất cần thiết của những giây phút sơ giao. Là bí quyết nhỏ thôi nhưng đem đến thành công lớn trong giao tiếp. Mời mọi người tham khảo.

Khi chào hỏi cần:

– Đứng với tư thế đĩnh đạc nhất, hướng mắt nhìn người đối diện để thể hiện sự tôn trọng.

– Giữ thế lưng thẳng, gật đầu chào.

– Mỉm cười thể hiện sự thân thiện.

– Ánh mắt thân thiện bày tỏ thiện chí sau khi chào hỏi.

– Khi người bạn đang muốn chào đang bận giao tiếp với người khác, bạn có thể chỉ cần cười hoặc gật đầu thể hiện sự nhận biết đối tượng.

Hãy luôn lưu giữ kỹ năng này! Chúc tất cả quý bạn đọc thành công!

Ngọc Sơn