Đọc sách nhiều lên. Đọc gì cũng được

Giảng viên đại học của tôi xuất thân trong một gia đình nghèo khó. Ông là một người rất cần cù, siêng năng, và là người duy nhất trong gia đình chạm được tay vào tấm bằng đại học. Bên cạnh việc dạy học, ông còn phát triển nhiều dự án kinh doanh bên ngoài nữa.

Tôi hỏi, chìa khoá thành công của ông là gì. Ông đáp ngắn gọn: đọc sách.

Ông có được ngày hôm nay, bởi ông luôn đọc sách không ngừng nghỉ.

Ông tin rằng, kiến thức đóng vai trò then chốt trong việc giúp chúng ta giành được thứ chúng ta muốn. Ông luôn hỏi những học viên của ông quyển sách gần đây nhất họ đọc là gì. Những học viên xuất sắc có thể đưa ra đáp án không chút chần chừ, do dự. Việc đọc sách có thể cho bạn một kiến thức nền tốt, giúp bạn nổi bật hơn so với những người xung quanh. Bạn có thể tinh ranh hơn, có nhiều mưu kế hơn, và điều này có lợi cho sự phát triển của cả bạn lẫn của công ty. Đồng thời, lời nói của những người chăm đọc sách thường được ướp một lớp đường mật, có khả năng thu hút, quyến rũ, thuyết phục người nghe.

Trong xã hội này, những người giỏi ăn nói, luôn có lợi thế hơn so với những người chỉ giỏi làm.

Anthony Robbins, một diễn thuyết gia người Mỹ, từng nói rằng: Nếu mỗi ngày bạn dành một tiếng để ngâm cứu về một chủ đề nào đó, thì chỉ một năm sau, kiến thức về lĩnh vực ấy của bạn sẽ hơn 99,999% những người còn lại. Nếu mỗi tối bạn chịu khó dành nửa tiếng để đọc, chỉ 1 tuần sau, bạn đã có thong thả đọc trọn được một đầu sách. Tôi dám khẳng định, bạn càng chịu khó khoác lên mình nhiều đầu sách, bạn sẽ càng hấp dẫn, thú vị hơn với những người xung quanh.

3. Tham gia tổ chức các hoạt động, dự án (Xem tiếp)