“Hài hước” và “Vô duyên” ranh giới mong manh dễ phạm

Hài hước có thể nói là một ưu điểm mạnh mẽ nhất trong tính cách mà không phải ai cũng có được. Hài hước là mảng màu tươi sáng và nguồn năng lượng tích cực giúp ta thêm yêu đời hơn. Thế nhưng nếu trải qua quá trình rèn luyện không đủ chất sẽ khiến ranh giới giữa hài hước và vô duyên trở nên mong manh đáng sợ.

KỸ NĂNG CẦN BIẾT mời quý độc giả cùng xem qua những chi tiết dưới đây để kiểm chứng lại những gì đã qua, đã thể hiện!

– Sao dạo này mày béo thế?

– Trông mày đô to như đàn ông M ạ!

– Mày bao nhiêu cân mà trông nặng thế, chắc phải gấp đôi tao nhở?

– Giảm cân đi mày kìa!

– Mày xấu thế thì sau này ai lấy mày.

– Mày cũng làm được như này cơ à?

– Mày bị ế lâu thế?

– …….

So những người hài hước, vui tính so với người ít nói thì người ta dễ có cảm tình với người hài hước hơn.

Sự hài hước của bạn sẽ khiến người đối diện cảm thấy dễ chịu hơn và vui vẻ hơn trong một cuộc hội thoại với bạn.

Nhưng mà người xưa thường nói, cái gì quá cũng không tốt, bông đùa một chút thì vui nhưng mà nhay nhưa dai dẳng quá thì sẽ trở thành vô duyên đó.

Một câu nói đùa không đúng lúc có thể sẽ khiến người khác cảm thấy tổn thương rất nhiều cho dù bản thân người nói vô ý hay cố ý và đặc biệt là ngay cả bản thân bạn cũng bị đánh giá là vô duyên hết sức.

Tôi thường bị những người hài hước đặc biệt ấy đùa vui về bodysharming, khiếm khuyết hay tình cảm của mình. Có lẽ đó là những thứ mà người ta dễ dàng lấy ra để hài hước một cách vô duyên.

May mắn thay, tôi là một người dễ tính; biết điểm yếu của mình rồi nên nghe những câu nói bông đùa đó; thì tôi cũng chỉ cười trừ cho qua chuyện.

Nhưng mà bạn ơi, không phải ai cũng dễ dàng bỏ qua những câu nói vô duyên; của bạn đối với họ như tôi đâu.

Có đôi khi, cái ranh giới giữa hài hước và vô duyên nó mong manh vô cùng. Thế nên mới có chuyện kì lạ; là rõ ràng lắm khi bạn chỉ đang muốn chọc vui người khác; mà chẳng hiểu sao đối phương nghe xong mặt lại tái mét, thậm chí bịt tai, lảng đi chỗ khác; nặng hơn nữa là cạch mặt bạn luôn.

Thậm chí có nhiều cuộc ẩu đả diễn ra vì những câu nói vô duyên rồi đó.

Thực tế thì ai trong chúng ta cũng từng vài lần vô thức nói ra những câu hài hước; nhưng mà kém duyên như vậy. Và hẳn là cũng đôi ba phen đứng hình; khi chẳng may bị vứt vào mặt vài hậu quả chẳng thể ngờ tới. Một cái tát mạnh mẽ hay là một mối quan hệ biến mất hoàn toàn.

Thôi thì cùng nhau rút kinh nghiệm sâu sắc; để lần sau không còn để mình rơi vào những hoàn cảnh khó xử cho cả đôi bên nhé! Nếu muốn hài hước hãy hài hước đúng cách!

Việt Tạ (sưu tầm)