Những hành động phản ứng tích cực khi căng thẳng

Những hành động phản ứng tích cực khi căng thẳng. Giúp chúng ta cần biết kiểm soát và phòng ngừa sự căng thẳng. Những lo lâu, căng thẳng trong cuộc sống cũng giống như những quả bóng. Nếu chúng ta không biết xả bớt khí trong bong bóng thì chúng sẽ nổ tung.

Đáp án >>

Dưới đây là một số ý nghĩa, tầm quan trọng của việc ứng phó với căng thẳng.

Kĩ năng ứng phó với căng thẳng rất quan  trọng, giúp con người:

– Biết suy nghĩ và ứng phó một cách  tích cực khi căng thẳng.

– Duy trì được trạng thái cân bằng, không làm tổn hại sức khỏe thể chất và tinh thần của bản thân.

– Xây dựng mối quan hệ tốt đẹp, không làm ảnh hưởng đến người xung quanh.

Kĩ năng ứng phó với căng thẳng có được nhờ sự kết hơp  của các KNS khác như: kĩ năng tự nhận thức, kĩ năng xử lý cảm xúc, kĩ năng giao tiếp, tư duy sáng tạo, kĩ năng tìm kiếm sự giúp đỡ và kĩ năng giải quyết vấn đề.

Những hành động phản ứng tích cực khi căng thẳng.

Khi bị căng thẳng, tùy từng tình huống, mỗi người có thể có cách ứng phó khác nhau. Cách ứng phó tích cực hay tiêu cực khi căng thẳng phụ thuộc vào cách suy nghĩ tích cực hay tiêu cực của cá nhân trong tình huống đó.

       Kĩ năng ứng phó với căng thẳng là khả năng con người bình tĩnh. Sẵn sàng đón nhận những tình huống căng thẳng. Như là một phần tất yếu của cuộc sống, là khả năng nhận biết sự căng thẳng. Hiểu được nguyên nhân, hậu quả của căng thẳng. Cũng như biết cách suy nghĩ và ứng phó một cách tích cực khi bị căng thẳng.

Chúng ta cũng có thể hạn chế những tình huống căng thẳng bằng cách sống và làm việc điều dộ. Có kế hoạch, thường xuyên luyện tập thể dục thể thao, sống vui vẻ, chan hòa. Tránh gây mâu thuẫn không cần thiết với mọi người xunh quanh. Không đặt ra cho mình những mục tiêu quá cao so với điều kiện và khả năng của bản thân,…

Quả là Những hành động phản ứng tích cực khi căng thẳng thật tuyệt phải không mọi người.

Ngọc Sơn (biên tập)

Theo CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC KỸ NĂNG SỐNG CÔNG TY GAIA